Giúp bạn lựa chọn: Trồng răng cửa nên dùng phương pháp phục hình nào?

07-08-2017|Kiến thức Implant|0 Comments

Với vai trò quan trọng trong việc duy trì vẻ ngoài thẩm mỹ cho gương mặt, đồng thời là vị trí tiếp xúc với thức ăn đầu tiên trong cung hàm, mất răng cửa khiến người bệnh gặp phải không ít phiền toái trong sinh hoạt hằng ngày. Vậy trong trường hợp này, trồng răng cửa nên dùng phương pháp phục hình nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Trồng răng cửa nên dùng phương pháp phục hình nào?

Hiện nay, có khá nhiều giải pháp để bạn lựa chọn khi cần phục hình cho răng cửa. Trong đó, làm răng giả tháo lắp, làm cầu răng sứ và cấy ghép implant là những phương pháp nổi bật và thường xuyên được lựa chọn cho vấn đề trồng răng cửa nên dùng phương pháp phục hình nào.

 Làm răng giả tháo lắp

So với cấy ghép implant hoặc làm cầu răng sứ, làm hàm giả tháo lắp là phương pháp có mặt từ sớm nhất trong phục hình nha khoa. Dựa trên nguyên lý hoạt động của răng giả được làm bừng nhựa cứng hoặc sứ, được giữ cố định trên cung hàm của bệnh nhân bằng nền hàm bằng nhựa hoặc kim loại, phương pháp này cho phép người bệnh có thể phục hình tình trạng mất răng nhanh chóng, chi phí thấp và thuận tiện trong việc tháo lắp để vệ sinh mà không cần đến sự trợ giúp của bác sĩ.

trồng răng cửa nên dùng phương pháp phục hình nào

Làm răng giả tháo lắp là giải pháp đã được lựa chọn từ lâu cho vấn đề trồng răng cửa nên dùng phương pháp phục hình nào.

Tuy nhiên, làm hàm giả tháo lắp trong trường hợp trồng răng cửa nên dùng phương pháp phục hình nào mang những nhược điểm đặc thù – mà chính những nhược điểm này khiến làm răng giả tháo lắp không được đánh giá cao: khả năng gây kích ứng nướu, tuổi thọ thấp, không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương do mất răng gây ra.

 Làm cầu răng sứ

Cầu răng sứ thường được áp dụng cho trường hợp mất 1 hoặc nhiều răng cửa. Bằng những nhịp mão sứ được nối liền nhau và sử dụng 2 răng kế cận răng cửa bị mất để làm trụ, cầu răng sứ có thể phục hình hoàn hảo tính thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai của răng với thời gina sử dụng lâu dài. Đây cũng là lựa chọn cho vấn đề trồng răng cửa nên dùng phương pháp phục hình nào để đạt hiệu quả như mong đợi.

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội, làm cầu răng sứ vẫn đặt ra những yêu cầu quan trọng mà người dùng buộc phải đáp ứng: răng được sử dụng làm trụ cho cầu răng hoạt động ổn định, không bị hư tổn, không mắc bệnh lý, đồng thời xương hàm vẫn chưa tiêu biến. Chính vì vậy, phương pháp này được áp dụng chủ yếu cho những trường hợp mới mất răng, đồng thời cũng không thể đạt hiệu quả ngăn ngừa tiêu xương.

trồng răng cửa

Làm cầu răng sứ mặc dù có thể phục hình tương đối toàn diện, song không thể ngăn ngừa tình trạng tiêu xương do mất răng cửa gây ra.

 Cấy ghép răng implant

Kể từ thời điểm xuất hiện và được ứng dụng thực tiễn, cấy ghép implant được xem là giải pháp toàn diện nhất cho vấn đề trồng răng cửa nên dùng phương pháp phục hình nào. Dựa vào hoạt động của trụ răng implant được cấy sâu và tích hợp vào xương hàm cùng mão sứ bên trên, cấy răng implant giúp bệnh nhân mất răng cửa đạt được hiệu quả phục hình toàn diện, không chỉ khắc phục tính thẩm mỹ và khôi phục khả năng ăn nhai của răng, mà còn ngăn ngừa hiệu quả tình trạng tiêu xương hàm, hạn chế những hậu quả do mất răng gây ra.

trồng răng cửa bằng phương pháp nào

Trồng răng implant là lựa chọn hoàn hảo nhất cho vấn đề trồng răng cửa nên dùng phương pháp phục hình nào.

Làm thế nào để xác định trồng răng cửa nên dùng phương pháp phục hình nào?

Các chuyên gia nha khoa khuyên rằng, nếu vẫn còn băn khoăn trước vấn đề trồng răng cửa nên dùng phương pháp phục hình nào đối với trường hợp của mình, bạn nên trực tiếp đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

Một lưu ý hết sức quan trọng, đó là khi lựa chọn địa chỉ nha khoa để thăm khám, bạn nên có những khảo sát kỹ lưỡng. Đặc biệt, hãy chú ý lựa chọn địa chỉ nha khoa có sử dụng máy chụp Xquang ConeBeam CT3D vào thăm khám chứ không thể chỉ khám bên ngoài của tình trạng mất răng cửa. Nhờ hệ thống ConeBeam CT3D này, tình trạng mất răng của bạn mới được đánh giá chính xác và đưa ra giải pháp phục hình phù hợp.

phục hình răng cửa

Cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, đặc biệt được tramg bị hệ thống chụp Xquang ConeBeamCT3D để xác định tình trạng mất răng.

Chắc chắn, qua những thông tin bài viết cung cấp cũng như qua sự thăm khám của bác sĩ, bạn sẽ biết được trồng răng cửa nên dùng phương pháp phục hình nào là phù hợp trong trường hợp của mình. Hãy sáng suốt lựa chọn một giải pháp phù hợp và hiệu quả nhất để mang đến hiệu quả phục hình như mong đợi, đồng thời ngăn ngừa những hậu quả do mất răng cửa gây ra. Chúc bạn thành công!

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN