Thời gian trồng răng implant mất bao lâu thì hoàn tất?

16-05-2017|Cấy ghép Implant, Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi bị mất răng hàm nên đang dự định đi trồng răng implant để phục hình lại. Tôi có tìm hiểu thì thấy là cách trồng răng này khá phức tạp. Vậy trồng răng implant mất bao lâu thì hoàn tất ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn! (Ngọc Minh – Đồng Tháp)

Trả lời

Chào bạn Ngọc Minh!

Rất cảm ơn bạn tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Về thắc mắc trồng răng implant mất bao lâu, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Thời gian trồng răng implant mất bao lâu ?

Trồngrăng implant là một kỹ thuật mới, tiến bộ giúp phục hồi lại được chức năng ăn uống như răng thật và có hàm răng đều, chắc khỏe và đẹp tự nhiên. Thường thì trồng răng implant mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào tình trạng mức độ răng miệng của bệnh nhân và tùy thuộc vào loại răng sứ mà bệnh nhân lựa chọn để phục hình.

Với kỹ thuật trồng răng implant hiện đại thì hiện nay chỉ trong một ngày là bạn đã đặt được implant và tùy trường hợp có thể gắn mão tạm ngay hay sau vài hôm, lần gắn mão hoàn tất chỉ trong vòng 1 tuần cho đến 6 tháng. Vì vậy, trồng răng implant mất bao lâu tùy thuộc vào tình trạng xương hàm và sức khỏe của bạn.

trồng răng implant mất bao lâu

Trồng răng implant mất bao lâu phụ thuộc rất lớn vào tình trạng răng và xương hàm của bạn.

 Trường hợp 1: Cấy ghép implant nhanh 1 ngày

Đối với trường hợp xương hàm tốt, độ dày, đủ kích thước về chiều sâu, khớp cắn không phức tạp, vị trí cấy ghép không chịu lực trong quá trình nhai thì bác sĩ có thể chỉ định cấy răng implant loại tốt và phục hình răng sứ chỉ trong 1 ngày và bạn có bộ răng đẹp với thời gian nhanh nhất. Đây là trường hợp trồng răng nhanh nhất, giảm thiểu tối đa lo lắng trồng răng implant mất bao lâu cho người bệnh.

 Trường hợp 2: Thời gian sau 7 – 10 ngày

Nếu xương hàm còn tốt, đủ độ dày và đủ kích thước về chiều sâu, khớp cắn không phức tạp, vị trí cắm ghép không chịu lực trong quá trình nhai thì bác sĩ có thể chỉ định trồng răng implant loại tốt và phục hình răng sứ trong 7-10 ngày.

 Trường hợp 3: Thời gian thực hiện từ 3 – 6 tháng

Nếu xương ổ răng đã bị tiêu xương do quá trình mất răng đã lâu ngày, thể tích xương không đủ để cấy ghép implant vào nên cần thực hiện cấy ghép xương ở ổ răng. Thời gian hoàn thành ít nhất từ 1-3 tháng, nhiều hơn là từ 3-6 tháng để theo dõi sự dung nạp implant của cơ thể và tạo thời gian cho sự tích hợp xương.

thoi gian lam rang implant

Tùy thuộc vào tình trạng răng và xương hàm của bạn, trồng răng implant có thể mất từ 1 ngày đến 6 tháng để hoàn tất.

Rút ngắn thời gian trồng răng implant khi lựa chọn Nha Khoa

Thấu hiểu mối bận tâm của bệnh nhân về thời gian trồng răng implant mất bao lâu cũng như tâm lý ngại lâu, ngại phải đi lại nhiều lần, đặc biệt là đối với bệnh nhân thuộc trường hợp thứ 3 đã nêu, bằng kinh nghiệm hơn 15 năm trong chăm sóc và điều trị nha khoa, Nha Khoa đã không ngừng nỗ lực và áp dụng công nghệ hiện đại vào việc điều trị nhằm đạt được kết quả tốt nhất trong thời gian ngắn nhất cho người bệnh.

 Tại Nha Khoa, để biết trồng răng implant mất bao lâu với trường hợp của từng bệnh nhân, bác sĩ sẽ chỉ định chụp phim X-quang CT để kiểm tra và nhận định sơ bộ. Đồng thời, công nghệ Simplant 3D sẽ đưa ra một kế hoạch và phát đồ điều trị chính xác giúp rút ngắn thời gian điều trị.

 Nha Khoa hiện đang áp dụng công nghệ trồng răng Fast 3D – công nghệ trồng implant hiện đại hàng đầu trên thế giới. Với việc sử dụng trụ răng SpiralTech USA Implant cùng kỹ thuật cấy ghép hoàn toàn trên nền tảng 3D, trồng răng implant tại Nha Khoa sẽ giúp rút ngắn thời gian của liệu trình xuống còn khoảng 3 tuần, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại cho người bệnh.

thời gian làm răng implant

Công nghệ trồng răng implant Fast 3D hiện đại với khả năng rút ngắn thời gian điều trị cho người bệnh.

Có thể thấy, trồng răng implant mất bao lâu phụ thuộc rất lớn vào tình trạng răng của bạn cũng như địa chỉ nha khoa mà bạn lựa chọn để phục hình. Chính vì vậy, nhằm tiết kiệm tối đa thời gian điều trị, giảm thiểu mối lo về vấn đề trồng răng implant mất bao lâu để hoàn tất, bạn có thể liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha Khoa để được thăm khám và tư vấn cũng như tiến hành trồng răng nhanh chóng nhất.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN