Trồng răng giả giá bao nhiêu? – Bảng giá chuẩn từ Nha Khoa

23-05-2017|Bảng giá, Tư vấn|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Thưa bác sĩ, hiện nay trồng răng giả giá bao nhiêu ạ? Tôi đang có ý định đi trồng răng giả, nhưng không biết là trồng răng giả như thế nào và chi phí trồng hết bao nhiêu. Rất mong được bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn ạ! (Ngọc Đông – Cần Thơ)

Trả lời

Chào bạn Ngọc Đông! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Hiện nay, có khá nhiều giải pháp trồng răng giả mà bạn có thể lựa chọn để giải quyết tình trạng mất răng mà mình gặp phải, và tùy vào mỗi phương pháp mà bạn lựa chọn, trồng răng giả giá bao nhiêu sẽ có những mức khác nhau.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này và đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

Trồng răng giả giá bao nhiêu?

Trước đây, đối với tình trạng mất răng, làm răng giả bằng hàm giả tháo lắp là sự lựa chọn duy nhất của người bệnh. Ưu điểm nổi bật của phương pháp trồng răng giả này là sự thực hiện khá đơn giản và có chi phí không cao. Tuy nhiên, trong điều trị mất răng, phương pháp này chưa bao giờ thật sự được đánh giá cao do những hạn chế nhất định.

Ngày nay, sự phát triển của nha khoa hiện đại đã cho phép bệnh nhân có nhiều hơn 1 lựa chọn để giải quyết tình trạng mà mình gặp phải. Bên cạnh hàm giả tháo lắp, bạn có thể lựa chọn trồng răng giả bằng cầu răng sứ hoặc trồng răng implant, tùy vào tình trạng và điều kiện của bản thân.

Nhìn chung, trồng răng giả giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc rất lớn vào phương pháp mà bạn lựa chọn. Mỗi phương pháp sẽ có mức chi phí khác nhau với những ưu – nhược điểm khác nhau.

Trồng răng giả giá bao nhiêu

Trồng răng giả giá bao nhiêu phụ thuộc chủ yếu vào phương pháp mà bạn lựa chọn.

 Trồng răng giả giá bao nhiêu với phương pháp làm hàm giả tháo lắp?

Có thể nói, làm hàm giả tháo lắp là giải pháp trồng răng xuất hiện đầu tiên trong nha khoa. Bằng việc sử dụng các răng giả được gắn trên nền hàm nhân tạo, làm răng giả bằng phương pháp này có thể giúp khắc phục tình trạng mất răng nhanh chóng.

Thông thường, trồng răng giả giá bao nhiêu trong trường hợp này được tính dựa trên các thành phần của một hàm giả: nền hàm + khung (kim loại hoặc nhựa) + răng giả bên trên.

Bạn có thể tham khảo chi phí làm răng giả giá bao nhiêu với phương pháp hàm giả tháo lắp qua bảng giá đang được áp dụng tại Nha Khoa như sau:

GIÁ RĂNG GIẢ THÁO LẮP

Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, trồng răng giả tháo lắp không phải là giải pháp thật sự mang lại hiệu quả điều trị tối ưu cho bệnh nhân mất răng. Kỹ thuật này chỉ có thể mang đến hiệu quả về mặt thẩm mỹ và khả năng ăn nhai tạm thời, chứ không thể khắc phục được những hậu quả nguy hiểm mà tình trạng mất răng gây ra, đặc biệt là tình trạng tiêu xương hàm.

chi phí trồng răng

Răng giả tháo lắp chỉ mang lại hiệu quả phục hình tương đối và không được đánh giá cao.

 Làm răng giả giá bao nhiêu với phương pháp cầu răng sứ?

Làm cầu răng sứ là giải pháp khắc phục tình trạng mất răng tương đối linh hoạt và mang lại hiệu quả cao. Bằng những răng sứ tương ứng với số lượng răng bị mất cùng 2 chiếc răng kế cận, cầu răng sứ mang lại hiệu quả phục hình cao với tính thẩm mỹ y hệt răng thật và khả năng chịu lực cao, nhờ đó bệnh nhân có thể ăn nhai tốt hơn. Đồng thời, khả năng duy trì lâu dài cũng là một ưu điểm đáng kể của việc trồng răng giả bằng cầu răng sứ.

Vậy trồng răng giả giá bao nhiêu khi áp dụng phương pháp này? Việc tính toán chi phí của cầu răng sứ được thực hiện dựa trên số lượng mão sứ được làm ghép lại thành cầu răng, dựa trên công thức: số lượng răng bị mất + 2 răng kế cạnh.

Bạn có thể tham khảo giá răng sứ đang được áp dụng tại Nha Khoa như sau:

GIÁ RĂNG SỨ

Mặc dù là một phương pháp điều trị hiện đại và được thực hiện tương đối nhanh chóng với hiệu quả điều trị cao, song làm cầu răng sứ vẫn mang nhược điểm đặc thù. Kỹ thuật thực hiện làm cầu răng bắt buộc bệnh nhân phải tiến hành mài cùi răng, khiến răng có thể bị yếu đi và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bên cạnh đó, cũng giống như làm răng giả tháo lắp, làm cầu răng không thể đạt hiệu quả ngăn ngừa tiêu xương do mất răng gây ra.

chi phí trồng răng giả

Cầu răng sứ có thể mang lại hiệu quả phục hình lâu dài song không thể khắc phục tình trạng tiêu xương do mất răng gây ra.

 Trồng răng giả giá bao nhiêu với phương pháp trồng răng implant?

Trong các kỹ thuật điều trị mất răng hiện nay, trồng răng implant là phương pháp được đánh giá cao nhất và được các bác sĩ khuyến khích bệnh nhân nên lựa chọn. Không chỉ đạt hiệu quả phục hình mạnh mẽ, trồng răng implant còn có khả năng ngăn ngừa tình trạng tiêu xương do mất răng gây ra.

Khác với các kỹ thuật điều trị mất răng khác, việc tính toán chi phí của phương pháp này còn cần dựa vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân. Đối với các trường hợp mất răng lâu ngày hoặc thiếu xương bẩm sinh, bạn có thể được chỉ định ghép xương để làm tiền đề cho ca trồng răng.

trồng 1 răng giả giá bao nhiêu

Trồng răng implant là giải pháp mang tính toàn diện cho các trường hợp mất răng.

Như vậy, làm răng giả giá bao nhiêu trong trường hợp này được tính như sau: giá trụ implant + giá abutment + giá răng sứ bên trên + chi phí ghép xương (nếu có).

Cụ thể, bạn có thể tham khảo chi phí trồng răng giả bằng phương pháp implant đang được áp dụng tại Nha Khoa như sau:

GIÁ IMPLANT

Có thể thấy, tùy vào tình trạng mà bạn gặp phải cũng như giải pháp làm răng giả mà bạn lựa chọn, trồng răng giả giá bao nhiêu sẽ có những mức khác nhau. Nếu cần được biết chính xác chi phí trồng răng trong trường hợp cụ thể của mình, bạn có thể liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha Khoa để được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn cụ thể hơn.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN