Trồng răng khi mang thai có được không?

24-10-2016|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Em đang mang thai tháng thứ 3, vì muốn tranh thủ thời gian nghỉ thai sản này nên em muốn đi trồng lại răng mới luôn, nhưng không biết trồng răng khi mang thai có được không, có ảnh hưởng đến thai nhi không? Mong bác sĩ cho em lời khuyên. Chân thành cảm ơn!(Quế Nhi, 28 tuổi, Tp. HCM)   

Trả lời

Chào bạn Quế Nhi! Trước tiên rất cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ vấn đề sức khỏe của mình đến Nha Khoa. Với thắc mắc trồng răng khi mang thai có được không của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Trồng răng khi mang thai có được không?

Trồng răng khi mang thai có được không, không chỉ là thắc mắc của riêng bạn mà rất nhiều bà mẹ có cùng câu hỏi này. Tuy nhiên, một điều rất quan trọng mà không phải ai cũng biết, phụ nữ khi mang thai là một trong những đối tượng được chỉ định KHÔNG nên trồng răng, theo khuyến cáo từ các chuyên gia nha khoa.

Trồng răng khi mang thai

Trồng răng khi mang thai có được không là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ

Tại sao khi mang thai không được trồng răng? Bởi nhiều yếu tố khác nhau. Những tác động xấu từ việc điều trị như: Chụp X -quang, sử dụng thuốc giảm đau, thuốc gây tê, gây mê…tất cả những điều này đều ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người mẹ cũng như thai nhi, trồng răng cũng sẽ không được tiến hành thuận lợi. Đồng thời, một số phụ nữ khi mang khoảng từ tuần 30 trở đi, khi bào thai đã lớn, việc lặp đi lặp lại di chuyển, vận động, nằm khi điều trị răng rất dễ gây nguy hiểm cho thai nhi, cản trở quá trình trồng răng. Với những lý do trên, trồng răng khi mang thai được chỉ định là không nên thực hiện và cần phải trì hoãn sau khi sinh.

Trồng răng khi mang thai có được không

Cần phải có sự tư vấn và hướng dẫn của bác sĩ trước khi quyết định điều trị nha

Đặc biệt, trong quá trình mang thai, với những người ốm yếu, lượng canxi trong cơ thể giảm sút đáng kể. Thời điểm này phụ nữ mang thai rất dễ gặp các vấn đề về răng miệng, các bệnh lý về nha chu…Nếu gặp phải trường hợp này, phụ nữ mang thai từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6 nên đi khám và điều trị kịp thời, tránh ảnh hưởng đến quá trình trồng răng sau này.

Trồng răng khi mang thai có được không, các chị em phụ nữ cần hết sức cẩn trọng và chú ý, bởi điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của thai nhi. Hiện nay, tại Nha Khoa với việc sở hữu đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, cùng trang thiết bị máy móc hiện đại giúp thăm khám và chuẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe răng miệng, từ đó đưa ra sự tư vấn an toàn và tốt nhất cho các bà mẹ.

Bạn Quế Nhi thân mến! Trồng răng khi mang thai có được không, cần sự tư vấn và thăm khám kỹ lưỡng của bác sĩ. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ 19006899 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa để được tư vấn.

Bạn đang xem:Trồng răng khi mang thai có được không? Thuộc chuyên mục Hỏi đáp

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN