Trồng răng All on 4 và All on 6 mất bao lâu thì hoàn thành?

Trong điều trị mất răng nguyên hàm, trồng răng All on 4 và All on 6 được đánh giá là các giải pháp tối ưu và mang lại hiệu quả phục hình mạnh mẽ hàng đầu. Tuy nhiên, khá nhiều bệnh nhân lo ngại rằng, với tính chất phức tạp của kỹ thuật thực hiện, việc thực hiện trồng răng bằng các phương pháp này sẽ tốn nhiều thời gian. Vậy trên thực tế, trồng răng All on 4 và All on 6 mất bao lâu thì hoàn thành?

Trồng răng All on 4 và All on 6 mất bao lâu thì hoàn thành?

Là giải pháp phục hình hiện đại nhất và mang đến hiệu quả điều trị cao nhất, không chỉ phục hình chức năng và thẩm mỹ của răng, trồng răng All on 4 và All on 6 còn mang lại khả năng ngăn ngừa tiêu xương.

Bên cạnh đó, tiết kiệm thời gian và chi phí là những ưu điểm nổi trội mà những kỹ thuật này đem đến cho người bệnh. Bởi lẽ, thay vì trồng số trụ implant tương ứng với số răng bị mất, trồng răng bằng kỹ thuật All on 4 sẽ áp dụng 4 trụ implant làm nền tảng cho phần cung hàm bằng răng sứ bên trên. Tương tự, kỹ thuật All on 6 sẽ áp dụng 6 trụ implant để khắc phục tình trạng mất răng nguyên hàm.

trồng răng all on 4 và all on 6 mất bao lâu

Trồng răng All on 4 và All on 6 là những giải pháp phục hình răng mạnh mẽ, đem lại hiệu quả điều trị mất răng cao

Vậy trồng răng All on 4 và All on 6 mất bao lâu thì hoàn thành? Nhìn chung, về mặt lý thuyết, thời gian trồng răng All on 4 và All on 6 cũng giống như thời gian thực hiện kỹ thuật trồng răng implant thông thường, tức là mất khoảng 1 ngày để hoàn tất.

Tuy nhiên, trên thực tế, không phải ai cũng có thể phù hợp với việc trồng răng implant All on 4 và All on 6 trong 1 ngày. Các bác sĩ chuyên khoa của Nha Khoa đánh giá rằng, việc trồng răng All on 4 và All on 6 mất bao lâu không thể có một đáp án cụ thể. Tùy vào từng trường hợp bệnh nhân mất răng nguyên hàm, thời gian trồng răng All on 4 và All on 6 mất bao lâu sẽ khác nhau.

Trồng răng All on 4 mất bao lâu

Tùy từng trường hợp bệnh nhân, thời gian trồng răng All on 4 và All on 6 mất bao lâu sẽ khác nhau

Cụ thể, thời gian trồng răng All on 4 và All on 6 được chia ra các trường hợp:

Trường hợp 1: Trồng răng trong 1 ngày

Đây là trường hợp mà bệnh nhân có chất lượng xương hàm đảm bảo tiêu chí về thể tích, mật độ và độ vững của mô xương. Trước vấn đề thời gian trồng răng All on 4 và All on 6 mất bao lâu, trường hợp bệnh nhân này chỉ mất 1 ngày để hoàn thành. Sau khi trồng các trụ implant, bác sĩ sẽ thực hiện phục hình răng sứ bên trên ngay mà không cần phải đợi tích hợp xương.

Tuy nhiên, trường hợp trồng răng trong 1 ngày rất ít được xảy ra. Đa phần bệnh nhân khi thực hiện trồng răng All on 6 và All on 6 đều đã rơi vào tình trạng mất răng lâu ngày, hoặc nền xương bẩm sinh không đủ vững, mật độ xươg không đảm bảo và khớp cắn thiếu ổn định. Do đó, kỹ thuật trồng răng All on 4 và All on 6 trong 1 ngày ít được ứng dụng trong thực tế.

Trường hợp 2: Trồng răng trong thời gian 3 – 6 tháng

Trường hợp này diễn ra rất phổ biến với các bệnh nhân mất răng nguyên hàm. Với tình trạng thiếu hụt mật độ xương do bẩm sinh hoặc mất răng lâu ngày, bệnh nhân sẽ được chỉ định ghép xương hoặc nâng xoang và phải đợi khoảng 3 – 6 tháng tùy vào tình trạng của cụ thể để tích hợp xương thành công, sau đó mới tiến hành trồng trụ implant và làm mão sứ.

trồng răng all on 6 mất bao lâu

Thực hiện ghép xương cho bệnh nhân thiếu xương trước khi tiến hành cấy ghép implant

Yếu tố khác ảnh hưởng đến thời gian trồng răng All on 4 và All on 6 mất bao lâu

Bên cạnh tình trạng xương của người bệnh, một yếu tố khác quan trọng không kém gây ảnh hưởng đến vấn đề trồng răng All on 4 và All on 6 mất bao lâu chính là địa chỉ nha khoa tiến hành trồng răng mà bạn lựa chọn. Việc lựa chọn một địa chỉ kém uy tín có thể dẫn đến những biến chứng sau khi trồng, đồng thời kéo dài thời gian trồng răng gây tốn kém chi phí và thời gian.

trong rang all on 6 mat bao lau

Lựa chọn địa chỉ trồng răng uy tín là yếu tố quan trọng trong vấn đề rút ngắn thời gian trồng răng All on 4 và All on 6 mất bao lâu

Hiện nay, Nha Khoa là địa chỉ nha khoa đang được đánh giá rất cao trong lĩnh vực trồng răng implant. Với những nền tảng hàng đầu như: công nghệ trồng răng implant hiện đại, thiết bị hỗ trợ tối tân, trực tiếp thực hiện là các chuyên gia trong lĩnh vực implant, chế độ bảo hành uy tín và dài hạn…, việc thực hiện trồng răng tại đấy sẽ giúp bạn giảm thiểu mối lo về vấn đề trồng răng All on 4 và All on 6 mất bao lâu.

Trồng răng All on 4 và All on 6 mất bao lâu tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Chính vì vậy, để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này trong trường hợp của mình, bạn có thể liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha Khoa và được đội ngũ nhân viên tư vấn cũng như các chuyên gia implant của Nha Khoa tư vấn tận tình.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN