Trồng răng cửa cố định bằng cách nào tốt nhất?

01-08-2017|Kiến thức Implant|0 Comments

Trồng răng cửa cố định là giải pháp luôn được các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên lựa chọn để giải quyết tình trạng mà mình gặp phải. So với trồng răng tháo lắp theo kỹ thuật cũ, trồng răng cửa cố định mang đến những giá trị vượt trội hơn. Tuy nhiên, đâu mới là kỹ thuật trồng răng tốt và mang lại hiệu quả lớn nhất?

Những phương pháp trồng răng cửa cố định nhiều người lựa chọn

Hiện nay, có 2 phương pháp trồng răng cửa cố định đang được áp dụng: làm cầu răng sứ và trồng răng implant. Với những kỹ thuật thực hiện khác nhau, 2 phương pháp này mang đến những giá trị khác  biệt với ưu – nhược điểm cho bệnh nhân trong phục hình và điều trị mất răng:

 Trồng răng cửa cố định bằng cầu răng sứ

Cầu răng sứ là giải pháp trồng răng đã được áp dụng từ khá lâu trong điều trị nha khoa. Phương pháp này mang lại hiệu quả phục hình dựa vào hoạt động của 2 răng kế cận răng đã mất.

Bằng một cầu răng sứ gồm nhiều nhịp – số nhịp tương ứng với số răng mất cùng với 2 răng kế cận, việc phục hình răng cửa sẽ được tiến hành thông qua thao tác mài cùi 2 răng khỏe này, sau đó lắp cầu răng sứ lên trên. Chính vì vậy, yêu cầu quan trọng nhất đối với người bệnh khi muốn điều trị mất răng bằng giải pháp này, đó là cần đảm bảo rằng 2 răng được mài cùi phải khỏe và có khả năng hoạt động ổn định.

Trồng răng cửa cố định

Trồng răng cửa cố định bằng phương pháp cầu răng sứ.

Nhìn chung, cách trồng răng cửa cố định này có ưu – nhược điểm như sau:

 Ưu điểm: Thực hiện nhanh chóng (chỉ mất khoảng 1 – 2 lần hẹn trong vòng 1 tuần để hoàn tất), răng sau khi được phục hình giống hệt răng thật về tính thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai.

 Nhược điểm: Hạn chế lớn nhất của kỹ thuật trồng răng cửa cố định này là không thể mang lại hiệu quả phục hình toàn diện do không thể khôi phục được chân răng bị mất. Bên cạnh đó, việc mài cùi răng sẽ gây nên những ảnh hưởng nhất định đến cơ thể.

trong rang cua co dinh

Trồng răng cửa bằng cầu răng sứ tồn tại khá nhiều nhược điểm.

 Trồng răng implant – kỹ thuật trồng răng cửa cố định với kết quả trọn đời

Ra đời ở thời điểm y khoa hiện đại đang có những bước phát triển vượt bậc, trồng răng implant mang những ưu điểm nổi trội và trở thành phương pháp trồng răng cửa cố định được ưa chuộng hàng đầu.

Trồng răng implant là kỹ thuật sử dụng trụ răng giả làm bằng titan trồng sâu vào xương hàm, thay thế chân răng đã mất, sau đó phục hình mão sứ bên trên. Nhờ đó, không chỉ chức năng thẩm mỹ và khả năng ăn nhai thông thường, mà còn khôi phục cả chân răng đã mất.

trồng răng cửa cố định bằng cách nào

Trồng răng cửa bằng phương pháp implant là giải pháp phục hình răng tối ưu nhất hiện nay.

Kỹ thuật này có ưu và nhược điểm như sau :

 Ưu điểm: Phục hình toàn diện, ngăn ngừa hiệu quả tình trạng tiêu xương do mất răng gây ra. Bên cạnh đó, răng giả được trồng có khả năng duy trì trọn đời, nhờ đó giảm thiểu chi phí đi lại và điều trị nhiều lần.

 Nhược điểm: Mất khá nhiều thời gian để hoàn tất. Thông thường, bệnh nhân phải mất khoảng 3-6 tháng để hoàn tất quá trình phục hình.

cách trồng răng cửa cố định

Giải pháp này mang lại nhiều ưu điểm nổi trội cho bệnh nhân, đạt hiệu quả phục hình toàn diện và trọn đời.

Trồng răng cửa cố định nhanh chóng với công nghệ implant Fast 3D tại Nha Khoa

Nắm bắt và thấu hiểu tâm lý của bệnh nhân với mong muốn được thực hiện trồng răng cửa cố định nhanh chóng và đạt kết quả tốt nhất, Nha Khoa đưa vào ứng dụng công nghệ trồng răng implant Fast 3D – công nghệ trồng răng hiện đại hàng đầu trên thế giới.

Công nghệ trồng răng implant Fast 3D được thực hiện dựa trên việc sử dụng trụ Implant SpiralTech – ESi Premium và trụ Implant SpiralTech – Ultimate với thiết kế vòng xoắn đặc biệt, nhờ đó rút ngắn thời gian trồng răng xuống chỉ còn 1-3 tháng. Thậm chí, trong nhiều trường hợp, việc trồng răng cửa cố định với kỹ thuật này có thể chỉ phải mất khoảng 3 tuần để hoàn tất.

Bên cạnh đó, với sự ứng dụng các phần mềm Simplant – công nghệ 3D giả đinh vị trí trồng răng implant, công nghệ trồng răng implant Fast 3D cho phép bệnh nhân có thể quan sát trước kết quả điều trị, từ đó đưa ra ý kiến thảo luận với bác sĩ và yên tâm hơn về hiệu quả đạt được.

phương pháp trồng răng cửa cố định

những cách trồng răng cửa cố định

trồng răng cửa giả cố định

Nhiều khách hàng đã trồng răng cửa thành công chỉ trong 1-3 tháng với công nghệ implant Fast 3D tại Nha Khoa.

Tùy vào tình trạng cụ thể và điều kiện của mình, bạn có thể lựa chọn giải pháp trồng răng cửa cố định phù hợp và mang lại hiệu quả tốt nhất. Nếu vẫn còn thắc mắc về vấn đề này, bạn có thể liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha Khoa để được thăm khám, tư vấn cụ thể hơn.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN