Kỹ thuật trồng răng implant với phương pháp mới 2017

29-05-2017|Cấy ghép Implant|0 Comments

Kỹ thuật trồng răng implant là phương pháp phục hình răng được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ lẫn chức năng và đang rất được nhiều khách hàng yêu thích lựa chọn hiện nay. Đây là kỹ thuật phức tạp đỏi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề vững vàng và chuyên môn cao thì mới đảm bảo được kết quả phục hình tốt. 

Kỹ thuật trồng răng implant

Trồng răng implant khắc phục hoàn toàn nhược điểm của các phương pháp làm răng truyền thống như cầu răng sứ, hàm giả tháp lắp; giúp thay thế một hay nhiều răng đã bị mất. Phương pháp này sử dụng trụ titannium đặt trong xương hàm để nâng đỡ mão răng, cầu răng, hàm giả. Trụ này thay thế cho chân răng bị mất. Bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng sứ lên trụ đó để trả lại bạn hàm răng tự nhiên như răng thật nhưng vẫn đảm bảo được chức năng đầy đủ của răng.

Đối tượng trồng răng implant

  • Bất kì nam hay nữ, không phân biệt giới tính, trên 18 tuổi và đảm bảo sức khỏe để thực hiện.
  • Những người bị mất 1 hay nhiều răng và có nhu cầu phục hình răng.
  • Muốn phục hình răng vừa có tính thẩm mỹ nhưng vẫn đảm bảo về mặt chức năng

Kỹ thuật trồng răng implant được thực hiện như thế nào?

Kỹ thuật trồng răng implant được đánh giá là phức tạp. Do đó để đảm bảo một ca phục hình implant an toàn, quy trình của nó có những đòi hỏi nghiêm ngặt theo đúng tiêu chuẩn quốc tế thì mới thành công tối đa. Dưới đây là quy trình trồng răng implant chuẩn năm 2016 tại Nha Khoa các bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng của khách hàng

Bước này là bước không thể thiếu nhằm tránh tình trạng nhiễm trùng trong quá trình phẫu thuật. Thông qua việc kiểm tra răng miệng bác sĩ sẽ xem thử bạn có bị bệnh răng miệng nào không. Nếu có bác sĩ sẽ tiến hành điều trị triệt để để có thể tiến hành trồng răng implant nhanh chóng và an toàn nhất.

Kỹ thuật trồng răng implant

Bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng cho khách hàng trước khi tiến hành trồng răng implant

Bước 2: Kiểm tra cấu trúc xương hàm bằng máy chụp phim Cone Beam CT 3D

Tại Nha Khoa khách hàng sẽ được chụp phim X quang kiểm tra cấu trúc xương hàm và hệ thông thần kinh quanh hàm bằng hệ thống Cone Bean CT 3D kỹ thuật số ngay tại Nha Khoa chứ không phải di chuyển qua nơi khác. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và cũng cho phép bác sĩ nắm chính xác các số liệu về chiều dài, rộng, sâu, kích thước của mô xương hàm để tiến hành trồng răng implant dễ dàng hơn.

Kỹ thuật trồng răng implant mới

Kỹ thuật trồng răng implant mới đòi hỏi chụp phim kiểm tra cấu trúc xương hàm là bước không thể thiếu để cấy ghép implant tại Nha Khoa.

Bước 3: Sử dụng phần mềm simplant giả định các vị trí trồng răng implant

Từ những số liệu thu được ở máy X quang ConeBeam CT3D, bác sĩ sẽ sử dụng phần mềm simplant 3D để mô phỏng giả định vị trí cấy ghép implant và đưa ra chi tiết từng lát cắt xương hàm với kích thước chuẩn xác trong không gian 3 chiều. Nhờ vào phần mềm giả định này mà các ca trồng răng implant tại Nha Khoa sẽ diễn ra chính xác, không có tình trạng cắm mò hay ước lượng rất nguy hiểm và mang tính chất “hên xui” nữa.

Kỹ thuật trồng răng implant 3D

Kỹ thuật trồng răng implant 3D ứng dụng phần mềm simplant để mô phỏng vị trí cấy ghép.

Bước 4: Thực hiện trồng răng implant

Cấy ghép implant cần gây mê, chỉ có những Nha Khoa uy tín mới có đầy đủ hệ thống, trang thiết bị máy móc để đảm bảo mọi công đoạn từ gây mê đến vô trùng đều diễn ra an toàn và đạt tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y tế. Các bác sĩ Nha Khoa sẽ tiến hành bóc tách nướu và khoang lỗ trên xương hàm để đặt trụ implant, sau đó khâu lại bằng chỉ tự tiêu. Sau khi đặt trụ implant, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ trên implant theo kế hoạch đã được thành lập.

Thực hiện trồng răng implant tại Nha Khoa là đội ngũ bác sĩ đã có kinh nghiệm hơn 15 năm trong nghề. Với phòng mổ vô trùng, khép kín, được trang bị đầy đủ máy móc tối tân, ca cấy ghép implant của bạn sẽ diễn ra nhanh chóng, chính xác và an toàn.

trồng răng implant 5

Phòng phẫu thuật vô trùng hiện đại tại Nha Khoa.

Bước 5: Đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant

Sau khi phục hình, với kỹ thuật trồng răng implant hiện đại bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra lại độ bền và chất lượng của implant bằng máy chụp phim toàn cảnh và phim sọ nghiêng với máy Ortho (Panorex & Cephalometric) của hãng Sirona – Đức. Bước này nhằm giúp bác sĩ kiểm tra implant được cấy ghép có khít không, chịu tác động tốt khi nhai không nhằm giúp bạn có được hàm răng ổn định về chức năng sau cấy ghép.

trồng răng implant 6

Sau khi kết thúc phục hình implant bạn nên tái khám đúng hẹn để kiểm tra lại kết quả và khắc phục kịp thời nếu có sự cố xảy ra.

Bước 6: Chăm sóc và tái khám định kì

Sau khi thực hiện trồng răng implant được 1 tuần thì vết thương đã lành và bạn sẽ quay lại Nha Khoa để tái khám, cắt chỉ và chụp phim để kiểm tra. Bạn nên thực hiện chăm sóc răng miệng cẩn thận theo lời căn dặn của các bác sĩ đồng thời tái khám theo đúng hẹn để đảm bảo răng của bạn sau khi phục hình sẽ ổn định lâu dài. Việc tái khám cũng sẽ giúp bác sĩ điều chỉnh kịp thời nếu có vấn đề gì xảy ra.

trồng răng implant 7

Kết quả khách hàng áp dụng kỹ thuật trồng răng implant mới tại Nha Khoa. Lưu ý: Kết quả đạt được phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Ưu điểm trồng răng implant tại Nha Khoa

  • Đội ngũ bác sĩ chuyên môn sâu và kinh nghiệm dày dạn: Địa chỉ nha khoa chuyên về nha khoa kỹ thuật cao, Nha Khoa có đội ngũ bác sĩ được đảo tại bài bản và chuyên môn cao về implant. Với kinh nghiệm phục hình dày dạn, các bác sĩ có thể linh hoạt xử lý mọi tình huống và trường hợp cụ thể khi trồng răng implant
  • Trang thiết bị máy móc hiện đại: Các phòng điều trị nha khoa tại Nha Khoa đều được bố trí máy móc hiện đại với phòng mổ vô trùng, khép kín, giúp quá trình phẫu thuật của khách hàng diễn ra nhanh chóng, tránh tình trạng lây nhiễm chéo.
  • Sử dụng vật liệu trồng răng implant tốt nhất hiện nay: Nha Khoa hiện sử dụng vật liệu cấy ghép implant là alloy titan từ những thương hiệu nổi tiếng nhất: Straumann-Thụy sỹ (số 1 thế giới), implant Nobel (Mỹ), implant MIS (Đức)…Răng bạn sau khi phục hình không chỉ đảm bảo thẩm mỹ mà còn tốt về mặt chức năng.
  • Chế độ chăm sóc và bảo hành chu đáo: Trong suốt quá trình thăm khám đến lúc điều trị bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ và nhân viên tư vấn nhiệt tình và chọn ra cho bạn phương pháp tối ưu nhất. Thẻ bảo hành implant sẽ giúp bạn yên tâm khi điều trị tại Nha Khoa.

Kỹ thuật trồng răng implant có chi phí khá cao, tuy nhiên phương pháp này ngày càng được nhiều khách hàng yêu thích và tin tưởng lựa chọn. Lựa chọn đúng địa chỉ sẽ cho bạn kết quả phục hình như ý. Do đó hãy thật cẩn trọng khi lựa chọn địa chỉ nha khoa để chăm sóc sức khỏe răng miệng cho bản thân và gia đình!

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN