Trồng răng số 8 có cần thiết không?

17-08-2017|Tư vấn|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Răng số 8 của tôi bị mọc lệch nên phải nhổ bỏ, mà tôi nghe nói là mất răng thì phải trồng lại răng mới. Không biết tôi có phải trồng răng số 8 không ạ? Nếu trồng thì có phức tạp không, thưa bác sĩ? Rất mong được bác sĩ tư vấn giúp ạ. Tôi xin cảm ơn! (Duy Phương – Lâm Đồng).

Trả lời

Chào bạn Duy Phương! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Để giúp bạn hiểu rõ có nên trồng răng số 8 không, và trồng bằng cách nào tốt nhất, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Có nên trồng răng số 8 không?

Trong cung hàm, răng số 8 – hay còn gọi là răng khôn – là chiếc răng mọc sau cùng và thường xuất hiện ở độ tuổi 18-25.

Mặc dù không một chiếc răng nào là không có nhiệm vụ riêng, đóng vai trò trong sự hoạt động ổn định của cung hàm, tuy nhiên, đối với răng số 8, chức năng của chiếc răng này lại không rõ ràng. Bên cạnh đó, với đặc thù mọc sâu bên trong khuôn răng – tại vị trí rất khó để vệ sinh, đồng thời thường xuyên có xu hướng mọc ngầm, mọc lệch, chiếc răng này có nguy cơ mắc bệnh lý rất cao và được khuyến khích nhổ bỏ nhằm tránh ảnh hưởng đến các răng khác.

Cũng chính vì những đặc thù này mà việc trồng răng số 8 là điều không cần thiết và rất ít được thực hiện. Không có chức năng ăn nhai rõ ràng, không mang lại hiệu quả thẩm mỹ… việc phục hình răng số 8 sau khi nhổ bỏ là điều hoàn toàn không cần thiết và không được khuyến khích thực hiện.

trồng răng số 8

Trồng răng số 8 sau khi nhổ ỏ là điều không cần thiết.

Một số lưu ý sau khi nhổ răng số 8 mà bạn không thể bỏ qua

Mặc dù sau khi nhổ bỏ, bạn không cần thiết phải trồng răng số 8 để phục hình lại, tuy nhiên, các chuyên gia nha khoa đã đưa ra một số khuyến cáo sau để bạn đảm bảo kết quả điều trị tốt nhất, hạn chế các biến chứng nguy hiểm sau khi nhổ răng và hậu quả gây ra đối với cơ thể:

 Giảm đau đúng cách: Sau khi nhổ răng, nhiều người có xu hướng tìm mua các loại thuốc giảm đau bên ngoài thị trường. Đây là điều mà bạn không được phép làm. Hãy chỉ sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ định rõ ràng của bác sĩ, đồng thời đặt túi nước đá bên ngoài vị trí nhổ răng để hỗ trợ làm dịu cơn đau.

 Vệ sinh răng miệng hợp lý: Cần tránh chải răng với lực lớn hoặc bàn chải lông cứng vào vị trí răng vừa nhổ. Bạn có thể sử dụng nước súc miệng chuyên dụng để làm sạch răng theo chỉ định của bác sĩ.

 Chế độ ăn uống khoa học: Hạn chế ăn, uống thực phẩm nóng, chua, cay trong 24 giờ đầu sau khi nhổ răng. Bên cạnh đó, tránh xa các chất kích thích như cà phê, rượu, bia… trong thời gian này.

 Sinh hoạt lành mạnh: Bên cạnh việc tránh xa các chất kích thích, sự vận động mạnh cũng như việc tập thể dục nên được giảm thiểu trong những ngày đầu tiên sau khi nhổ răng. Bên cạnh đó, chú ý không đẩy lưỡi hay dùng tay, tăm, dụng cụ chạm vào chỗ răng vừa nhổ để tránh gây chảy máu kéo dài.

trong rang so 8

Một chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh sau khi nhổ răng số 8 là điều cần thiết phải thực hiện.

Hy vọng, với những thông tin mà bài viết cung cấp, bạn đã hiểu rõ có nên trồng răng số 8 hay không cũng như nắm những thông tin liên quan đến vấm đề này. Nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha Khoa để được tư vấn cụ thể.

Bạn đang xem:Trồng răng số 8 có cần thiết không? Thuộc chuyên mục Tư vấn

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN