Trồng răng mất toàn hàm bằng cách nào hiệu quả nhất?

Trong các vấn đề răng miệng được ghi nhận, mất răng nguyên hàm được đánh giá là một trong những trường hợp nghiêm trọng nhất. Do đó, việc tìm một giải pháp trồng răng mất toàn hàm tốt nhất trở thành mối quan tâm của nhiều người. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ vì sao cần có một phương pháp trồng răng mất toàn hàm hiệu quả và đâu là phương pháp nên áp dụng.

Vì sao cần tìm giải pháp trồng răng mất toàn hàm hiệu quả?

Các chuyên gia nha khoa đánh giá rằng, việc tìm một giải pháp điều trị tình trạng mất răng nguyên hàm mang tính cấp bách và cần được thực hiện nhanh chóng, đồng thời, cần đảm bảo rằng, giải pháp mà bạn lựa chọn có khả năng mang lại hiệu quả điều trị toàn diện nhất.

Sở dĩ, cần trồng răng mất toàn hàm nhanh chóng và hiệu quả bởi nếu không, tình trạng mất răng nguyên hàm sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe như sau:

 Ảnh hưởng nặng nề đến khả năng ăn nhai của răng. Đây là hậu quả trước mắt và dễ nhận thấy nhất ở các trường hợp cần trồng răng mất toàn hàm. Cũng chính vì tình trạng này mà hệ tiêu hóa của bệnh nhân bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đồng thời khả năng hấp thu chất dinh đưỡng bị suy giảm.

 Khi mất răng nguyên hàm, tình trạng tiêu xương diễn ra với tốc độ nhanh hơn thông thường. Lúc này, hệ cơ vùng hàm mặt sẽ mất đi sự nâng đỡ, khiến da chảy xệ và khuôn mặt nhanh chóng lão hóa hơn bình thường. Chính vì vậy, việc tìm một giải pháp trồng răng mất nguyên hàm đạt hiệu quả toàn diện, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương là vấn đề hết sức quan trọng đối với các bệnh nhân mất răng nguyên hàm.

trồng răng mất toàn hàm

Cần tìm giải pháp trồng răng mất toàn hàm đạt hiệu quả toàn diện để ngăn ngừa những hậu quả của tình trạng mất răng.

Trồng răng mất toàn hàm bằng cách nào hiệu quả toàn diện?

Trong phục hình mất răng toàn hàm, trước đây, bệnh nhân thường lựa chọn làm hàm giả tháo lắp cho tình trạng của mình. Đây là phương pháp có chi phí khá thấp và có thể thực hiện tương đối đơn giản. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp mang tính nhất thời và mang hiệu quả phục hình về tính thẩm mỹ chứ không thể đạt được kết quả điều trị tốt nhất. Trồng răng mất toàn hàm bằng kỹ thuật này không thể khắc phục hoàn toàn khả năng ăn nhai lẫn hiệu quả ngăn ngừa tiêu xương.

Chính vì vậy, sự ra đời của kỹ thuật trồng răng implant trở thành một bước tiến mới trong phục hình, điều trị tình trạng mất răng cho bệnh nhân mất răng nguyên hàm. Dựa vào hoạt động của trụ implant được cấy sâu vào xương hàm và mão sứ được bọc chụp bên trên, trồng răng implant hiện đang được đánh giá là kỹ thuật trồng răng mất toàn hàm đạt hiệu quả cao nhất, có thể khắc phục toàn diện mọi vấn đề của người bệnh.

Đặc biệt, khả năng ngăn ngừa tình trạng tiêu xương vượt trội đã khiến trồng răng implant được tất cả các bác sĩ nha khoa ưu ái và khuyên bệnh nhân nên lựa chọn áp dụng.

 trồng răng nguyên hàm

Trồng răng implant là giải pháp trồng răng mất toàn hàm hiệu quả nhất.

Để ứng dụng phương pháp implant để trồng răng mất toàn hàm, bệnh nhân có thể lựa chọn một trong các kỹ thuật sau:

 Kỹ thuật trồng răng implant truyền thống: Để áp dụng kỹ thuật này, bệnh nhân sẽ trồng số lượng trụ răng implant tương ứng với số răng bị mất, sau đó phục hình mão sứ lên trên. Mặc dù phương pháp này tốn khá nhiều thời gian lẫn chi phí, song đây cũng là kỹ thuật được đánh giá cao nhất bởi có thể đạt được hiệu quả bảo tồn xương hàm tối đa.

 Kỹ thuật trồng răng implat kết hợp với cầu răng sứ: Đây là kỹ thuật sử dụng một vài trụ implant trồng vào xương hàm, sau đó bắc nối tếp các cầu răng sứ lên trên. Trong trường hợp này, số lượng mão sứ trên cầu răng sẽ tương ứng với số răng mất.

 Kỹ thuật trồng răng implant all-on-4 hoặc all-on-6: Trồng răng mất toàn hàm bằng kỹ thuật này là một giải pháp mang tính tiết kiệm lẫn khả năng đạt được kết quả điều trị như mong đợi trong thời gian ngắn. Bệnh nhân sẽ được trồng 4 hoặc 6 trụ implant được thiết kế đặc biệt vào xương hàm, sau đó hàm giả bằng sứ sẽ được gắn cố định bên trên. Hiện nay, kỹ thuật trồng răng implant này đang được ưa chuộng hàng đầu bởi sở hữu nhiêu ưu điểm nổi trội trong phục hình đối với tình trạng mất răng nguyên hàm.

trồng răng mất toàn hàm như thế nào

Kết quả trồng răng mất toàn hàm bằng kỹ thuật cấy ghép implant.

Để trồng răng mất toàn hàm một cách hiệu quả, bạn có thể lựa chọn một trong những kỹ thuật trồng răng implant phù hợp nhất với điều kiện và tình trạng của mình. Việc phục hình nên được thực hiện một cách nhanh chóng nhằm đảm bảo hạn chế những tác động tiêu cực của tình trạng này đến sức khỏe. Chúc bạn thành công!

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN