Vì sao nên chọn cắm ghép implant?

07-01-2015|Kiến thức Implant|0 Comments

Bạn có thể quên rằng bạn đã từng bị mất răng sau khi cắm ghép implant vì chúng được tái tạo như răng thật, trông rất tự nhiên. Điều này có thể lý giải vì sao nên chọn cắm ghép implant thay thế cho những răng đã mất.

Cắm ghép implant khắc phục được những nhược điểm của biện pháp lắp răng giả truyền thống như không đảm bảo vệ sinh, mất công tháo lắp lại gây bất tiện trong việc ăn nhai. Cắm ghép implant tồn tại lâu dài không kém gì răng thật, nằm cố định vị trí trên hàm, đảm bảo vệ sinh và tính thẩm mỹ, phục hồi các chức năng vốn có của răng, mang lại sự thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày.

Vì sao nên chọn cắm ghép implant

Số răng implant cấy ghép có cần bằng với số răng mất

Tình trạng mất răng gây khó khăn trong việc ăn nhai, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính thẩm mỹ khi cười. Trong một số trường hợp người ta thấy lực ăn nhai của răng cắm ghép còn cao hơn cả so với răng thật.

So với các phương pháp phục hình răng khác, thì việc sử dụng cắm ghép răng implant có thể tồn tại vĩnh viễn, vì thế giá cả của cắm ghép implant có cao hơn so với các phương pháp phục hồi thông thường, song về lâu dài thì có ưu điểm hơn về lợi ích kinh tế.

Những trường hợp nên cắm ghép implant ngay

Nên cắm ghép implant ngay khi nhổ răng để bảo tồn phần xương còn lại và giảm thiểu tiêu xương sau nhổ răng, nếu tình trạng xương và mô cho phép. Cắm ghép implant ngay lúc nhổ răng còn giảm thiểu thời gian, chi phí cắm ghép implant và cả đau đớn cho bệnh nhân vì chỉ phẫu thuật một lần.

Khi răng bị nha chu không thể giữ được, hoặc không thể vệ sinh tốt được thì phải nhanh chóng nhổ đi để tránh nhiễm trùng và tiêu xương lan rộng. Khi nhổ, có thể cắm ghép implant ngay, hoặc nếu thiếu hỏng xương quá nhiều thì cần ghép xương lúc nhổ để tiến hành đặt implant sau đó vài tháng.

Nếu đã mất răng từ lâu, và đang đeo hàm tháo lắp thì cũng nên cắm implant càng sớm càng tốt, vì hàm tháo lắp không chắc sẽ gây tiêu xương nhiều, ngoài ra implant cũng giúp giữ xương chậm tiêu theo thời gian.

Bạn đang xem:Vì sao nên chọn cắm ghép implant? Thuộc chuyên mục Kiến thức Implant

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN