Trồng răng cấm có đau không? – Kinh nghiệm trồng răng

05-08-2017|Tư vấn|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi là trồng răng cấm có đau không ạ? Tôi vừa nhổ mất răng cấm do sâu quá nên giờ phải trồng lại, nhưng tôi nghe bạn bè nói là trồng răng vị trí đó thì có thể đau lắm nên cũng hơi ngại. Mong bác sĩ tư vấn giúp ạ. Tôi xin cảm ơn! (Lam Anh – Phú Yên).

Trả lời

Chào bạn Lam Anh! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Trồng răng cấm là giải pháp bắt buộc đối với các bệnh nhân, tuy nhiên, cũng như bạn, rất nhiều bệnh nhân lo lắng rằng liệu việc trồng răng cấm có đau không, có gây ảnh hưởng gì không.

Để giúp bạn hiểu rõ trồng răng cấm có đau không, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

Trồng răng cấm có đau không?

Đối với mọi trường hợp mất răng (trừ răng khôn), bệnh nhân đều được chỉ định trồng lại răng mới với giải pháp phù hợp nhất. Đặc biệt, đối với trường hợp mất răng cấm, việc trồng răng càng cần được thực hiện nhanh chóng trong thời gian sớm nhất, nhằm ngăn ngừa những hậu quả do thiếu răng cấm gây ra đối với sức khỏe.

trồng răng cấm có đau không

Trồng răng cấm có đau không là điều mà rất nhiều bệnh nhân lo lắng.

Tuy nhiên, trồng răng cấm có đau không vẫn luôn là vấn đề mà nhiều bệnh nhân lo ngại. Thực tế, tùy vào phương pháp mà bạn lựa chọn để phục hình, yếu tố gây đau sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

 Trong trường hợp bệnh nhân lựa chọn trồng răng cấm bằng hàm giả tháo lắp: Răng giả tháo lắp là một giải pháp phục hình tương đối đơn giản và hầu như không gây đau nhức, khó chịu trong quá trình phục hình. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, nền hàm bằng nhựa và khung kim loại sẽ gây nên những tác động đến phần mô mềm bên dưới. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều bệnh nhân mắc phải tình trạng sưng nướu, viêm nướu khi dùng răng giả tháo lắp.

 Trồng răng cấm có đau không nếu làm cầu răng sứ?: Làm cầu răng sứ hiện nay được nhiều người áp dụng để giải quyết tình trạng mất răng cấm mà mình gặp phải do có độ bền cao và chi phí tương đối phù hợp. Tuy nhiên, việc mài răng trong quá trình làm cầu răng sẽ gây nên những ảnh hưởng nhất định. Đặc biệt, trong nhiều trường hợp, việc mài cùi không đúng tỉ lệ, gây xâm lấn sâu đến cấu trúc răng có thể khiến bệnh nhân gặp phải những cơn đau nhức khó chịu.

 Nếu người bệnh lựa chọn trồng răng cấm bằng phương pháp trồng răng implant: Trong các ca trồng răng implant, người bệnh sẽ được gây tê hoặc xử lý tiền mê để không cảm nhận được những cơn đau. Sau đó, khi tác dụng của thuốc giảm đi, người bệnh có thể cảm thấy khó chịu, đau nhẹ trong ngưỡng chịu đựng được của cơ thể. Đặc biệt, giải pháp này không hề gây nên sự xâm lấn xấu đến các răng khỏe khác, do đó không gây nên những cơn đau dai dẳng cũng như những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

trong rang cam co dau khong

Trồng răng cấm có đau không tùy thuộc vào giải pháp mà bạn lựa chọn.

Bên cạnh giải pháp mà bạn lựa chọn, việc trồng răng cấm có đau không còn phụ thuộc vào chất lượng điều trị của địa chỉ nha khoa thực hiện phục hình. Thông thường, tại những địa chỉ kém uy tín, chất lượng thấp với công nghệ cũ và bác sĩ thiếu kinh nghiệm, ca trồng răng có thể gây nên những cơn ê buốt, đau nhức khó chịu, thậm chí dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Hiện nay, Nha Khoa đang là địa chỉ được đông đảo bệnh nhân lựa chọn để phục hình, điều trị tình trạng mất răng mà mình gặp phải. Tại đây, trước khi điều trị, bệnh nhân sẽ được thăm khám, chụp phim kỹ lưỡng để xác định tình trạng răng và giải pháp tốt nhất. Toàn bộ ca trồng răng sẽ được thực hiện trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp với sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại và được thực hiện trực tiếp bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, xử lý một cách chính xác đối với cả những trường hợp phức tạp nhất.

Chính vì vậy, không chỉ mang lại những kết quả khả quan, đúng như mong muốn của bệnh nhân, trồng răng tại Nha Khoa còn hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm và tình trạng đau nhức, khó chịu trong quá trình thực hiện. Nhờ đó, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề trồng răng cấm có đau không cũng như kết quả đạt được khi tiến hành trồng răng tại đây.

trồng răng cấm có gây đau không

trong rang cam co gay dau khong

Trồng răng cấm trong môi trường an toàn, chuyên nghiệp tại Nha Khoa.

Trồng răng cấm có đau không sẽ không còn là vấn đề khiến bạn phải lo lắng khi lựa chọn Nha Khoa để điều trị, phục hình trong trường hợp của mình. Hãy nhanh chóng đến đây để được thăm khám và tư vấn miễn phí, từ đó tiến hành trồng răng trong thời gian sớm nhất với kết quả như mong đợi.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN