Bác sĩ giải đáp: Trồng răng hàm có đau không?

12-05-2017|Kiến thức Implant, Tư vấn|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi bị mất 2 răng hàm bên trái nên đang có ý định đi trồng lại để ăn uống tốt hơn. Mong bác sĩ cho tối biết là nếu trồng răng hàm có đau không ạ? Rất mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ! Tôi xin chân thành cảm ơn. (Lê Ninh – Bình Thuận)

Trả lời

Chào bạn Lê Ninh! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Khi bị mất răng hàm, việc thực hiện trồng lại răng mới là điều cần thiết và cần được thực hiện trong thời gian sớm nhất. Vậy trồng răng hàm có đau không? Để giúp bạn hiểu rõ và yên tâm về vấn đề này, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Trồng răng hàm có đau không?

Với sự phát triển của y học hiện đại, bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 giải pháp sau để trồng răng hàm: trồng răng giả tháo lắp, làm răng sứ và trồng răng implant. Mỗi phương pháp điều trị sẽ mang đến những kết quả với mức độ hiệu quả khác nhau, cũng như tính an toàn và đặc tính ưu – nhược riêng biệt.

 Với hàm giả tháo lắp, trồng răng hàm có đau không? Trồng răng giả tháo lắp là giải pháp đã được áp dụng từ rất lâu trong việc điều trị cho các trường hợp mất răng. Tuy nhiên, kỹ thuật phục hình dựa vào các răng giả bằng nhựa hoặc sứ gắn trên nền hàm (thường là nhựa hoặc kim loại) này thường không được đánh giá cao bởi khả năng gây nên tình trạng đau nướu, viêm nướu do sự cọ sát ở khu vực chân răng. Mặc dù vậy, với kỹ thuật thực hiện rất đơn giản, trong quá trình tiến hành trồng răng hàm bằng phương pháp hàm giả tháo lắp hoàn toàn không gây nên sự đau nhức, khó chịu cho người bệnh.

Trồng răng hàm đau không

Trồng răng hàm có đau không với hàm giả tháo lắp – Nhìn chung, trồng răng hàm bằng giải pháp này có thể gây kích ứng đến nướu dẫn đến đau nướu, viêm nướu.

 Trồng răng hàm có đau không khi làm răng sứ? Thông thường, trồng răng hàm bằng phương pháp làm răng sứ bắt buộc bệnh nhân phải thực hiện mài cùi răng. Do đó, trong nhiều trường hợp, người bệnh có thể gặp phải tình trạng đau nhức bởi sự tác động này nếu việc thực hiện mài cùi không được tiến hành theo tỉ lệ chuẩn.

Trong rang ham co dau khong

Trồng răng hàm bằng cầu răng sứ yêu cầu phải mài răng nên có thể gây nên tình trạng ê buốt nếu không được mài cùi răng đúng kỹ thuật.

 Vậy với phương pháp trồng răng implant, trồng răng hàm có đau không? Mặc dù việc thực hiện trồng trụ implant vào xương hàm có thể gây nên những cơn đau trong mức độ nhất định, song nếu được thực hiện bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm và được hỗ trợ bởi các thiết bị hiện đại cùng kỹ thuật gây tê – tiền mê như tại Nha Khoa, trồng răng hàm có đau không khi áp dụng phương pháp trồng răng implant sẽ không còn là vấn đề mà bạn cần phải lo lắng.

Trồng răng hàm có đau không

Trồng răng hàm bằng phương pháp implant nếu được thực hiện tại địa chỉ uy tín sẽ hoàn toàn an toàn và không gây đau.

Như vậy, có thể kết luận rằng, việc thực hiện trồng răng hàm có đau không phụ thuộc rất lớn vào việc lựa chọn địa chỉ nha khoa của bạn. Hãy đảm bảo rằng trung tâm nha khoa mà mình lựa chọn có chất lượng điều trị cao, có uy tín và danh tiếng đã được khẳng định bởi nhiều ca điều trị thành công, không gây biến chứng.

Trồng răng hàm ở đâu an toàn, không đau, không gây biến chứng?

Vậy để không còn mối lo về vấn đề trồng răng hàm có đau không, bạn nên đến đâu để thực hiện điều trị và phục hinh cho tình trạng mất răng của mình? Trên thực tế, hiện nay có rất nhiều cơ sở, trung tâm nha khoa đang hoạt động với chất lượng điều trị không tương đồng. Điều nay gây nên không ít khó khăn cho bệnh nhân khi muốn tìm một địa chỉ uy tín, chất lượng để điều trị hiệu quả tình trạng mà mình gặp phải.

Trong hơn 15 năm qua, Nha Khoa – địa chỉ nha khoa danh tiếng hàng đầu tại TpHCM – đã không ngừng phát triển và luôn nỗ lực đáp ứng những nhu cầu của người bệnh trong việc điều trị, chăm sóc sức khỏe răng miệng. Với hàng ngàn ca điều trị thành công và không gây nên bất kỳ biến chứng nguy hiểm nào, Nha Khoa luôn làm hài lòng khách hàng ngay từ những khâu nhỏ nhất trong việc thực hiện thăm khám, tư vấn và chữa trị. Đặc biệt, đây được đánh giá là địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu trong việc thực hiện trồng răng tại TpHCM với hàng trăm ca trồng răng thành công và đảm bảo giải quyết hiệu quả mối lo lắng trồng răng hàm có đau không của người bệnh.

trồng răng hàm có bị đau không

Nha Khoa – địa chỉ trồng răng hàm uy tín đã được hàng ngàn người lựa chọn.

 Trực tiếp thực hiện trồng răng là các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, đã có nhiều năm đào tạo và tu nghiệp tại các quốc gia: Pháp, Đức, Úc, Mỹ…, nhờ đó, các thao tác trong quá trình điều trị đều được thực hiện chuẩn xác, không gây nên sự xâm lấn, kích ứng hoặc gây tác động xấu đến tình trạng của răng.

 Ca trồng răng được tiến hành hoàn toàn trên nền tảng công nghệ hiện đại (phần mềm Simplant, công nghệ răng sứ CAD/CAM 3D, công nghệ implant 3D…) và đảm bảo yếu tố an toàn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Trồng răng hàm giả có đau không

Kết quả trồng răng hàm bằng phương pháp trồng răng implant cho khách hàng tại Nha Khoa.

Khi đến với Nha Khoa, bạn chắc chắn sẽ không còn bận tâm về vấn đề trồng răng hàm có đau không và sẽ nhanh chóng có được một hàm răng khỏe mạnh, đều đẹp. Hãy liên hệ hoặc trực tiếp đến đây để được thăm khám và tư vấn miễn phí, đồng thời thực hiện trồng răng an toàn và đạt hiệu quả cao nhất đối với trường hợp mà mình mắc phải.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN