Trồng răng vào xương hàm là gì? Có ảnh hưởng gì không?

20-07-2017|Kiến thức Implant|0 Comments

Trong những phương pháp điều trị và phục hình mất răng, trồng răng vào xương hàm được xem là giải pháp tối ưu và mang lại hiệu quả phục hình mạnh mẽ nhất. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về kỹ thuật trồng răng vào xương hàm và những ảnh hưởng của kỹ thuật này đến cơ thể.

Trồng răng vào xương hàm là gì?

Trồng răng vào xương hàm – hay còn gọi là trồng răng implant – là kỹ thuật phục hình đối với tình trạng mất răng bằng cách trồng trụ implant vào xương hàm làm nhiệm vụ thay thế trụ chân răng đã mất. Sau khoảng 3 – 6 tháng (tùy vào cơ địa của mỗi người), trụ implant này sẽ tích hợp thành công với xương hàm và trở thành một phần của cơ thể. Lúc này, một mão sứ có hình dáng, màu sắc và độ chịu lực tương đương răng thật sẽ được bọc lên trên và gắn kết với trụ implant bằng khớp nối abutment, hoàn thiện quá trình trồng răng vào xương hàm.

Trồng răng vào xương hàm

Trồng răng vào xương hàm là kỹ thuật trồng răng tối ưu cho các trường hợp mất răng.

Khác với những phương pháp trồng răng khác chỉ có thể phục hình, mang lại hiệu quả về thẩm mỹ, ăn nhai, trồng răng vào xương hàm còn mang đến khả năng ngăn ngừa tiêu xương. Bạn cần biết rằng, việc mất răng trong một khoảng thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm, khiến các cơ mặt mất đi xương nâng đỡ và bị sụp xuống, kéo theo tình trạng lão hóa sớm và biến dạng gương mặt.

Như vậy, bằng kỹ thuật trồng răng vào xương hàm, tình trạng tiêu xương sẽ được ngăn ngừa, giảm thiểu lão hóa và giúp bạn giữ được khuôn mặt tươi trẻ.

Trồng răng vào xương hàm có ảnh hưởng gì không?

Trước việc phải trồng trụ implant vào xương hàm, khá nhiều bệnh nhân lo lắng rằng không biết kỹ thuật trồng răng vào xương hàm này có gây ảnh hưởng gì đến cơ thể không.

Trên thực tế, trụ implant khi trồng vào xương hàm ở thời điểm ban đầu vẫn được xem là “dị vật”. Cơ thể lúc này sẽ có những phản ứng nhất định như chảy máu, sưng ở khu vực trồng răng… Tuy nhiên, tình trạng này kéo dài không lâu và sẽ nhanh chóng kết thúc trong khoảng 1 tuần sau khi trồng implant. Đây cũng là thời điểm trụ implant bắt đầu tương thích với xương hàm và bắt đầu quá trình tích hợp xương.

trồng răng vào xương hàm như thế nào

Trụ implant tương thích và tích hợp với xương hàm, trở thành một phần cơ thể.

Bên cạnh đó, bằng đặc tính thuần titanium – chất liệu thân thiện với cơ thể – trụ implant có tính tương tích sinh học cao và không gây nên những biến chứng đối với cơ thể. Trong suốt quá trình tồn tại, trụ răng này cũng không bị biến tính trong môi trường khoang miệng, nhờ đó hoàn toàn an toàn và không gây tổn hại cho sức khỏe của người sử dụng. Chính vì vậy mà đối với vấn đề trồng răng vào xương hàm có nguy hiểm không, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi tính an toàn của kỹ thuật này đối với cơ thể.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, trên thực tế, việc trồng răng vào xương hàm có nguy hiểm hay không còn phục thuộc vào tay nghề bác sĩ thực hiện và địa chỉ nha khoa mà bạn lựa chọn. Nếu tay nghề bác sĩ không vững, quy trình tiến hành kém chính xác và không đảm bảo an toàn, việc trồng răng có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm đối với cơ thể.

Do đó, bạn nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, nơi có thể đáp ứng những điều kiện trồng răng với kết quả tốt nhất và thực hiện quy trình trồng răng vào xương hàm an toàn.

trồng răng vào xương hàm có ảnh hưởng gì không

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành trồng răng an toàn và hiệu quả.

Là địa chỉ nha khoa với hơn 15 năm kinh nghiệm, Nha Khoa là địa chỉ nha khoa đi đầu trong cả nước về công nghệ trồng răng vào xương hàm. Ứng dụng hiệu quả công nghệ trồng răng implant 3D hiện đại được thực hiện bởi đội ngũ các chuyên gia implant, Nha Khoa đã mang đến hàng ngàn ca trồng răng đạt hiệu quả tối đa, giúp người bệnh nhanh chóng lấy lại nụ cười tự tin với hàm răng đều đặn, khỏe mạnh.

Trồng răng vào xương hàm là giải pháp mang đến kết quả phục hình toàn diện và hiệu quả cao nhất so với các giải pháp phục hình răng bị mất hiện nay. Nếu vẫn còn bất cứ thắc mắc nào về phương pháp này, bạn có thể liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha Khoa để được tư vấn cụ thể.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN