Trồng răng số 6 và những điều bạn cần biết

17-07-2017|Kiến thức Implant|0 Comments

Trồng răng số 6 là giải pháp bắt buộc mà bệnh nhân phải thực hiện khi bị mất đi chiếc răng này. Tuy nhiên, không nhiều bệnh nhân ý thức được tầm quan trọng của việc trồng răng cũng như đâu là phương pháp tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu về những vấn đề này qua bài viết sau.

Vì sao cần trồng răng số 6?

Răng số 6 – hay còn gọi là răng cấm theo quan niệm dân gian – là chiếc răng giữ vị trí quan trọng hàng đầu trong cung hàm. Đảm nhiệm đến 70% việc thực hiện chức năng năng ăn nhai, việc mất răng cấm sẽ gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể nếu không được trồng răng số 6 để thay thế.

 Tê liệt khả năng ăn nhai của răng: Đây là tác động tiêu cực đầu tiên của tình trạng mất răng đến cơ thể. Khi mất răng số 6 và không được trồng lại, chức năng ăn nhai của cung hàm sẽ bị sụt giảm nghiêm trọng, kéo theo đó là hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng và khả năng hấp thu dinh dưỡng của cơ thể trở nên kém đi.

 Răng trong cung hàm trở nên lệch lạc: Khi mất răng số 6, các răng khác trong cung hàm có xu hướng xô lệch vào khoảng trống của răng bị mất khiến khớp cắn trở nên sai lệch. Đồng thời, răng đối diện răng số 6 bị mất cũng sẽ có xu hướng dài ra, chiếm khoảng trống, dẫn đến tình trạng mất cân đối giữa các răng.

 Phát sinh các bệnh lý trên răng: Đi kèm với hiện tượng di răng là sự phát sinh các bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy răng…

 Tiêu xương hàm và sự biến dạng gương mặt: Sau một thời gian mất răng và không được trồng răng số 6 khác để thay thế, vùng xương bên dưới có nguy cơ tiêu biến do không có sự tác động từ chân răng. Đây cũng là lý do kiến nhiều bệnh nhân có vùng hàm mặt bị biến dạng và trở nên lão hóa sớm.

Chính vì những lý do trên, các chuyên gia nha khoa khuyến cáo rằng, việc trồng răng số 6 nên được thực hiện trong thời gian sớm nhất nhằm hạn chế các tác động tiêu cực của tình trạng nên đến cơ thể.

trồng răng số 6

Mất răng số 6 gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Trồng răng số 6 bằng phương pháp nào tốt nhất?

Hiện nay, có khá nhiều lựa chọn cho bệnh nhân cần trồng răng số 6: răng giả tháo lắp, làm cầu răng sứ hoặc trồng răng implant. Trong đó, trồng răng implant là giải pháp được các bác sĩ khuyến khích bệnh nhân nên áp dụng nhằm giải quyết hiệu quả nhất tình trạng mà mình gặp phải.

Trồng răng implant là phương pháp phục hình dựa vào hoạt động của trụ implant được cấy sâu vào bên trong xương hàm. Trụ răng này có nhiệm vụ tương tự trụ chân răng đã mất, giữ cho răng hoạt động ổn định, đồng thời ngăn ngừa tình trạng tiêu xương do mất răng gây ra.

trong rang so 6

Trồng răng implant – giải pháp hiệu quả hàng đầu cho bệnh nhân cần phục hình răng số 6.

Nhìn chung, trồng răng số 6 bằng phương pháp implant mang lại cho bệnh nhân những giá trị nổi trội như sau:

 Phục hình toàn diện: Răng số 6 sau khi được trồng mới sẽ giống hệt răng thật về chức năng lẫn hiệu quả thẩm mỹ, đồng thời ngăn ngừa tình trạng tiêu xương, chống lão hóa do biến dạng xương hàm.

 Cho phép thấy trước kết quả: Bằng phần mềm phân tích Simplant ứng dụng trong trồng răng implant, bệnh nhân có thể thấy trước được kết quả điều trị, từ đó góp ý và bàn bạc với bác sĩ thêm về quá trình phục hình.

 An toàn với cơ thể: Trụ implant được chế tác hoàn toàn từ titanium nguyên chất – chất liệu được FDA chứng nhận là lành tính đối với cơ thể và không gây nên kích ứng nguy hiểm. Đồng thời, titanium còn có khả năng đẩy nhanh tốc độ lành thương và tích hợp xương, giúp quá trình trồng răng được rút ngắn và nhanh đạt được kết quả.

 Kết quả trọn đời: Một trong những ưu điểm vượt bậc của trồng răng số 6 bằng phương pháp implant so với các giải pháp khác là khả năng duy trì kết quả trọn đời. Sau khi được trồng và ổn định trên xương hàm, trụ implant trở thành một phần của cơ thể và không hề bị bong bật trong quá trình sử dụng.

trồng răng số 6 bằng phương pháp nào

vì sao cần trồng răng số 6

Những kết quả trồng răng số 6 bằng phương pháp trồng răng implant.

Trong bất kỳ trường hợp nào, trồng răng số 6 cũng cần được thực hiện nhanh chóng với giải pháp tốt nhất nhằm ngăn ngừa những hậu quả mà tình trạng mất răng số 6 gây ra. Hãy liên hệ Nha Khoa để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN