Yếu tố nào quyết định sự thành công của trồng răng implant

22-01-2015|Cấy ghép Implant|0 Comments

Có rất yếu tố góp phần nên sự thành công này, trong đó có 4 yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của quá trình trồng răng implant mà bạn cần biết.

1. Xương ổ răng đạt tiêu chuẩn

– Xương hàm của bạn khỏe mạnh, chất lượng xương của bạn đủ cứng, không bị tổn thương, xương hàm còn được bảo tồn nguyên vẹn.

Yếu tố nào quyết định sự thành công của trồng răng implant

Yếu tố nào quyết định sự thành công của trồng răng implant

– Số lượng xương của bạn đủ về kích thước

– Đối với trường hợp thiếu xương bác sỹ cần lựa chọn loại xương ghép phù hợp với bệnh nhân

– Không viêm nhiễm tại chỗ cần trồng răng implant

2. Bác sĩ thực hiện có giỏi

– Thăm khám và chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe răng miệng, để từ đó đưa ra kế hoạch điều trị hợp lý, xác định ngay từ đầu những yếu tố nguy cơ có thể gây ảnh hưởng đến kết quả điều trị.

– Đánh giá đúng chất lượng và số lượng xương cũng như loại xương cần lựa chọn để trồng răng.

– Đặt implant nha khoa đúng vị trí cần thiết để tránh tổn thương xương hàm cho bệnh nhân.

– Kiểm tra độ khít của răng và đánh giá đúng độ ổn định của implant.

– Trồng răng implant là một kỹ thuật cao, đòi hỏi bác sĩ trồng răng phải có chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Nếu là nhổ răng đồng thời trồng răng implant thì không làm tổn thương vùng xương ổ răng.

Yếu tố nào quyết định sự thành công của trồng răng implant

Bác sĩ Nguyễn Văn Khoa đang thực hiện ca điều trị trồng răng implant

Còn nếu ngược lại, một bác sĩ kém chuyên môn thì có thể ngay từ đầu đã nhận định và đưa ra kế hoạch điều trị không đúng, không đủ khả năng trồng răng implant đúng kỹ thuật khiến kết quả implant không như mong đợi, thậm chí gây biến chứng cho bệnh nhân. Lúc này lại phải mất thời gian chỉnh sửa phục hình.

3. Thiết bị cấy ghép hiện đại cũng là yếu tố quyết định sự thành công của trồng răng implant

– Hiện nay tại Nha khoa Bệnh viện răng hàm mặt Sài gòn đã đầu tư trang thiết bị hiện đại nhất trong xử lý nha khoa. Cụ thể là máy kỹ thuật số 3D Cone beam CT.

– Phòng Lab hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Phục hình chính xác, đúng giải phẫu và những nguyên tắc phục hình trên implant, đảm bảo yếu tố sinh học.

Yếu tố nào quyết định sự thành công của trồng răng implant

Phòng mổ trồng răng implant phải được vô trùng tuyệt đối

– Điều kiện phòng mổ, dụng cụ, ghế, máy móc, áo phẫu thuật đều được vô trùng tuyệt đối. Việc vô trùng này rất quan trọng, cần phải chuẩn bị tốt để tránh lây nhiễm những bệnh về răng miệng sau phẫu thuật cho bệnh nhân.

Nhằm đem lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng khi đến điều trị tại Bệnh viện răng hàm mặt Sài gòn, trung tâm đã và đang làm tốt những yêu cầu nêu trên, đảm bảo việc điều trị không chỉ đạt hiệu quả cao mà còn rút ngắn đáng kể thời gian cho bạn nhờ vào những trang thiết bị hiện đại có tại nha khoa uy tín.

4. Sự hợp tác của bệnh nhân

Bệnh nhân phải đảm bảo tuân thủ những chỉ dẫn của bác sĩ trong và sau khi trồng răng Implant. Một khi đã hoàn tất điều trị trồng răng Implant thì việc vệ sinh, chăm sóc, giữ gìn và tái khám định kỳ là hết sức quan trọng. Do đó, để đạt được thành công cho việc trồng răng implant, bạn cần tìm đến trung tâm nha khoa tin cậy và bác sĩ uy tín để điều trị cho mình và người thân.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN