Trồng răng giả mất bao lâu? Làm thế nào để trồng răng nhanh nhất?

10-08-2017|Tư vấn|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi bị mất răng hàm dưới đã khá lâu nên đang có ý định đi trồng răng giả bằng cách trồng implant, nhưng không biết như vậy trồng răng giả mất bao lâu ạ? Có cách nào trồng răng nhanh mà vẫn có kết quả toàn diện không, thưa bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn! (Nguyên Bình – Long An).

Trả lời

Chào bạn Nguyên Bình! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Để giúp bạn hiểu rõ về thời gian trồng răng giả và yên tâm hơn để thực hiện giải pháp này, chúng tôi xin được tư vấn với những thông tin sau:

Trồng răng giả mất bao lâu với phương pháp trồng răng implant?

Sự phát triển của nha khoa hiện đại, ngày nay, trong nhiều trường hợp, bệnh nhân có thể thực hiện gắn mão sứ sau khi trồng implant ngay hôm sau hoặc chỉ một vài ngày sau đó. Tùy vào số lượng răng bị mất cũng như tình trạng xương hàm cụ thể, trồng răng giả mất bao lâu có thể khác nhau đối với từng người:

Trồng răng giả trong 7-10 ngày

Việc thực hiện trồng răng giả nhanh trong 7-10 ngày chủ yếu được áp dụng đối với trường hợp khớp cắn ở những vị trí không phức tạp. Bên cạnh đó, tiêu chí về độ dày và chiều sâu của xương hàm cũng là vấn đề cần được đáp ứng.

Thông thường, việc thực hiện trồng răng giả mất ít thời gian thường được áp dụng cho răng vùng tiền hàm như răng cửa hoặc răng kế cận răng cửa. Chỉ trong 3 lần hẹn với bác sĩ, bạn đã có thể khôi phục lại tình trạng răng như bình thường mà không cần phải lo lắng về những hậu quả mà mất răng gây ra cũng như việc tốn thời gian trồng răng như các trường hợp khác.

trồng răng giả mất bao lâu

Trồng răng giả trong 7-10 ngày cho các răng vùng tiền hàm.

 Trồng răng giả trong khoảng 3-6 tháng

Đối với những vị trí răng cần chịu lực lớn như răng hàm, việc thực hiện trồng răng giả mất bao lâu có thể tốn nhiều thời gian hơn so với các răng vùng tiền hàm.

Ở những trường hợp bệnh nhân mới bị mất răng hàm, thời gian trồng răng giả thường mất khoảng 3-6 tháng để hoàn tất. Đây là khoảng thời gian mà xương trong cơ thể sẽ tích hợp với trụ răng implant, biến trụ răng này thành 1 phần của cơ thể và không bị hư hại, bong tróc trong quá trình sử dụng.

Sau khoảng thời gian này, bệnh nhân sẽ quay lại bệnh viện để được thực hiện chụp mão sứ lên trên, hoàn tất ca trồng răng với hiệu quả toàn diện.

trong rang gia mat bao lau

Trong trường hợp mất răng hàm, trồng răng giả có thể mất từ 3-6 tháng để hoàn tất.

 Trồng răng giả trong 6-12 tháng

Ở những bệnh nhân mất răng lâu ngày hoặc mắc phải tình trạng thiếu xương bẩm sinh, ca trồng răng giả phải mất thêm một khoảng thời gian để thực hiện ghép xương làm nền tảng cho ca trồng răng và đợi xương này tích hợp với xương trong cơ thể.

Thông thường, trong những trường hợp này, người bệnh thường mất khoảng 6-12 tháng để hoàn tất ca trồng răng giả, trong đó, 3-6 tháng để xương được ghép tích hợp thành công và 3-6 tháng còn lại để trụ implant được trồng đứng vững trên cung hàm.

trồng răng giả implant mất bao lâu

Nếu bệnh nhân bị mất răng lâu ngày hoặc thiếu xương bẩm sinh, việc trồng răng có thể mất nhiều thời gian hơn do phải thực hiện ghép xương.

Như vậy, có thể thấy, trồng răng giả mất bao lâu phụ thuộc vào tình trạng cụ thể mà bạn gặp phải. Chính vì vậy, để biết được chính xác thời gian tiến hành điều trị đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên trực tiếp đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn cụ thể,

Rút ngắn thời gian trồng răng giả với công nghệ implant Fast 3D

Thấu hiểu mối lo lắng của bệnh nhân về vấn đề trồng răng giả mất bao lâu, Nha Khoa đã đưa vào ứng dụng công nghệ trồng răng implant – kỹ thuật trồng răng hiện đại nhất trên thế giới hiện nay.

Bằng việc sử dụng trụ răng implant SpiralTech – ESi Premium và SpiralTech – Ultimate, công nghệ implant Fast 3D mang lại hiệu quả phục hình răng bị mất nhanh chóng. Thay vì phải mất 3-12 tháng như các trường hợp mất răng thông thường, bệnh nhân chỉ phải mất 1-3 tuần để đạt được kết quả như mong đợi.

Bên cạnh đó, với thiết kế đặc biệt và đặc tính sinh học vượt trội, trụ Implant SpiralTech – ESi Premium và Implant SpiralTech – Ultimate, công nghệ implant Fast 3D còn mang lại hiệu quả đẩy nhanh quá trình lành thương sau khi trồng răng. Nhờ đó, bệnh nhân có thể thoải mái ăn uống, sinh hoạt như bình thường.

trồng răng giả mất bao lâu hoàn tất

Trồng răng giả mất bao lâu sẽ không còn là điều mà bạn phải lo lắng khi lựa chọn công nghệ implant Fast 3D.

Với việc lựa chọn trồng răng bằng công nghệ implant Fast 3D tại Nha Khoa, việc trồng răng giả mất bao lâu sẽ không còn là vấn đề mà bạn cần phải lo lắng. Hãy liên hệ hoặc trực tiếp đến đây để được tư vấn cụ thể hơn về kỹ thuật điều trị hiện đại này và khả năng áp dụng trong trường hợp của mình.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN