Tư vấn của bác sĩ: Trồng răng khểnh có đau không?

11-05-2017|Kiến thức Implant, Tư vấn|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Thưa bác sĩ, trồng răng khểnh có đau không ạ? Cháu muốn đi trồng răng khểnh để có nụ cười đẹp, nhưng rất ngại đau nên chần chừ vẫn chưa thực hiện. Mong bác sĩ tư vấn giúp để cháu sớm quyết định có nên trồng răng khểnh không. Cháu xin cảm ơn! (Ngọc Dung – Nha Trang)

Trả lời

Chào bạn Ngọc Dung! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Trong thời gian qua, trồng răng khểnh đã tạo thành một trào lưu thu hút các bạn trẻ, bởi khả năng mang đến một nụ cười tự nhiên và duyên dáng cho người sở hữu. Chính vì vậy, trồng răng khểnh có đau không cũng là mối quan tâm của rất nhiều khách hàng mà Nha Khoa đã tiếp nhận gần đây.

Để giúp bạn Ngọc Dung cũng như những khách hàng khác của Nha Khoa có thể hiểu rõ về vấn đề này, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

“Trồng răng khểnh có đau không” theo từng phương pháp khác nhau?

Với sự phát triển của y khoa hiện đại, ngày nay, khách hàng có thể tự do lựa chọn phương pháp trồng răng khểnh phù hợp với điều kiện thực tế cũng như nhu cầu của bản thân. Cũng vì thấy, việc thực hiện trồng răng khểnh có đau không phụ thuộc rất nhiều vào giải pháp mà bạn lựa chọn. Cụ thể như sau:

 Trồng răng khểnh có đau không khi đắp composite?

Đắp composite là phương pháp trồng răng khểnh được áp dụng đầu tiên và mang tính truyền thống trong việc trồng răng khểnh. Đây cũng là kỹ thuật được nhiều người lựa chọn nhất bởi tính đơn giản và chi phí thấp.

Để thực hiện phương pháp trồng răng khểnh này, bác sĩ sẽ đưa composite lên bề mặt răng số 3, chỉnh sửa, tạo hình và hóa cứng bằng năng lượng quang hợp để phù hợp với mong muốn của khách hàng. Răng khểnh được trồng bằng phương pháp này có thể duy trì trong 3 – 5 năm tùy vào cách chăm sóc của người dùng.

trồng răng khểnh có đau không

Đắp composite là giải pháp trồng răng khểnh truyền thống và được nhiều người lựa chọn.

Vậy trồng răng khểnh có đau không khi đắp composite? Nhìn chung, việc sử dụng composite để làm đầy thân răng và tạo hình răng khểnh không gây nên những cơn đau hay bất kỳ sự khó chịu nào cho khách hàng. Đặc biệt, với công nghệ đắp composite Laser hiện đại tại Nha Khoa cũng như sự hỗ trợ của thuốc tê, việc thực hiện trồng răng khểnh bằng kỹ thuật này sẽ trở nên dễ dàng và an toàn hơn, đồng thời đạt hiệu quả cao với thời gian duy trì lâu hơn thông thường.

 Trồng răng khểnh có đau không khi làm răng  sứ?

Trong vài năm gần đây, trồng răng khểnh bằng phương pháp làm răng sứ được nhiều người lựa chọn nhờ vào khả năng duy trì kết quả trong thời gian dài. Thông thường, răng khểnh được trồng bằng phương pháp này có thể duy trì khoảng 8 – 12 năm.

Để thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ mài cùi răng số 3, sau đó bọc mão sứ kép lên phần răng đã được mài cùi. Lúc này, 1 mão răng sẽ thay thế phần răng bị mài, mão răng còn lại sẽ được dính vào phần trên của mão sứ trước đó và chìa 1 phần ra ngoài nhằm tạo hình răng khểnh phù hợp với mong muốn của khách hàng. Tuy nhiên, so với phương pháp trồng răng khểnh bằng composite, làm răng sứ khó điều chỉnh hơn và dễ gặp phải sự sai lệch nếu không được thiết kế kỹ lưỡng.

Vậy trồng răng khểnh có đau không khi lựa chọn giải pháp này? Một số khách hàng đã có lo lắng rằng, việc mài cùi răng để làm răng sứ có thể gây nên những cơn đau, ảnh hưởng đến sức khỏe.

trong rang khenh co dau khong

Trồng răng khểnh có đau không khi trồng răng bằng răng sứ?

Tuy nhiên, với việc thực hiện trồng răng khểnh bằng phương pháp làm răng sứ tại Nha Khoa, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng, quá trình mài răng sẽ được tiến hành theo tỉ lệ chuẩn và được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó, với công nghệ trồng răng sứ CAD/CAM 3D hiện đại, làm răng khểnh sẽ nhanh chóng và đạt tính chính xác cao, giảm thiểu mối lo lắng trồng răng khểnh có đau không của khách hàng.

 Trồng răng khểnh có đau không khi cấy ghép răng implant?

Trên thực tế, không nhiều khách hàng lựa chọn kỹ thuật trồng răng khểnh bằng implant, bởi tính phức tạp cũng như thời gian thực hiện phải kéo dài hơn so với các phương pháp còn lại. Tuy nhiên, trồng răng implant mới là giải pháp trồng răng khểnh được đánh giá cao nhất về mọi mặt, trong đó có cả khả năng đảm bảo tính an toàn cho khách hàng.

Để trồng răng khểnh bằng phương pháp trồng răng implant, khách hàng sẽ được trồng trụ implant vào vị trí răng khểnh, sau đó bọc một mão sứ có độ chênh tương đương răng khểnh thật lên trên. Khách hàng khi thực hiện giải pháp này tại Nha Khoa sẽ được tiến hành gây tê hoặc thực hiện thủ thuật tiền mê nhằm hạn chế những cơn đau có thể gặp phải do quá trình cấy ghép gây nên.

Bên cạnh đó, với công nghệ trồng răng khểnh implant Fast 3D hiện đại và phần mềm Simplant tối tân, Nha Khoa đảm bảo mang lại kết quả chính xác, đáp ứng mong đợi của khách hàng, đồng thời giảm thiểu mối lo lắng về vấn đề trồng răng khểnh có đau không với một liệu trình hiện đại, an toàn và đạt kết quả cao.

trồng răng khểnh có bị đau không

Trồng răng khểnh an toàn, không đau với công nghệ implant Fast 3D tại Nha Khoa.

Trồng răng khểnh có đau không? – Hy vọng, những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này và yên tâm hơn để thực hiện trồng răng khểnh, tạo nên nụ cười tự tin, thu hút và thêm tự tin trong cuộc sống. Nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các vấn đề nha khoa, bạn có thể liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha Khoa để được đội ngũ bác sĩ của chúng tôi tư vấn cụ thể, tận tình.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN