Bạn có biết: Tiêu xương hàm chữa bằng cách nào là tốt nhất?

Thông thường, sau khi mất răng một thời gian, do không còn lực nhai kích thích, xương hàm thường tiêu biến và nhanh chóng mất đi. Không chỉ khiến gương mặt lão hóa nhanh chóng, tình trạng này còn gây nên nhiều trở ngại cho việc phục hình. Do đó, tiêu xương hàm chữa bằng cách nào là tốt nhất?

Nguyên nhân và tốc độ tiêu xương sau khi mất răng

Theo các nghiên cứu y khoa dựa trên các tình trạng mất răng cụ thể, nguyên nhân tiêu xương hàm do mất răng đến từ việc xương hàm không còn chịu sự kích thích của lực ăn nhai bên trên. Trong thực tế, sự tồn tại của xương hàm phụ thuộc rất lớn và lực kích thích này, chính vì vậy, răng bị mất đồng nghĩa với sự kích thích từ lực ăn nhai tại vị trí đó đến xương hàm không còn, khiến xương tiêu đi nhanh chóng. Đó chính là lý do mà bạn cần tìm hiểu làm thế nào để ngăn ngừa tiêu xương và tiêu xương hàm chữa bằng cách nào là tốt nhất.

Tiêu xương hàm chữa bằng cách nào là tốt nhất

Mất răng khiến kích thích từ lực ăn nhai trên răng đến xương mất đi chính là nguyên nhân dẫn đến tiêu xương sau mất răng.

Thông thường, quá trình tiêu xương diễn ra nhanh chóng nhất trong khoảng 2 tháng đầu tiên sau khi mất răng. Do đó, các bác sĩ nha khoa khuyến cáo rằng, để ngừa tiêu xương do mất răng, bạn cần thực hiện phục hình bằng kỹ thuật phù hợp càng sớm càng tốt trong thời điểm này. Nếu không, trong vòng 6 tháng sau khi mất răng, lượng xương bị tiêu sẽ chiếm đến 60% thể tích xương hàm, khiến gương mặt bạn trở nên biến dạng trong một thời gian ngắn.

Tiêu xương hàm chữa bằng cách nào là tốt nhất?

Với những hậu quả nghiêm trọng của tình trạng tiêu xương thì tiêu xương hàm chữa bằng cách nào là tốt nhất? Bạn cần biết rằng, xương là thành phần không có khả năng tự phục hồi như các mô mềm, do đó, để điều trị tiêu xương cần có sự can thiệp bằng các giải pháp y học. Theo đó, ghép xương là kỹ thuật điều trị tình trạng tiêu xương hàm đạt hiệu quả hàng đầu. Đây là kỹ thuật sử dụng xương nhân tạo hoặc xương tự thân để phục hồi phần xương bị hủy, tăng thể tích, mật độ xương hàm và nâng độ dày xương, tạo nền tảng tối ưu để tiến hành phục hình răng an toàn và hiệu quả.

 Ghép xương nhân tạo

Xương nhân tạo – hay còn gọi là xương bột – là loại xương sinh học có thành phần chính là Beta-tricalcium photphate có đặc tính tương tự xương tự nhiên. Đối với các bệnh nhân có thể tích xương hàm bị tiêu ít, khối lượng xương mất không quá lớn, bác sĩ sẽ chỉ định tiến hành kỹ thuật ghép xương này để giải quyết tình trạng tiêu xương hàm cho người bệnh. Kỹ thuật này được thực hiện khá đơn giản mà không cần trải qua phẫu thuật, đồng thời thời gian tích hợp xương cũng nhanh chóng hơn.

Tiêu xương hàm chữa bằng cách nào là tốt

Ghép xương nhân tạo – một trong những câu trả lời cho vấn đề tiêu xương hàm chữa bằng cách nào là tốt nhất.

 Ghép xương tự thân

Để thực hiện ghép xương tự thân nhằm giải quyết vấn đề tiêu xương hàm chữa bằng cách nào là tốt nhất, các bác sĩ sẽ lấy một phần xương trên cơ thể của chính bệnh nhân (xương hông, xương góc cằm, xương màn chậu…) để cấy vào phần xương hàm bị tiêu. Kỹ thuật này thường được áp dụng với những bệnh nhân bị tiêu xương lâu năm, thể tích xương thiếu hụt lớn và phải thông qua phẫu thuật để tiến hành.

Với những lợi thế của mình về chất lượng nguồn nhân lực, cơ sở vật chất và kỹ thuật điều trị hiện đại, Nha Khoa sẽ giúp bạn giải quyết mối lo lắng về vấn đề tiêu xương hàm chữa bằng cách nào là tốt nhất một cách nhanh chóng và hiệu quả. Trong suốt 15 năm xây dựng và phát triển, chúng tôi đã mang đến những kết quả điều trị tiêu xương và phục hình mất răng hoàn hảo cho hàng ngàn bệnh nhân, trở thành địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu trong lĩnh vực ghép xương và cấy ghép implant trên toàn quốc.

Tiêu xương hàm chữa bằng cách nào hiệu quả nhất

Điều trị tiêu xương và mất răng hiệu quả tại Nha Khoa.

Hy vọng, những thông tin mà bài viết đưa ra đã giúp bạn hiểu thêm về vấn đề tiêu xương hàm chữa bằng cách nào là tốt nhất. Nha Khoa sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng, chính vì vậy, nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc hoặc nếu có nhu cầu được thăm khám và tư vấn miễn phí, bạn hãy đến với chúng tôi và tận hưởng những chất lượng dịch vụ đẳng cấp hàng đầu.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN