Trồng răng hàm dưới và những điều bạn cần lưu ý

02-08-2017|Kiến thức Implant|0 Comments

Cũng giống như khi mất răng hàm trên, việc trồng răng hàm dưới cần được thực hiện trong thời gian sớm nhất để hạn chế những hậu quả của tình trạng này. Sau đây là một số lưu ý để bạn phục hình răng hàm dưới với hiệu quả tốt nhất.

Vì sao cần nhanh chóng trồng răng hàm dưới?

Khi bị mất răng hàm dưới, một số bệnh nhân thường có tư tưởng khá chủ quan nếu việc mất răng đó không gây ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ mà không hề biết rằng, điều này gây nên những hậu quả tác động nghiêm trọng đến sức khỏe.

Các chuyên gia nha khoa khuyến cáo rằng, dù mất bất kỳ răng nào, bạn cũng cần trồng lại răng mới với giải pháp phù hợp trong thời gian sớm nhất bởi những nguyên nhân sau:

 Tê liệt khả năng ăn nhai: Răng hàm dưới chiếm vai trò quan trọng trong ăn nhai, đặc biệt là các răng hàm. Chính vì vậy, việc mất răng sẽ khiến khả năng ăn nhai của cung hàm bị tụt giảm, dẫn đến các bệnh lý về tiêu hóa và khả năng hấp thu dinh dưỡng.

 Gây rối loạn cung hàm: Khi mất răng hàm dưới, các răng xung quanh sẽ có hiện tượng xô lệch về phía diện tích răng trống, khiến cung hàm xuất hiện tình trạng răng bị vênh, lệch, các răng chênh nhau. Đồng thời, răng hàm trên cũng sẽ phát triển hơn so với bình thường do xu hướng lấn sang vùng răng mất.

 Phát sinh các bệnh lý trên răng: Sự rối loạn của cung hàm khi mất răng sẽ kéo sâu răng, viêm tủy, viêm nha chu… do vi khuẩn len lỏi vào các khe hở giữa các răng và hoạt động, phát triển mạnh. Chính vì vậy, người bệnh mất răng hàm dưới rất dễ dàng gặp phải những bệnh lý trên răng này.

 Tiêu xương hàm và biến dạng gương mặt: Tiêu xương hàm là hậu quả tất yếu khi bệnh nhân không có biện pháp trồng răng hàm dưới kịp thời và hiệu quả. Sau một thời gian mất răng, xương hàm sẽ tiêu biến nhanh chóng, kéo theo hệ cơ hàm mặt bị sụp xuống dẫn đến lão hóa sớm và biến dạng gương mặt.

trồng răng hàm dưới

Trồng răng hàm dưới cần được thực hiện trong thời gian sớm nhất để hạn chế những hậu quả của tình trạng mất răng gây ra.

Trồng răng hàm dưới bằng phương pháp nào hiệu quả nhất?

Hiện nay, có khá nhiều lựa chọn để bạn có thể phục hình răng hàm dưới một cách hiệu quả. Tuy nhiên, đây cũng là lý do khiến việc tìm kiếm đâu là giải pháp tốt nhất trở nên khó khăn đối với nhiều người.

Các chuyên gia nha khoa đã đưa ra một số tiêu chí sau để bạn nhận định đâu là phương pháp trồng răng hàm dưới hiệu quả nhất:

 Phục hình toàn diện, hiệu quả cả về mặt ăn nhai, thẩm mỹ lẫn ngăn ngừa sự tiêu xương.

 Đảm bảo tính an toàn, không gây xâm lấn, tác động xấu đến các răng khỏe khác.

 Có khả năng tồn tại lâu dài mà không bị biến tính trong điều kiện khoang miệng.

Dựa vào các tiêu chí trên, hiện nay, trồng răng implant là giải pháp phục hình răng hàm dưới tối ưu nhất và được đông đảo các bác sĩ nha khoa trên thế giới khuyến khích bệnh nhân nên lựa chọn để điều trị hiệu quả vấn đề mà mình gặp phải.

trong rang ham duoi

Trồng răng implant – Giải pháp phục hình răng hàm dưới an toàn và hiệu quả nhất.

 Trồng răng implant sử dụng trụ implant được làm từ titanium nguyên chất – vật liệu có tính tương thích sinh học cao và được FDA chứng nhận hoàn toàn an toàn đối với sức khỏe, đồng thời tăng cường hiệu quả tích hợp xương và thúc đẩy lành thương nhanh chóng.

 Quá trình trồng răng diễn ra độc lập, không phụ thuộc, không gây ảnh hưởng đến các răng khỏe khác trên cung hàm, nhờ đó đảm bảo khả năng bảo tồn răng thật và không gây xâm lấn xấu.

 Có thể tồn tại trọn đời trên cung hàm mà không bị biến tính, không bong bật trong suốt quá trình sử dụng do trụ implant sau khi tích hợp xương thành công đã trở thành một phần của cơ thể.

trồng răng hàm dưới như thế nào

trồng răng hàm dưới bằng cách nào tốt nhất

trồng răng hàm dưới hiệu quả

Những kết quả trồng răng hàm dưới bằng phương pháp trồng răng implant của khách hàng Nha Khoa.

Với những thông tin mà bài viết cung cấp, hy vọng bạn đã có thể hiểu rõ tầm quan trọng của việc trồng răng hàm dưới cũng như đâu là giải pháp phục hình tốt nhất nên được áp dụng. Nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha Khoa để được tư vấn cụ thể.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN