Trồng răng sứ thẩm mỹ – giải pháp phục hình răng hiệu quả

28-09-2016|Dịch vụ|0 Comments

Trồng răng sứ thẩm mỹ không chỉ giúp khôi phục lại chức năng ăn nhai của hàm răng như thuở ban đầu mà còn cải thiện vẻ đẹp cho những chiếc răng bị khiếm khuyết. Đây được coi là giải pháp hàng đầu cho tình trạng gãy, mất răng, răng mẻ, vỡ, xỉn màu …

Trồng răng sứ thẩm mỹ

Trồng răng sứ thẩm mỹ là gì?

Trồng răng sứ thẩm mỹ là giải pháp dùng những chiếc răng được làm từ chất liệu nhựa, kim loại hoặc sứ để thay thế chiếc răng thật đã mất hoặc bị tổn thương. Nhằm nhanh chóng lấp đầy khoảng trống mất răng bằng một chiếc răng giả giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp, trong công việc và cải thiện chức năng ăn nhai hiệu quả.

Trường hợp nào nên thực hiện trồng răng sứ thẩm mỹ

Răng bị gãy vỡ,…

– Răng xấu và bị mòn men

– Răng sau điều trị bệnh lý (sâu răng, viêm tủy, viêm chóp, nha chu,…)

– Răng bị nhiễm màu không thể phục hồi bằng tẩy trắng.

Trồng răng sứ thẩm mỹ đẹp

Trồng răng sứ thẩm mỹ – giải pháp phục hình răng hiệu quả.

Những kỹ thuật trồng răng sứ thẩm mỹ phổ biến

Khi bị mất, gãy răng hay bị các bệnh lý răng miệng như: sâu răng, răng mòn men, răng nhiễm màu… bạn có thể lựa chọn 1 trong 4 kỹ thuật trồng răng sứ sau đây để phục hình thẩm mỹ chiếc răng của mình.

Làm hàm tháo lắp: Phương pháp này được áp dụng trong các trường hợp mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm. Phù hợp cho đối tượng là người cao tuổi bị mất răng, giải pháp này cho kết quả phục hình răng kém lâu dài hơn so với 3 phương pháp phục hình còn lại.

Làm mão răng sứ: Là phương pháp bọc lại răng thật bằng một chụp răng nhân tạo có hình thể giống với răng thật, đảm bảo tốt chức năng ăn nhai. Cùi răng nhân tạo và cùi răng thật ôm khít nhau đảm bảo cho chụp răng được lưu giữ trong thời gian dài, thậm chí duy trì vĩnh viễn trên cung răng. Phương pháp này chỉ được áp dụng khi răng bạn bị gãy với tỷ lệ nhỏ, phần răng còn lại vẫn đảm bảo để mài cùi răng làm điểm tựa cho chụp răng.

Làm cầu răng sứ: Là phương pháp phục hình lại răng bị mất thường phải có ít nhất hai mão sứ ở hai đầu của khoảng mất răng, ở giữa là răng giả (hay còn gọi là nhịp cầu) tạo thành một dải cầu răng liên tục. Hai mão sứ ở hai đầu được sử dụng để chụp lên cùi răng hai bên khoảng mất răng, có tác dụng nâng đỡ cho phần răng giả ở giữa.

Cấy ghép implant: Đây là phương pháp trồng răng sứ thẩm mỹ khôi phục toàn bộ các bộ phận răng từ thân răng tới chân răng. Phương pháp này được các chuyên gia phục hình răng khuyến khích sử dụng bởi độ an toàn, tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai tốt và duy trì được vĩnh viễn.

trong rang su tham my

Cấy ghép răng implant là giải pháp phục hình răng tối ưu giúp khôi phục cả chân răng, thân răng.

Quy trình trồng răng sứ thẩm mỹ tại Nha Khoa

Trồng răng sứ thẩm mỹ tại Nha Khoa dù thực hiện phương pháp nào cũng đều được thực hiện theo quy trình chuẩn như sau để đảm bảo khách hàng có kết quả thẩm mỹ cũng như sự an toàn cao nhất:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng

Bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim để kiểm tra tình trạng răng, dựa vào kết quả đó tư vấn phương pháp làm răng sứ phù hợp. Tại Nha Khoa, bác sĩ cũng vệ sinh răng cho khách hàng để loại bỏ những cặn bã thức ăn tồn đọng, lấy cao răng và điều trị bệnh nha chu để đảm bảo an toàn tối đa khi thực hiện trồng răng sứ.

Các bước trồng răng sứ thẩm mỹ

Trước khi thực hiện trồng răng sứ – bác sĩ sẽ thực hiện các bước kiểm tra cần thiết để đưa ra phương pháp phục hình răng phù hợp nhất.

Bước 2: Lập kế hoạch trồng răng sứ thẩm mỹ

Thông qua các bước kiểm tra cần thiết, sử dụng máy móc chuyên dụng, các bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch trồng răng sứ thẩm mỹ một cách chi tiết, cụ thể nhất nhằm đảm bảo cho tiến trình thực hiện đạt được độ chính xác tối đa về mặt kỹ thuật, thời gian và hiệu quả thẩm mỹ.

cac buoc trong rang su tham my

Bác sĩ lập kế hoạch trồng răng sứ thẩm mỹ sau khi đã ứng dụng phần mềm chuyên dụng.

Bước 3: Tiến hành trồng răng sứ thẩm mỹ theo phương pháp đã chọn

Tùy vào phương pháp đã được thống nhất từ trước, bác sĩ sẽ tiến hành trồng răng sứ cho bạn. Thông thường, dù áp dụng phương pháp nào đi nữa thì cũng mất một khoảng thời gian chờ đợi làm răng sứ. Trong thời gian này, bác sĩ sẽ phục hình răng tạm cho bạn.

quy trinh trong rang su tham my

Bác sĩ Nha Khoa tiến hành trồng răng sứ cho khách hàng tại phòng vô trùng.

Bước 4: Kiểm tra và hẹn lịch thăm khám định kỳ

Đây là bước cuối cùng hoàn tất quy trình trồng răng sứ thẩm mỹ. Nhằm kiểm tra lại độ bền chắc, tính chịu lực của răng sau khi phục hình có đảm bảo hay không. Nếu sai sót sẽ được khắc phục ngay lập tức. Sau đó bác sĩ cũng hướng dẫn cách chăm sóc răng nhằm phát huy tính thẩm mỹ và tăng tuổi thọ cho răng.

Bác sĩ kiểm tra và hẹn lịch thăm khám định kỳ

Bác sĩ kiểm tra và hẹn lịch thăm khám định kỳ

Nha Khoa là địa chỉ trồng răng sứ thẩm mỹ uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa, chúng tôi đã giúp khôi phục vẻ đẹp hàm răng cho hàng ngàn khách hàng trong nước và quốc tế. Là địa chỉ thẩm mỹ răng đáng tin cậy dành cho mọi người.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN