Trồng răng giả còn chân răng như thế nào là tốt nhất?

31-07-2017|Kiến thức Implant|0 Comments

Trong nhiều trường hợp, người bệnh có nhu cầu được trồng răng ngay cả khi chân răng vẫn còn tồn tại trên cung hàm. Vậy trồng răng giả còn chân răng như thế nào để đạt được kết quả tốt nhất?

Trồng răng giả còn chân răng như thế nào?

Trên thực tế, để trồng răng giả còn chân răng, điều quan trọng nhất mà bạn cần xác định, đó chính là tình trạng cụ thể của chân răng còn lại này. Tình trạng chân răng còn tốt hay không sẽ giúp bạn lựa chọn phương pháp trồng răng hợp lý, giúp mang lại kết quả tốt nhất.

Trồng răng giả còn chân răng

Trồng răng giả còn chân răng cần dựa vào tình trạng cụ thể của chân răng để tìm ra giải pháp phù hợp.

 Trồng răng giả còn chân răng khi chân răng còn tốt

Khi chân răng còn tốt và không mắc phải các bệnh lý như sâu răng, nha chu… bệnh nhân có thể áp dụng kỹ thuật bọc răng sứ để tiến hành trồng răng giả còn chân răng. Các bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch và mài cùi chân răng, sau đó bọc chụp mão sứ có hình dáng và kích thước giống với răng thật lên trên. Răng giả sau khi được trồng bằng cách này có thể đảm bảo tốt tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai như răng thật.

trồng răng giả còn chân răng như thế nào

Có thể tiến hành bọc răng sứ nếu chân răng còn tốt.

 Trồng răng giả còn chân răng nhưng chân răng đã suy yếu

Đối với trường hợp chân răng đã suy yếu, người bệnh có thể lựa chọn một trong 2 phương pháp trồng răng giả sau:

  •  Làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ là giải pháp trồng răng giả còn chân răng trong trường hợp chân răng đã suy yếu và không thể bảo tồn. Để thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành nhổ bỏ chân răng, sau đó làm một cầu răng sứ gồm nhiều nhịp và lợi dụng 2 răng kế cận răng bị mất để làm trụ cho cầu sứ.

Một yêu cầu quan trọng đối với phương pháp này, đó là 2 răng kế cận răng bị mất phải còn khỏe. Nếu răng bị suy yếu hoặc mắc các bệnh lý nghiêm trọng, cầu răng sẽ nhanh chóng hỏng do các răng này không còn đủ khả năng làm trụ đỡ.

làm thế nào để trồng răng giả còn chân răng

Làm cầu răng sứ trong trường hợp chân răng bị suy yếu và phải nhổ bỏ.

Bên cạnh đó, làm cầu răng sứ mặc dù được thực hiện nhanh chóng và có thể mang đến kết quả đảm bảo được tính thẩm mỹ lẫn ăn nhai, song cầu răng sứ tồn tại một nhược điểm quan trọng: không thể ngăn ngừa tình trạng tiêu xương do mất răng. Chính vì vậy, đây không phải là giải pháp thật sự tối ưu cho những trường hợp cần trồng răng giả còn chân răng nhưng chân răng đã bị suy yếu.

  •  Cấy răng implant

Được cải tiến từ các kỹ thuật trồng răng cũ và khắc phục những nhược điểm quan trọng, kỹ thuật cấy răng implant mang đến hiệu quả cải thiện tình trạng mất răng một cách toàn diện với khả năng phục hình mạnh mẽ.

Bằng trụ implant cấy sâu vào xương hàm, trồng răng giả còn chân răng nhưng chân răng đã suy yếu và được nhổ bỏ bằng phương pháp này có khả năng ngăn ngừa tiêu xương vượt trội, đồng thời duy trì kết quả trọn đời bởi trụ implant đã được tích hợp với xương hàm. Bên cạnh đó, mão sứ được bọc chụp bên trên implant sẽ thực hiện tốt chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ cho răng, mang đến kết quả toàn diện cho người bệnh.

trồng răng giả còn chân răng bằng implant

Trồng răng giả còn chân răng hiệu quả bằng phương pháp trồng răng implant.

Một điểm cần lưu ý khi thực hiện phương pháp trồng răng giả còn chân răng nhưng chân răng đã suy yếu này, đó là sau khi nhổ răng, bạn nên tiến hành cấy ghép implant trong thời gian sớm nhất để đảm bảo thể tích xương hàm còn đủ để cấy trụ implant. Nếu việc cấy ghép được tiến hành sau đó một thời gian hoặc do người bệnh thiếu xương bẩm sinh, bác sĩ sẽ chỉ định ghép xương cho bệnh nhân nhằm đảm bảo kết quả cấy răng như mong đợi.

Trồng răng giả còn chân răng cần được thực hiện dựa trên tình trạng cụ thể của chân răng còn sót này. Chính vì vậy, để xác định đâu mới thật sự là giải pháp phù hợp nhất với tình trạng của mình, bạn nên trực tiếp đến tại Nha Khoa để được thăm khám và tư vấn cụ thể từ phía các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN