Trồng răng giả bị hôi miệng nguyên nhân do đâu?

10-11-2016|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ, cách đây 3 tháng em bị gãy một chiếc răng và em đã làm cầu răng sứ, thời gian gần đây em thấy miệng có mùi hôi khó chịu không biết do đâu mặc dù em vẫn vệ sinh răng miệng sạch sẽ hằng ngày. Có phải là trồng răng giả bị hôi miệng không bác sĩ? Làm thế nào để hết hôi miệng? Mong bác sĩ tư vấn dùm em với ạ! Cảm ơn bác sĩ. (Nguyễn Văn Quân, 28 tuổi, Cà Mau)

Trả lời

Chào bạn Văn Quân!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Nha Khoa, về thắc mắc xung quanh vần đề “ trồng răng giả bị hôi miệng” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nguyên nhân trồng răng giả bị hôi miệng

Hôi miệng là tình trạng diễn ra phổ biến ở mọi người, thông thường là do vệ sinh răng miệng không đảm bảo. Tuy nhiên, sau khi trồng răng giả bị hôi miệng thì có thể là do kỹ thuật trồng răng giả chưa tốt.

trồng răng giả bị hôi

Trồng răng giả bị hôi miệng do đâu?

Để làm cầu răng bác sĩ phải mài cùi và sử dụng 2 mão sứ chụp lên trên những chiếc răng làm trụ cầu. Để mão răng và trụ răng sát khít với nhau hoàn toàn không phải là điều đơn giản đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, kỹ thuật thực hiện và chế tạo mão răng phải chính xác đến từng milimet. Chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể khiến cho cầu răng bị hở kẽ, di lệch. Khi đó, cặn thức ăn rất dễ nhét vào trong không được làm sạch lâu ngày sẽ phân hủy và sinh ra mùi hôi. Đồng thời hình thành nên cao răng bám trong cùi răng thật bên trong cũng gây ra mùi hôi cho răng miệng.

Nghiêm trọng hơn là quá trình phân hủy này có sự tham gia của vi khuẩn và phản ứng sinh ra các acid sẽ hòa tan và phân hủy men răng gây ra các lỗ sâu răng. Ngoài ra, trồng răng giả bị hôi có thể là do cầu răng sứ dài (phần nhịp nơi phần răng sứ không có chân răng) vệ sinh không đúng quy cách khiến thức ăn thừa bám lại, tạo mùi hôi.

Trồng răng giả bị hôi miệng phải làm sao?

Trồng răng giả bị hôi miệng do nguyên nhân gì đi chăng nữa thì việc chữa trị là điều cần thiết để lấy lại sự tự tin trong hơi thở khi giao tiếp, cũng như phòng ngừa và bảo vệ cho sức khỏe răng miệng.

Sau khi làm cầu răng sứ bị hôi miệng thì chỉ có cách duy nhất là quay trở lại địa chỉ nha khoa đã phục hình cho bạn để kiểm tra và làm sạch cùi răng cũng như thân cầu răng sứ bên trong. Sau đó, lắp lại cầu răng cho sát khít không bị kênh hở. Việc còn lại là bạn phải chăm sóc sạch sẽ cho chiếc cầu răng này.

Để tránh hiện tượng trồng răng giả bị hôi miệng, một lời khuyên xin gửi đến tất cả mọi người là trước khi trồng răng giả nên tìm hiểu và lựa chọn những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy. Một địa chỉ nha khoa chất lượng phải có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm và ứng dụng công nghệ tiên tiến trong quá trình trồng răng giả.

trồng răng giả bị hôi miệng - công nghê tiên tiến

Công nghệ làm răng sứ CAD/CAM tiên tiến đang được ứng dụng tại Nha Khoa.

Khi thực hiện trồng răng giả tại Nha Khoa, khách hàng sẽ không phải lo lắng đến các vấn đề như răng không đẹp, răng kênh lệch, hở, không sát khít sau khi thực hiện, mà còn yên tâm là trồng răng giả không bị hôi miệng. Bởi toàn bộ quy trình được thực hiện với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi cùng sự hỗ trợ của các máy móc thiết bị tân tiến nhất. Chiếc răng giả được chế tạo hoàn toàn sát khít với thân răng đến từng đường nét chi tiết vì thế loại bỏ hoàn toàn khả năng hở khe, không sát khít gây hôi miệng.

Trên đây là phần giải đáp cho vấn đề “trồng răng giả bị hôi miệng” của bạn Văn Quân, mọi thắc mắc liên quan bạn có thể trực tiếp đến Nha Khoa hoặc thông qua hotline  19006899 để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN