Uống trà xanh có bị vàng răng không?

06-03-2018|Tin tức nha khoa|0 Comments

Chúng ta vẫn thường nghe kem đánh răng chiết xuất từ trà xanh làm trắng răng, nhiều người lại thắc mắc vậy tại sao thức uống từ trà lại khiến răng bị xỉn màu? Chung quy uống trà xanh có bị vàng răng không?

Uống trà xanh có bị vàng răng không?

Trà là thức uống quen thuộc và yêu thích của nhiều người Việt Nam, chúng ta dùng trà mỗi buổi sáng và sau mỗi bữa ăn. Lợi ích của trà đối với sức khỏe là điều không thể phủ nhận tuy nhiên lại có ý kiến cho răng việc uống trà thường xuyên khiến răng bị ố vàng.
Uống trà xanh có bị vàng răng không?

Trà xanh có chứa chất khiến răng bạn bị xỉn màu nếu bạn sử dụng nhiều

Trà xanh hay chè xanh có chứa một hàm lượng lớn caffein, tanin, albumin, 3 chất này khi kết hợp lại sẽ tạo thành chất không hòa tan, bám lên bề mặt răng khiến răng bị xỉn màu.

Thật ra uống trà có bị vàng răng không là do cách bạn uống. Bạn nên lưu ý một số điều sau:

  • Bạn không nên uống trà xanh hay chè xanh quá đặc.
  • Nến uống trà và chè xen kẽ nước lọc, sau khi uống bạn nên súc lại bằng nước để tránh 3 hợp chất trên bám vào răng.

Uống trà xanh có bị vàng răng không? 2

Bạn nên uống xen kẽ trà và nước lọc để tránh răng bị vàng

  • Bạn có thể dùng ống hút khi uống trà để giảm sự tiếp xúc với bề mặt răng.
  • Chỉ nên uống một ít trà vào buổi sáng hoặc trưa, không nên uống quá nhiều trong ngày, đặc biệt là buổi tối để tránh bị mất ngủ.

Như vậy uống trà xanh có bị vàng răng hay uống nước chè xanh có bị vàng răng không bạn đã rõ. Ngoài trà, chè bạn cũng không nên dùng quá nhiều cafe, các thực phẩm có màu, nước ngọt có ga, bánh kẹo. Các loại thức ăn này khiến răng bạn dễ bị xỉn màu và sâu răng.

Uống trà xanh có bị vàng răng không? 3

Không nên ăn quá nhiều bánh kẹo bởi răng bạn sẽ dễ bị nhiễm màu và sâu răng

Xem thêm vài viết  về cách làm trắng răng: Cách làm sạch mảng bám trên răng an toàn và hiệu quả 

Nếu răng bị vàng do chè trà thì phải làm sao?

Ngoài uống trà xanh có bị vàng răng không thì nhiều người cũng thắc mắc nếu răng bị vàng rồi thì phải làm sao. Đối với tình trạng này bạn có thể thực hiện một vài cách đơn giản tại nhà như đánh răng với dâu tây, bột trà xanh, baking soda. Nếu răng đã nhiễm màu nặng thì bạn chỉ còn 1 cách là đi tẩy trắng răng ở các trung tâm nha khoa mà thôi.

Uống trà xanh có bị vàng răng không? 4

Nếu răng bị nhiễm màu nhiều bạn có thể thực hiện tẩy trắng răng

Nhiều người quá lo lắng đến vấn đề uống trà xanh có bị vàng răng mà bỏ qua thức uống có lợi này. Thật ra nếu dùng đúng cách thì trà hay chè xanh rất tốt cho răng nướu. Dùng 1-2 lý trà hằng ngày nướu bạn sẽ được bảo vệ, bạn cũng sẽ có một hơi thở thơm mát hơn.

Uống trà xanh có bị vàng răng là tùy vào cách bạn uống. Hãy tập cho mình thói quen vệ sinh răng miệng sạch sẽ và dùng các thực phẩm tốt cho răng để có nụ cười thật đẹp bạn nhé.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN