Trồng răng giả vĩnh viễn có được không?

17-08-2017|Kiến thức Implant|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Không biết là hiện nay có thể trồng răng giả vĩnh viễn không ạ? Tôi bị mất răng hàm nên đang muốn tìm xem cách nào tốt nhất để trồng răng, mà chỉ trồng 1 lần là được kết quả trọn đời chứ không phải mất công đi trồng nhiều lần ấy ạ. Rất mong bác sĩ tư vấn giúp. Xin cảm ơn! (Nguyễn Oanh – Tiền Giang)

Trả lời

Chào bạn Nguyễn Oanh! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Trồng răng giả vĩnh viễn có được không? – Để giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Trồng răng giả vĩnh viễn có được không?

Hiện nay, người bệnh có khá nhiều lựa chọn trong việc phục hình răng bị mất. Với các giải pháp như răng giả tháo lắp, làm cầu răng sứ… việc điều trị mất răng đã trở nên đơn giản hơn, không chỉ khôi phục hiệu quả thẩm mỹ mà còn phục hồi tốt chức năng ăn nhai của răng.

Tuy nhiên, nhìn chung, các giải pháp trên chỉ có thể mang lại hiệu quả trong một thời gian ngắn. Răng giả tháo lắp chỉ có thể tồn tại trong khoảng 1-2 năm, trong khi đó, cầu răng sứ cũng chỉ có duy trì kết quả trong khoảng 10-15 năm. Sau khoảng thời gian này, bệnh nhân vẫn phải thực hiện trồng lại răng mới để đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ gương mặt, gây tốn kém nhiều chi phí, công sức.

trồng răng vĩnh viễn

Các giải pháp trồng răng như cầu răng sứ hay răng giả tháo lắp chỉ có thể duy trì kết quả trong thời gian ngắn.

Một tin vui cho bệnh nhân mất răng muốn tìm kiếm giải pháp trồng răng giả vĩnh viễn mà không cần thay mới, đó là hiện nay, sự phát triển của nha khoa hiện đại đã cho ra đời kỹ thuật trồng răng implant với khả năng duy trì hiệu quả trọn đời. Với trụ implant được trồng vào sâu trong xương hàm và tích hợp trở thành 1 phần của cơ thể, răng implant có thể tồn tại vĩnh viễn mà không hề bị bong bật, hư hại trong quá trình sử dụng.

Như vậy, việc thực hiện trồng răng giả vĩnh viễn hoàn toàn khả thi khi bạn lựa chọn giải pháp trồng răng implant hiện đại. Chiếc răng implant sau khi được trồng và tích hợp xương thành công sẽ thực hiện các chức năng răng một cách ổn định, linh hoạt và không bị biến tính hay gây ra các xâm lấn nguy hiểm. Chính vì vậy, việc lựa chọn giải pháp này sẽ mang lại nhiều giá trị hơn so với các phương pháp trồng răng thông thường khác.

trong rang gia vinh vien

Trồng răng implant – giải pháp trồng răng giả vĩnh viễn với hiệu quả vượt trội.

Một số lưu ý để duy trì kết quả trồng răng giả vĩnh viễn

Mặc dù là một giải pháp có khả năng mang lại hiệu quả điều trị trọn đời, song để đảm bảo kết quả tốt nhất, bạn vẫn nên lưu ý đến một số vấn đề sau khi tiến hành trồng răng implant:

 Hãy đảm bảo đầy đủ các điều kiện trồng răng: Các điều kiện này bao gồm độ ổn định của xương hàm, thể tích xương đủ để trụ implant đứng vững, không mắc các bệnh như tiểu đường, tim mạch… Do đó, hãy thăm khám kỹ lưỡng trước khi tiến hành trồng răng, đồng thời thực hiện những điều trị bổ trợ như cấy ghép xương, chữa bệnh tiểu đường hoặc dùng thuốc hỗ trợ tim mạch… theo chỉ định của bác sĩ.

 Thực hiện chế độ chăm sóc khoa học sau cấy ghép: Một chế độ sinh hoạt, ăn uống, chăm sóc hợp lý sẽ giúp bạn đạt được kết quả trồng răng giả vĩnh viễn như mong đợi mà không gặp phải các biến chứng nguy hiểm. Hãy chú ý thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để đảm bảo bản thân luôn sống một cách khoa học, nhờ đó, không chỉ cải thiện sức khỏe mà còn duy trì hiệu quả của việc phục hình.

 Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để trồng răng: Một địa chỉ nha khoa được đánh giá là chất lượng và uy tín để trồng răng giả vĩnh viễn với kết quả tốt nhất phải đáp ứng các tiêu chí về tay nghề bác sĩ, công nghệ điều trị hiện đại và môi trường an toàn theo tiêu chuẩn. Bạn nên trực tiếp khảo sát một vài trung tâm, cơ sở nha khoa trước khi tiến hành trồng răng dựa trên những tiêu chí này.

trồng răng giả vĩnh viễn có được không

Lựa chọn địa chỉ uy tín để trồng răng là yếu tố quan trọng giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất.

Trồng răng giả vĩnh viễn hoàn toàn có thể thực hiện được với kết quả tốt như mong đợi với phương pháp trồng răng implant. Nếu cần hỗ trợ thông tin về vấn đề này, hãy liên hệ Nha Khoa ngay từ hôm nay và được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN