Trồng răng All on 4 và All on 6 – Giải pháp toàn diện cho mất răng nguyên hàm

Không còn lo lắng khi mất răng toàn hàm, cấy ghép implant với kỹ thuật All on 4 và All on 6 giúp khôi phục lại hàm răng đều đặn, chắc khỏe như ban đầu, xua tan nỗi lo tự ti khi mất răng. Khi trồng răng All on 4 và All on 6, bạn hoàn toàn có thể sử dụng hàm răng giả cố định, duy trì trọn đời với mức chi phí tiết kiệm nhất có thể.

Trồng răng All on 4 và All on 6 là gì?

Trồng răng implant hiện đã trở thành khái niệm quen thuộc với nhiều người. Giải pháp trồng răng này mang tính ưu việt trong tất cả mọi trường hợp mất răng, kể cả mất răng nguyên hàm hoặc mất răng lâu năm. So với hàm tháo lắp, cấy ghép implant được xem là phương pháp hiệu quả và an toàn giúp răng được ăn nhai một cách tốt hơn, bền chắc, duy trì lâu dài và nâng cao tính thẩm mỹ.

Được phát triển từ kỹ thuật implant truyền thống, kỹ thuật trồng răng All on 4 và All on 6 mang nhiều cải tiến hiện đại, đặc biệt thích hợp với các trường hợp mất răng nguyên hàm. Đây là kỹ thuật trồng răng sử dụng ít trụ implant hơn và sử dụng khối hàm giả có thiết kế đặc biệt, nhờ đó mang lại hiệu quả như mong đợi trong thời gian nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

trồng răng all on 4 và all on 6 có tốt không

Trồng răng All on 4 và All on 6 được cải tiến từ kỹ thuật implant truyền thống.

icon-e1473318205835 Trồng răng All on 4

Kỹ thuật trồng răng All on 4 là một kỹ thuật mới do Nobel Biocarre phát minh (công ty sản xuất implant nổi tiếng của Đức). Kỹ thuật này dựa trên 4 implant để cấy ghép, trong đó 2 trụ implant giữa được cấy thẳng và 2 trụ implant bên được cấy nghiêng với góc nghiêng tối đa lên tới 450, cùng với sự hỗ trợ của Multi-unit Abutment nâng đỡ, giúp cho phục hình trên 4 implant đạt được 12 răng/ hàm.

Kỹ thuật trồng răng All on 4 sẽ giúp bệnh nhân đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật và tính thẩm mỹ cũng được nâng lên đáng kể. Phương pháp trồng răng All on 4 thường được áp dụng cho trường hợp mất răng toàn hàm trên, ở khu vực răng cửa.

trồng răng All on 4

Trồng răng All on 4 với 4 trụ implant được cắm ghép, giúp phục hình được 12 răng/hàm

icon-e1473318205835 Trồng răng All on 6 

Trồng răng All on 6 với 6 trụ implant được cắm ghép trên mỗi hàm. Khác với All on 4, All on 6 có thêm 2 implant ở vùng răng sau nên kết quả phục hình tốt hơn về mặt chức năng. All on 6 là giải pháp đem lại hiệu quả cao cho các trường hợp mất răng toàn hàm dưới và xương hàm 2 bên còn đủ cho việc đặt implant.

trồng răng all on 4 và all on 6

Trồng răng All on 6 với 6 trụ implant được cắm ghép.

Sự khác biệt của All on 4 và All on 6 so với kỹ thuật implant truyền thống

Thông thường, kỹ thuật trồng răng implant truyền thống sử dụng 1 trụ implant tương ứng với 1 răng bị mất. Như vậy, trong trường hợp bệnh nhân bị mất răng toàn hàm hoặc mất nhiều răng, lượng implant được trồng vào sẽ rất nhiều và gây tốn kém, đồng thời thời gian tích hợp xương và lành thương cũng sẽ lâu hơn.

Khắc phục nhược điểm này, trồng răng All on 4 và All on 6 có những thay đổi vượt bậc, tạo sự khác biệt so với kỹ thuật implant truyền thống:

 Sử dụng ít trụ implant hơn: Thay vì ứng dụng số trụ implant tương ứng với số lượng răng bị mất, kỹ thuật All 0n 4 và All on 6 chỉ sử dụng 4 hoặc 6 trụ chân răng với kết quả toàn diện như mong muốn của người bệnh.

 Trụ implant dài hơn: Với kỹ thuật trồng răng hiện đại này, trụ implant được cải tiến để phù hợp với cấu trúc của răng giả. Do đó, trụ implant sẽ có cấu trúc phức tạp hơn và dài hơn so với trụ implant thông thường.

 Dùng khối hàm giả thay vì các mão sứ: Thay vì các mão sứ như kỹ thuật implant truyền thống, một hàm giả được làm từ sứ sẽ được chụp lên các trụ chân răng và gắn kết với các trụ bằng vít nối abument.

 Tiết kiệm thời gian và chi phí: Do sử dụng ít trụ implant hơn, kỹ thuật implant All on 4 và All on 6 giúp giảm thiểu chi phí và thời gian lành thương, nhờ đó giuớ người bệnh tiết kiệm hơn về chi phí và thời gian hoàn thiện.

trong rang all on 4 va all on 6

So với kỹ thuật implant truyền thống, All on 4 và All on 6 mang nhiều cải tiến mạnh mẽ với những giá trị hữu ích.

Những ưu điểm vượt trội khi trồng răng bằng kỹ thuật All on 4 và All on 6

tick Khôi phục chức năng ăn nhai: Khi bị mất răng toàn hàm, một trong những vấn đề gây cản trở nhất đó chính là ăn uống, sinh hoạt, việc nhai cắn thức ăn lúc này gặp nhiều khó khăn. Nhưng với trồng răng All on 4, hay All on 6, toàn bộ răng hàm sẽ được khôi phục một cách nhanh chóng. Bạn có thể ăn những món ăn mình yêu thích mà không còn lo ngại về vấn đề nhai cắn.

tick Cải thiện tính thẩm mỹ khuôn mặt: Tính thẩm mỹ từ đó cũng được cải thiện rõ rệt với toàn bộ đầy đủ các răng trên cung hàm. Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn với hàm răng chắc khỏe, cân đối, sáng bóng hơn bao giờ hết, có thể thoải mái khoe nụ cười duyên ở bất cứ đâu.

tick Kết quả phục hình vững ổn, duy trì lâu dài: Với kỹ thuật trồng răng implant All on 4 và All on 6, mọi lo lắng về độ bền chắc sẽ được xóa bỏ. Trong điều kiện chăm sóc giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt, tuổi thọ của implant cũng sẽ duy trì suốt đời với chúng ta.

tick Ngăn chặn sự tiêu xương: Trồng răng All on 4 và All on 6 là cách tốt nhất nhằm giúp bảo tồn xương hàm, ngăn chặn sự suy giảm của hệ thống dây chằng cơ mặt. Sụp cơ mặt và nếp nhăn quanh môi, đặc biệt tình trạng móm răng cũng sẽ được khắc phục. Bên cạnh đó, các bệnh lý về nha chu, bệnh viêm nhiễm, răng miệng cũng sẽ được khắc phục triệt để.

trồng răng all on 6

Trồng răng All on 4 và All on 6 mang lại nhiều ưu điểm nổi bật và kết quả hoàn hảo cho người bệnh.

Quy trình trồng răng All on 4 và All on 6 như thế nào?

Có thể nói, quy trình trồng răng All on 4 hay All on 6 vẫn được thực hiện như các ca cấy ghép implant thông thường khác. Với quy trình chuẩn được thực hiện tại Nha Khoa, bệnh nhân hoàn toàn yên tâm với kết quả phục hình đạt được.

so-1 Bước 1: Thăm khám và kiểm tra tình hình sức khỏe răng miệng của bệnh nhân.

so-2 Bước 2: Bác sĩ sẽ tiến hành chụp X – quang kiểm tra cấu trúc xương.

so-3 Bước 3: Cấy ghép implant giả định bằng phần mềm Simplant 3D.

so-4 Bước 4: Tiến hành cấy ghép các trụ implant.

so-5 Bước 5: Đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant. Tái khám định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ.

Với những bệnh nhân đang muốn khắc phục tình trạng mất răng toàn hàm của mình, trồng răng All on 4 và All on 6 sẽ là giải pháp hữu hiệu, toàn diện nhất. Nha Khoa chúng tôi cam kết sẽ mang lại kết quả đúng như bạn mong đợi bằng những nền tảng công nghệ hàng đầu.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN