Trồng răng nguyên hàm bằng kỹ thuật implant hiện đại

Để giải quyết tình trạng mất răng nguyên hàm đồng thời khắc phục những nhược điểm của các kỹ thuật điều trị cũ, trồng răng implant ra đời và nhanh chóng được xem là kỹ thuật trồng răng nguyên hàm hiệu quả nhất. Bằng những ưu điểm vượt trội và khả năng phục hình toàn diện, trồng răng implant giúp người bệnh lấy lại tự tin trong cuộc sống với hàm răng khỏe mạnh và khả năng duy trì trọn đời.

Trồng răng nguyên hàm bằng phương pháp implant

Ra đời sau phương pháp làm hàm giả tháo lắp và làm cầu răng sứ, trồng răng implant không chỉ mang lại hiệu quả khắc phục toàn diện các chức năng răng mà còn đem lại khả năng ngăn ngừa hiệu quả tình trạng tiêu xương. Với những trụ implant được cấy sâu vào xương hàm và tích hợp, trở thành 1 phần của cung hàm cùng mão sứ được phục hình lên trên, trồng răng nguyên hàm bằng phương pháp implant đảm bảo mang lại kết quả phục hình hiệu quả nhất và có thể duy trì kết quả trọn đời. Đây là yếu tố được đánh giá rất cao trong kỹ thuật trồng răng mà các giải pháp khác không thể có được.

Trồng răng nguyên hàm

Trồng răng nguyên hàm bằng kỹ thuật implant hiện đại được đánh giá rất cao trong điều trị mất răng

Ở thời điểm ban đầu, đối với tình trạng mất răng nguyên hàm, việc phục hình bằng phương pháp implant được thực hiện dựa trên cơ sở mỗi răng bị mất tương ứng với 1 trụ implant được trồng mới. Thông thường, sau khoảng 3-6 tháng tùy vào tình trạng cơ địa của mỗi người, các trụ implant sẽ được tích hợp thành công với xương hàm. Đây là thời điểm mà các bác sĩ sẽ thực hiện phục hình mão sứ lên trên, hoàn thành quá trình trồng răng nguyên hàm bằng kỹ thuật implant cho người bệnh.

Tuy nhiên, với nhược điểm cơ bản là tốn nhiều thời gian để tích hợp xương do ở mỗi vị trí mất răng, thể tích xương khác nhau dẫn đến thời gian tích hợp không đồng đều, trồng răng nguyên hàm bằng kỹ thuật này vẫn khiến người bệnh e ngại. Nắm bắt và giải quyết vấn đề này, kỹ thuật trồng răng nguyên hàm all-on-4 và all-on-6 ra đời, giúp tăng cường hiệu quả phục hình, mang đến cho bệnh nhân mất răng kết quả trồng răng tốt nhất.

trong rang nguyen ham

Kỹ thuật trồng răng nguyên hàm all-on-4 và all-on-6

Kỹ thuật trồng răng nguyên hàm all-on-4 và all-on-6

Kỹ thuật trồng răng nguyên hàm all-on-4 và all-on-6 là những kỹ thuật được cải tiến từ kỹ thuật trồng răng implant truyền thống. Thay vì trồng số lượng trụ implant tương ứng với số răng bị mất, bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân sử dụng 4 hoặc 6 trụ có tính chất đặc biệt trồng vào cung hàm, sau đó phục hình bên trên bằng khối hàm giả có kích thước, màu sắc và hình dáng y hệt răng thật.

Nhờ vào việc sử dụng ít trụ implant hơn, trồng răng nguyên hàm bằng kỹ thuật all-on-4 và all-on-6 mang lại hiệu quả phục hình nhanh chóng, rút ngắn thời gian tích hợp xương, đồng thời tiết kiệm chi phí so với kỹ thuật implant truyền thống. Chính vì vậy, phương pháp này được đông đảo bệnh nhân lựa chọn trong việc phục hình, trồng răng nguyên hàm.

trồng răng nguyên hàm all-on-4

Kỹ thuật trồng răng nguyên hàm implant all-on-4 và all-on-6 mang lại nhiều ưu điểm nổi trội, đặc biệt là tiết kiệm thời gian và chi phí cho người bệnh

All-on-4 là kỹ thuật trồng răng nguyên hàm được áp dụng chủ yếu đối với các trường hợp có thể tích xương tốt. Giải pháp này mang lại hiệu quả phục hình dựa trên hoạt động của 4 trụ implant được cấy chủ yếu vào khu vực răng mặt trược. Các trụ implant được sử dụng trong kỹ thuật trồng răng nguyên hàm này thường là Nobel Biocare và được kết nối với hệ thống hàm giả bên trên bởi các vít screw abutment.

Có nguyên lý tương tự như kỹ thuật all-on-4, tuy nhiên, all-on-6 là kỹ thuật trồng tăng nguyên hàm được áp dụng chủ yếu cho những trường hợp xương không đủ vững. Bằng 6 trụ implant nhằm tăng khả năng chịu lực cho cung hàm, kỹ thuật này có thể áp dụng đối với những trường hợp có nền xương mỏng hoặc thể tích xương hạn chế.

trồng răng nguyên hàm all-on-6

Kết quả trồng răng nguyên hàm bằng kỹ thuật implant hiện đại tại Nha Khoa. (Lưu ý: kết quả còn tùy thuộc cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Tùy vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân, bác sĩ sẽ đưa ra sự chỉ định về giải pháp trồng răng nguyên hàm hợp lý. Vì vậy, bạn hãy trực tiếp đến tại Nha Khoa – một trong số ít những địa chỉ nha khoa đặc biệt thành công với các kỹ thuật trồng răng implant hiện đại hiện nay – để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể đối với trường hợp của mình.

 

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN