Trồng răng implant có thực sự tốt không?

01-11-2016|Cấy ghép Implant, Hỏi đáp|0 Comments

Ngày nay, bên cạnh những phương pháp phục hình răng truyền thống là làm hàm tháo lắp và cầu răng sứ thì còn có phương trồng răng implant. Với phương pháp này không những mang lại hiệu quả về thẩm mỹ mà còn phục hồi lại chức năng vốn có của răng. Vì vậy bạn không cần băn khoăn không biết trồng răng implant có tốt không nữa.

Cấu tạo của răng implant là gì?

Trồng răng implant có thực sự tốt không

Trồng răng implant có thực sự tốt không

Răng implant có cấu tạo giống răng thật, bao gồm 3 bộ phận: Trụ implant (chân răng), Abument và thân răng.

– Trụ implant: Có cấu tạo bằng titanium, được bác sĩ đặt vào sâu trong xương hàm có chức năng như một chân răng làm trụ đỡ cho chiếc răng sứ bên trên.

– Abutment: Là khớp nối giúp kết nối chân răng implant và răng sứ bên trên.

– Thân răng: Là chiếc răng sứ được phục hình có lõi rỗng chụp vừa khít trên trụ abutment. Thân răng được khôi phục có kích thước, hình dáng, màu sắc, y hệt răng thật đã mất trước đó.

Trồng răng implant là giải pháp phục hình răng có tỷ lệ thành công rất cao

Trồng răng implant là giải pháp phục hình răng có tỷ lệ thành công rất cao

Trồng răng implant là giải pháp phục hình răng có tỷ lệ thành công rất cao, từ 95% – 100%. Với kỹ thuật trồng răng implant, bệnh nhân sẽ không phải mài cùi răng như các phương pháp làm răng thông thường nên sẽ không ảnh hưởng gì tới tủy, nướu, và các răng thật còn mạnh khỏe bên cạnh khoảng răng mất.

Răng implant được làm từ titanium, vật liệu có tính tương thích cao với cơ thể, không gây phản ứng đào thải hay kích ứng mô xương. Chân răng vô cùng chắc chắn được cắm sâu vào trong xương có thể duy trì và tồn tại vĩnh viễn nếu được chăm sóc và vệ sinh răng đúng cách. Bên cạnh đó, chân răng còn có chức năng ngăn ngừa tiêu xương ổ răng, ngăn chặn tình trạng xô lệch răng khi mất răng.

Hiệu quả mà trồng răng implant mang lại

– Ngăn chặn tình trạng tiêu xương, giữ cho xương hàm không bị tiêu đi và gương mặt sẽ không bị biến dạng.

– Phát âm bình thường như răng thật, dễ dàng hơn trong giao tiếp.

– Implant không gây sâu răng.

– Cho chức năng ăn nhai tốt giống như răng thật của bạn.

– Không làm tổn hại các răng thật khác.

Tư vấn trước khi cấy ghép implant cần chuẩn bị những gì?

Hiệu quả mà trồng răng implant mang lại

– Trồng răng Implant không làm bạn khó chịu như nhiều điều trị nha khoa khác. Trồng răng Implant nhẹ nhàng hơn nhổ một cái răng hay mài răng để làm cầu răng.

– Trồng răng Implant có thể tồn tại suốt đời bạn nếu được chăm sóc răng implant đúng cách.

Tại Việt Nam, Nha Khoa dentistry là một trong những nơi đi đầu trong kỹ thuật trồng răng implant nha khoa với các bác sĩ được tu nghiệp chuyên sâu tại Úc sẽ giúp bạn gỡ bỏ được thắc mắc trồng răng implant ở đau tốt.

Hơn 15 năm kinh nghiệm với quá trình không ngừng nghiên cứu và cập nhật kiến thức mới nhất, đội ngũ bác sĩ Bệnh viện răng hàm mặt Sài gòn đã xây dựng một quy trình trồng răng implant đạt được hiệu quả thẩm mỹ, an toàn, bền vững và hiện đại nhất.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN