Trồng răng giả tháo lắp có tốt không?

30-08-2017|Tin tức nha khoa|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bố tôi năm nay cũng đã cao tuổi, răng cụ hỏng gần hết rồi nên tôi muốn trồng răng giả cho cụ. Tôi thấy người lớn tuổi hay trồng răng giả tháo lắp nhưng không biết là loại răng này có tốt không, hay còn giải pháp nào hiệu quả hơn không ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp. Tôi xin cảm ơn! (Vũ Quyên – TpHCM).

Trả lời

Chào bạn Vũ Quyên! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Trồng răng giả tháo lắp có tốt không, hay giải pháp nào mới thật sự mang lại hiệu quả điều trị mất răng tối ưu nhất? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin sau:

Trồng răng giả tháo lắp đạt hiệu quả tốt không?

Trong các phương pháp phục hình cho bệnh nhân mất răng hiện nay, trồng răng giả tháo lắp có thể được xem là kỹ thuật điều trị xuất hiện đầu tiên và đã được ứng dụng rất rộng rãi. Cho đến ngay nay, mặc dù có những giải pháp khác mang tính hiện đại hơn xuất hiện, vẫn còn khá nhiều người lựa chọn phương pháp này đối với tình trạng mất răng của mình.

Thông thường, trồng răng giả tháo lắp được thực hiện bằng các răng giả bằng nhựa hoặc sứ được gắn trên nền nhựa hoặc khung kim loại, giúp lấp đầy những khoảng mất răng, tăng cường khả năng ăn nhai cũng như ngăn ngừa sự chuyển dịch của các răng còn lại vào khoảng trống của răng đã mất. Các trồng răng này khá linh hoạt bởi người bệnh có thể tháo lắp tùy ý, nhờ đó dễ dàng hơn trong việc vệ sinh răng miệng.

Trồng răng giả tháo lắp

Trồng răng giả tháo lắp khá linh hoạt và có thể phục hình tương đối chức năng răng.

Ngoài ra, trồng răng giả tháo lắp có thể được áp dụng cho mọi đối tượng mất răng mà không hề kén độ tuổi hay điều kiện thực hiện. Do đó, có thể thấy, kỹ thuật này có tính ứng dụng khá cao trong thực tế. Bên cạnh đó, chi phí thấp cũng là một lý do quan trọng mà nhiều người quyết định lựa chọn trồng răng giả tháo lắp.

Tuy nhiên, các trường hợp thực hiện trồng răng giả tháo lắp cũng đã ghi nhận rằng, kỹ thuật này mang lại khá nhiều hạn chế. Cụ thể, nền hàm khi ma sát với vùng nướu rất dễ gây nên những thương tổn cho vùng mô mềm này, khiến bệnh nhân xuất hiện tình trạng đau nướu, viêm nướu. Ngoài ra, trồng răng giả tháo lắp thực tế chỉ đạt hiệu quả phục hình bên trên thân răng, hoàn toàn không mang lại hiệu quả phục hình cho khu vực chân răng bên dưới. Chính vì vậy, kỹ thuật này không được đánh giá cao về tính toàn diện, bởi hầu như không thể ngăn ngừa tình trạng tiêu xương do mất răng gây ra.

trong rang gia thao lap

Trồng răng giả tháo lắp chỉ đạt hiệu quả phục hình bên trên, không thể mang lại kết quả điều trị toàn diện.

Trồng răng giả bằng phương pháp nào tốt nhất?

Hiện nay, theo đánh giá của các bác sĩ nha khoa toàn cầu, giải pháp mang lại hiệu quả tốt nhất và toàn diện nhất cho các bệnh nhân mất răng, đó là kỹ thuật trồng răng implant.

Khác với trồng răng giả tháo lắp, trồng răng implant có thể mang lại kết quả phục hình hoàn hảo và toàn diện về mọi mặt: tính thẩm mỹ, chức năng răng, khả năng ngăn ngừa tiêu xương. Bên cạnh đó, kết quả trồng răng implant có thể duy trì trọn đời, nhờ đó, bệnh nhân mất răng có thể tiết kiệm thời gian và chi phí phục hình hiệu quả.

trong rang gia thao lap co tot khong

Trồng răng implant – kỹ thuật trồng răng tối ưu với kết quả toàn diện.

Sở dĩ, kỹ thuật trồng răng implant có thể sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nhờ vào cấu trúc tạo đặc biệt của răng được trồng: trụ implant có tính tương thích sinh học cao thay thế cho chân răng đã mất, mão sứ bọc chụp bên trên tạo hình thẩm mỹ và đảm bảo khả năng ăn nhai cùng abutment kết nối trụ implant và thân răng sứ bên trên. Răng implant cũng được đánh giá là hoàn toàn an toàn đối với cơ thể cũng như sức khỏe răng miệng bởi không gây xâm lấn đến các mô mềm cũng như các răng khác.

răng giả tháo lắp

rang gia thao lap

trồng răng tháo lắp có tốt không

Kết quả điều trị cho bệnh nhân mất răng bằng kỹ thuật trồng răng giả implant.

Nhìn chung, trồng răng giả tháo lắp không phải là giải pháp trồng răng mang lại hiệu quả điều trị như mong đợi, mà kỹ thật trồng răng implant mới thật sự đạt khả năng điều trị toàn diện nhất. Nếu vẫn còn thắc mắc về phương pháp này, bạn có thể liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha Khoa để được đội ngũ bác sĩ của chúng tôi tư vấn cụ thể nhất.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN