Bác sĩ tư vấn: Trồng răng giả có đau không?

28-08-2017|Kiến thức Implant|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Thưa bác sĩ, không biết hiện nay trồng răng giả có đau không ạ? Tôi đang có ý định đi trồng răng giả cho răng hàm bị mất, nhưng ngại đau nên vẫn chần chừ mãi. Tôi cũng nghe nói là có nhiều cách để trồng răng lắm, không biết cụ thể thế nào. Mong bác sĩ tư vấn giúp ạ. Tôi xin cảm ơn! (Hoàng Phúc – Vũng Tàu).

Trả lời

Chào bạn Hoàng Phúc! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Trồng răng giả có đau không? Để giúp bạn yên tâm để thực hiện trồng răng trong thời gian sớm nhất, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

Trồng răng giả có đau không, có nguy hiểm không?

Với sự phát triển của y học hiện đại, bệnh nhân mất răng có nhiều sự lựa chọn để khắc phục tình trạng mà mình gặp phải. Trồng răng giả tháo lắp, làm cầu răng sứ và trồng răng implant hiện là những giải pháp rất được ưa chuộng và áp dụng rộng rãi hiện nay.

Chính vì sự đa dạng này, việc đánh giá trồng răng giả có đau không cần được xem xét trên từng kỹ thuật điều trị riêng biệt. Cụ thể như sau:

 Trồng răng giả có đau không khi trồng bằng hàm giả tháo lắp?

Việc thực hiện trồng răng bằng răng giả tháo lắp diễn ra tương đối đơn giản. Sau khi đánh giá chính xác tình trạng mất răng mà người bệnh gặp phải, bác sĩ sẽ sử dụng những răng giả gắn trên nền hàm bằng nhựa hoặc kim loại để phục hình.

Khi thực hiện trồng răng bằng phương pháp này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng cách trồng răng này không hề gây nên bất kỳ sự đau nhức, khó chịu nào. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng về sau, nền hàm bằng kim loại  cọ sát với mô nướu, dẫn đến những tổn thương và tình trạng viêm lợi nếu không có giải pháp kịp thời.

trồng răng giả có đau không

Trồng răng giả có đau không không phải là vấn đề mà bạn cần lo lắng khi làm răng giả tháo lắp, song quá trình sử dụng sẽ gây nên những khó chịu nhất định.

Chính vì vậy, mặc dù trồng răng giả có đau không khi trồng bằng hàm giả tháo lắp không phải là vấn đề mà bạn cần phải lo lắng, song bạn cần cân nhắc bởi sự tác động của hàm giả đến sức khỏe răng miệng.

 Làm cầu răng sứ để trồng răng giả có đau không?

Là một giải pháp xuất hiện gần đây và đã nhanh chóng được nhiều người lựa chọn bởi khả năng mang đến hiệu quả phục hình mạnh mẽ và khả năng duy trì lâu dài.

Khi tiến hành trồng răng giả bằng cầu răng sứ sẽ được thực hiện bằng cách mài cùi răng của 2 răng kế cận răng bị mất, sau đó lắp một cầu răng gồm nhiều nhịp lên trên. Nhờ đó, răng bị mất sẽ được phục hình một cách nhanh chóng với hiệu quả thẩm mỹ và khả năng ăn nhai y hệt răng thật.

Mặc dù có khá nhiều người lo lắng rằng, việc mài cùi răng sẽ gây nên những cơn đau nhức trong và sau quá trình làm cầu răng, song nếu việc mài cùi được tiến hành đúng kỹ thuật, trồng răng giả có đau không trong trường hợp này sẽ không còn là vấn đề mà bạn cần phải lo lắng.

Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của việc trồng răng giả bằng cầu răng là khả năng phục hình không toàn diện. Mặc dù có thể duy trì kết quả trong thời gian dài (khoảng 8-12 năm) và đạt khả năng chịu lực lẫn tính thảm mỹ cao, song không thể đạt hiệu quả ngăn ngừa tiêu xương – hậu quả nguy hiểm của mất răng gây ra. Chính vì vậy, phương pháp này không được đánh giá cao trong các giải pháp trồng răng hiện đại.

trong rang gia co dau khong

Trồng răng giả bằng cầu răng mặc dù yêu cầu mài răng song không hề gây khó chịu cho bệnh nhân.

 Trồng răng giả bằng implant có đau không?

Trong số các giải pháp điều trị mất răng hiện nay, trồng răng implant là phương pháp hiện đại nhất và đang được giới chuyên môn đánh giá cao nhất.

Để thực hiện trồng răng giả bằng implant, một trụ implant sẽ được trồng vào xương hàm. Trải qua quá trình tích hợp xương, trụ implant này sẽ trở thành 1 phần của cơ thể và không bị bong bật trong quá trình hoạt động. Nhờ đó, kết quả trồng răng implant có thể duy trì trọn đời mà không cần thay mới.

Vậy trồng răng giả có đau không khi sử dụng phương pháp này? Trên thực tế, việc thực hiện trồng răng implant được tiến hành sau khi người bệnh đã được gây tê hoàn toàn, nhờ đó, bệnh nhân không còn cảm giác đau hay khó chịu. Đây cũng là một tiểu phẫu không quá phức tạp và chỉ mất khoảng 20 phút để hoàn tất.

Trong một số trường hợp, sau khi trồng răng, bệnh nhân có thể gặp phải những cơn đau nhẹ do quá trình lành thương gây ra. Lúc này, bác sĩ sẽ chỉ định một số loại thuốc giảm đau và chế độ sinh hoạt phù hợp để ngăn chặn những cơn đau này.

trồng răng giả có bị đau không

Trồng răng implant là phương pháp phục hinh an toàn và hiện đại nhất.

Như vậy, có thể thấy rằng, việc trồng răng giả có đau không còn tùy vào phương pháp trồng răng mà bạn lựa chọn. Để được tư vấn cụ thể và chính xác trong trường hợp của mình, bạn có thể liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha Khoa và gặp các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn hàng đầu của chúng tôi.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN