Trồng răng cối bằng cắm implant – Giải pháp hoàn hảo thay thế răng mất

06-12-2016|Cấy ghép Implant|0 Comments

Trồng răng cối bằng cắm implant hiện nay được xem là giải pháp thay thế răng đã mất một cách hoàn hảo nhất. Với công nghệ kỹ thuật hiện đại, implant sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ, phục hồi tốt chức năng ăn nhai, cũng như đảm nhận vai trò giống như răng cối ban đầu.

Thực chất, răng cối chính là răng hàm trên và dưới, đây chỉ là tên gọi khác cho răng hàm. Răng cối đóng chức năng ăn nhai chính trên cung hàm, do đó việc nhổ răng cối rất được hạn chế để tránh biến chứng cũng như đảm bảo ăn nhai tốt. Việc phục hình cho răng cối sau khi nhổ sẽ phức tạp hơn rất nhiều so với răng cửa hay răng nanh.

Trồng răng cối

Trồng răng cối bằng implant chính là giải pháp hoàn hảo thay thế răng đã mất

Trồng răng cối bằng cắm implant thực hiện như thế nào?

Phục hình răng cối đã mất có thể áp dụng nhiều cách, tuy nhiên, được các chuyên gia đánh giá cao nhất đó là phương pháp cấy ghép implant. Đây được xem là phương pháp trồng răng cố định giúp khôi phục hoàn toàn chức năng ăn nhai, tạo tính thẩm mỹ cao cũng như không làm tổn hại đến các răng kế cận, tuổi thọ của răng imlant lại cao nên hoàn toàn yên tâm khi cắm implant thay cho răng cối.

Vậy trồng răng cối bằng cắm ghép implant được thực hiện như thế nào? Đầu tiên, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. Nếu như bạn đang mắc các bệnh lý răng miệng: sâu răng, nha chu, viêm lợi… thì cần phải được chữa trị dứt điểm trước khi thực hiện trồng răng cối.

Trồng răng cối

Bác sĩ tiến hành kiểm tra tình trạng sức khỏe của bệnh nhân trước khi tiến hành trồng răng cối

Sau đó, bệnh nhân sẽ được chỉ định chụp phim X-quang, việc này giúp bác sĩ định vị được vị trí cấy ghép implant. Đồng thời, bác sĩ sẽ xác định xem xương hàm có đủ điều kiện cắm implant ngay không hay cần phải tiến hành ghép xương, nâng xoang trước. Tiếp theo, bệnh nhân sẽ được vệ sinh sạch sẽ khoang miệng bằng dung dịch chuyên dụng và bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ. Thao tác này nhằm hạn chế tình trạng đau nhức, ê buốt, giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình trồng răng cối.

Cuối cùng, bác sĩ tiến hành cấy trực tiếp một trụ implant vào xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất. Trụ implant này được chế tạo từ hợp kim titanium rất quý hiếm nên rất an toàn và lành tính với cơ thể. Sau khoảng 1 tháng, khi implant đã tích hợp tốt với xương hàm thì bác sĩ sẽ thực hiện gắn cố định răng sứ lên trên trụ implant để hoàn tất phục hình. Chất liệu răng sứ sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và sự lựa chọn của bệnh nhân.

Sau khi trồng răng cối nên lưu ý những gì?

Sau khi trồng răng cối cần có chế độ chăm sóc giữ gìn thật tốt để tăng tuổi thọ cũng như độ bền của răng cối dài lâu. Bằng những việc làm như:

  • Nên chải răng thường xuyên, ít nhất 2 – 3 lần/ngày, chải răng nhẹ nhàng bằng bàn chải lông mềm, không tác động mạnh đến vùng răng cối mới trồng.
  • Kết hợp với nước súc miệng và chỉ nha khoa để loại bỏ hoàn toàn các mảng bám vi khuẩn gây hại đến răng miệng
  • Hạn chế những vật cứng, những thực phẩm cứng để tránh làm tổn thương đến vùng răng cối mới trồng.
  • Nên tái khám bác sĩ định kỳ 3 – 6 tháng/ lần để bác sĩ có thể kiểm tra, thăm khám và phát hiện kịp thời những biến chứng xấu có thể gây ảnh hưởng đến răng.

Trồng răng cối bằng cắm implant đòi hỏi kỹ thuật khéo léo sự chính xác của bác sĩ, do đó, ngoài công nghệ tiên tiến thì tay nghề bác sĩ thực hiện cũng là yếu tố quan trọng. Nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhất sau khi phục hình.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN