Tư vấn trước khi cấy ghép implant cần chuẩn bị những gì?

27-02-2015|Cấy ghép Implant, Hỏi đáp|0 Comments

Trước khi ca phẫu thuật cấy ghép implant diễn ra thì bạn sẽ được bác sĩ chỉ dẫn cần chuẩn bị những gì, bởi vậy bạn không cần phải băn khoăn trước khi cấy ghép implant cần chuẩn bị những gì nữa.

1. Khám và chụp phim trước khi quyết định cấy ghép implant

Trước khi phẫu thuật cấy ghép implant diễn ra, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành xem xét và đánh giá tình trạng răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân cho bệnh nhân, chụp X-quang toàn hàm hoặc chụp cắt lớp vi tính (CT scan) nhằm xác định chi tiết từng vị trí mất răng, kiểm tra mật độ xương, chiều cao, chiều rộng xương để biết được xương ổ răng có bị thiếu hay không, có cần thêm xương vào, xương có đủ cứng để trồng răng implant hay không. Đồng thời thấy được hệ thống dây thần kinh giúp quá trình phẫu thuật được an toàn và chính xác.

Tư vấn trước khi cấy ghép implant cần chuẩn bị những gì

Tư vấn trước khi cấy ghép implant cần chuẩn bị những gì

2. Tuyệt đối bỏ thuốc lá, rượu, bia và các đồ uống có cồn khác

Hút thuốc hay uống rượu bia gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe rất lớn, đặc biệt là ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép implant. Thuốc lá làm ngăn cản sự lành thương của xương ghép, giảm độ rắn chắc của xương cũng như dễ dẫn đến nguy cơ hở vết thương, nhiễm trùng hoặc tiêu xương. Do đó, bác sĩ đều khuyên bệnh nhân bỏ thuốc và rượu bia 2-4 tuần trước và 4-6 tuần sau khi cấy ghép implant.

Tư vấn trước khi cấy ghép implant cần chuẩn bị những gì?

Tuyệt đối bỏ thuốc lá, rượu, bia và các đồ uống có cồn khác

3. Bệnh nhân nên nói rõ ràng với bác sĩ về tình trạng sức khỏe hiện tại của mình

Để ca phẫu thuật cấy ghép implant có thể thành công tuyệt đối, thì bạn nên báo cho bác sĩ biết tình trạng sức khỏe hiện tại của mình nếu như mắc một số bệnh như tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường,… cũng như một số loại thuốc bạn đang dùng, để tránh những trường hợp xấu nhất xảy ra khi phẫu thuật cấy ghép implant.

4. Tránh ăn uống ít nhất là 6 giờ trước khi cấy ghép implant

Để ca phẫu thuật diễn ra thuận lợi và an toàn thì bạn không nên ăn gì trước đó ít nhất là 6 giờ đồng hồ. Bởi trong quá trình phẫu thuật bác sĩ sẽ dùng thuốc gây mê, và điều này có thể sẽ làm cho dạ dày chứa đầy thức ăn sẽ khó chịu, làm ảnh hưởng đến ca phẫu thuật.

5. Chuẩn bị tâm lý thoải mái

Kiểm tra răng trước khi tẩy trắng

Chuẩn bị tâm lý thoải mái

Chúng tôi đã khảo sát rất nhiều bệnh nhân từng cấy ghép implant thì thấy hầu hết thường do lo lắng là chủ yếu, rất ít bệnh nhân than phiền khó chịu hay cảm thấy đau đớn ngay cả với những người đặt nhiều implant. Chính vì vậy, bạn không nên lo lắng, căng thẳng bởi điều này có thể gián tiếp gây áp lực cho bác sĩ phụ trách ca phẫu thuật. Ngoài ra, có thể bác sĩ sẽ cho bạn dùng thuốc an thần có tác dụng ngắn để bạn bớt lo lắng và thư giãn, thoải mái hơn trong khi phẫu thuật.

6. Chuẩn bị về chi phí

Giá cấy ghép răng implant khá cao, nếu thiếu mật độ xương thì còn phải tốn thêm một khoản chi phí để ghép xương nhân tạo. Khi đó, nếu quyết định thực hiện cấy ghép implant thì bạn sẽ phải tốn khá nhiều tiền. Bởi vậy, bạn cần chuẩn bị chi phí để dự liệu cho tình huống này và không làm chậm tiến độ phục hình răng.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN