Những cách trồng răng nanh giả hiệu quả

Răng nanh – hay còn gọi là răng số 3 – là một trong những răng thuộc khu vực tiền hàm. Chính vì vậy, việc mất răng hoặc hư tổn trên răng nanh có thể gây nên những ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt, khiến bệnh nhân thiếu tự tin trong giao tiếp. Vậy có những cách trồng răng nanh giả nào để đạt hiệu quả điều trị mất răng tốt nhất? 

Những cách trồng răng nanh giả hiệu quả

Mặc dù không đóng nhiệm vụ quan trọng trong việc thực hện chức năng ăn nhai, song việc mất răng nanh vẫn có khả năng dẫn đến nhiều hậu quả tiêu cực: là nguyên nhân của tình trạng xô lệch các răng kế cận, khiến răng vùng tiền hàm bị lệch lạc, gây nên tình trạng nhồi nhét thức ăn vào khu vực mất răng… Đồng thời, mất răng nanh cũng gây nên tình trạng tiêu xương, ảnh hưởng đến sự hoạt động ổn định của cung hàm và dẫn đến tình trạng lão hóa sớm.

Trồng răng nanh

Tình trạng mất răng nanh sẽ gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, vì vậy, bạn cần tìm một cách trồng răng nanh giả hiệu quả.

Vậy có những cách trồng răng nanh giả nào hiệu quả? Hiện nay, sự phát triển của y học hiện đại cho phép người bệnh lựa chọn một trong những giải pháp sau để điều trị tình trạng mất răng nanh mà mình gặp phải. Tùy vào tình trạng và điều kiện thực tế của bệnh nhân, sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định giải pháp phù hợp với khả năng mang lại hiệu quả như mong đợi.

 Làm răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp là một giải pháp không còn xa lạ trong phục hình răng bị mất. Với răng nanh giả được gắn trên nền hàm bằng nhựa hoặc kim loại, hình thể răng sẽ được phục hình nhanh chóng, nguyên vẹn mà không mất quá nhiều thời gian.

Tuy nhiên, hiện nay, làm răng giả tháo lắp đang dần ít được áp dụng bởi không thể mang đến hiệu quả điều trị như mong đợi. Nhìn chung, cách trồng răng nanh giả này không thể khôi phục toàn diện các chức năng răng, đồng thời chỉ có thể tồn tại trong một thời gian ngắn (khoảng 1 – 3 năm). Bên cạnh đó, nền hàm của răng giả tháo lắp thường là nguyên nhân chính gây nên tình trạng đau nướu, viêm nướu do sự cọ sát trong quá trình sử dụng.

trong rang nanh gia

Làm răng giả tháo lắp dễ gây nên những tổn thương nướu, đồng thời không thể đạt được hiệu quả lâu dài.

 Trồng răng sứ

Trồng răng sứ là cách trồng răng nanh giả đã được áp dụng từ khá lâu. Bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng số 2 và răng số 4, sau đó chụp một cầu răng sứ gồm 3 nhịp lên trên, với nhịp giữa rơi vào vị trí răng nanh bị mất. Cách trồng răng nanh giả này không chỉ giúp khôi phục nhanh chóng hinh thái ban đầu của răng, mà còn giúp người bệnh ăn nhai bình thường mà không gặp phải những trở ngại về khả năng chịu lực hay lo ngại về độ bền của răng như răng giả tháo lắp.

Mặc dù đạt hiệu quả phục hình cao, song trồng răng sứ không phải là giải pháp thật sự được khuyến khích lựa chọn. Các nghiên cứu y khoa đã chỉ ra rằng, mặc dù không gây ảnh hưởng sâu đến cấu trúc răng, song việc thực hiện hiện kỹ thuật mài răng có thể gây nên những tổn thương nhất định, khiến răng yếu đi và dễ có nguy cơ bị gãy, rụng khi có tác động từ bên ngoài. Do đó, cách trồng răng nanh giả này ít được các bác sĩ nha khoa khuyên bệnh nhân lựa chọn khi có nhu cầu phục hình răng nanh bị mất.

trong rang nanh

Trồng răng nanh giả bằng răng sứ không được đánh giá cao do phải mài cùi răng.

 Trồng răng implant

Là cách trồng răng nanh giả hiện đại nhất trong những giải pháp điều trị mất răng, trồng răng implant được thực hiện hoàn toàn trên nền tảng công nghệ nha khoa tối tân. Để thực hiện kỹ thuật này, một trụ implant sẽ được trồng vào xương hàm, thay thế phần chân răng đã mất, bước đầu ngăn ngừa tình trạng tiêu xương do mất răng gây ra và đảm bảo sự hoạt động ổn định của răng giả được trồng. Tiếp đó, mão sứ có thiết kế giống hệt răng thật sẽ được bọc chụp lên trên, hoàn thiện toàn bộ răng nanh giả cả về chức năng lẫn tính thẩm mỹ.

Có thể thấy, ưu điểm nổi trội của cách trồng răng nanh giả này so với với phương pháp còn lại là khả năng ngăn ngừa tiêu xương. Trụ implant sau khi được trồng vào xương hàm sẽ hoạt động ổn định trong suốt quá trình tồn tại, trở thành một phần của cơ thể và không thể bị bong bật hay cần phải thay mới. Chính vì vậy, giải pháp này được các chuyên gia nha khoa đánh giá rất cao và khuyến khích bệnh nhân mất răng nên lựa chọn để khắc phục hiệu quả, toàn diện tình trạng mà mình gặp phải.

Trồng răng nanh giả

Cách trồng răng nanh giả bằng implant có thể mang lại hiệu quả phục hình toàn diện.

Trên đây là những cách trồng răng nanh giả mà bạn có thể lựa chọn áp dụng cho tình trạng mất răng nanh của mình. Nếu cần được tư vấn cụ thể để đạt kết quả phục hình tốt nhất trong trường hợp mà mình gặp phải, bạn có thể liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha Khoa – địa chỉ nha khoa uy tín với hơn 15 năm kinh nghiệm – để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra chỉ dẫn hợp lý nhất.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN