Trẻ em có nên cấy ghép implant không?

25-03-2015|Cấy ghép Implant, Hỏi đáp|0 Comments

Trẻ em khi không may bị mất răng vĩnh viễn, bậc làm cha mẹ lo lắng không biết có cách nào để khắc phục không, trẻ em có nên cấy ghép implant không ? Trong 3 phương pháp là làm răng giả truyền thống, làm cầu răng và cấy ghép implant, thì riêng chỉ có cấy ghép implant là trẻ em không thể áp dụng được vì xương hàm chưa phát triển ổn định.

Trẻ em có nên cấy ghép implant không? 

Trẻ em dưới 17 tuổi, tất cả các bộ phận đều đang phát triển và dần ổn định, nhưng riêng khung xương hàm của trẻ em ở giai đoạn này vẫn chưa ổn định tốt nên rất khó để trồng răng theo phương pháp cấy ghép implant. Do xương không đủ độ vững chắc, mật độ, thể tích và nền xương lại yếu nên không đáp ứng được yêu cầu về xương hàm khi cấy ghép răng implant.

Hơn nữa, nếu cố gắng thực hiện cấy ghép implant cho trẻ em thì răng của trẻ rất dễ bị xô lệch, không đúng kích cỡ nếu bác sĩ dự đoán không đúng chính xác độ lớn của khung xương và răng của trẻ khi trẻ bước vào độ tuổi trưởng thành.

Hướng giải quyết tạm thời khi trẻ bị mất răng

Trẻ em có nên cấy ghép implant không?

Điểm khác biệt giữa trồng răng implant và làm cầu răng 

Trẻ em cũng cần phải phục hồi tính thẩm mỹ và các chức năng ăn nhai vốn có khi bị mất răng. Với trường hợp trẻ nhỏ không may bị mất răng vĩnh viễn vì một nguyên nhân nào đó thì bạn vẫn có thể lựa chọn cho trẻ các phương pháp phục hình răng tạm thời như làm răng giả truyền thống hoặc làm cầu răng, đợi sau này khi trẻ đã lớn, xương trẻ ổn định và chắc chắn thì có thể thực hiện cấy ghép implant.

Trẻ em có nên cấy ghép implant không?

Trẻ em có nên cấy ghép implant không

Nhưng các mẹ cũng cần lưu ý rằng: Khi chọn một trong hai giải pháp làm cầu răng hoặc làm răng giả thì sau này khi lên lớn có thể phần xương hàm của trẻ sẽ bị tiêu. Vì vậy, đến lúc đó, để có thể tiến hành cấy ghép implant thì phải sử dụng kỹ thuật hỗ trợ là ghép xương thì trụ implant mới có thể vững chắc và tồn tại lâu dài được

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN