Thời gian trồng răng implant mất bao lâu?

21-11-2016|Hỏi đáp|0 Comments

Trồng răng Implant mất bao lâu? Thời gian nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, với kỹ thuật nha khoa hiện đại ngày nay, cấy ghép răng implant hoàn toàn có thể được thực hiện rút ngắn chỉ trong 1 ngày.

Trồng răng implant mất bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?

3 yếu tố chi phối trực tiếp đến thời gian trồng răng implant đó là: Tình trạng sức khỏe, cấu trúc xương hàm của bệnh nhân, bác sĩ thực hiện và công nghệ cấy ghép.

Trồng răng implant mất bao lâu

Trồng răng implant mất bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?

+ Tình trạng sức khỏe và xương hàm của bệnh nhân: Để cấy ghép implant thành công thì cần đảm bảo các yếu tố như: Nền xương hàm cứng chắc (đủ kích thước, độ dày), nướu khỏe mạnh, sức khỏe tổng quát tốt và không viêm nhiễm hay mắc các bệnh răng miệng khác. Với những trường hợp tiêu xương hàm thì thời gian thực hiện sẽ lâu hơn bởi phải trải qua giai đoạn ghép xương nhân tạo.

+ Tay nghề, chuyên môn, kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện: Một bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm về phương pháp cấy ghép implant cũng như làm chủ công nghệ trồng răng sẽ giúp rút ngắn tối đa thời gian thực hiện cho bạn.

+ Công nghệ cấy ghép răng: Trồng răng implant mất bao lâu cũng bị ảnh hưởng bởi công nghệ tiến hành. Hiện nay, công nghệ có thể giúp bạn rút ngắn thời gian đó là công nghệ 3D. Công nghệ hiện cấy răng Implant 3D với khả năng phục hình chính xác cao, không biến chứng, khắc phục các nhược điểm dễ gặp trong kỹ thuật thông thường.

rồng răng implant mất bao lâu thì hoàn thành

Công nghệ hiện cấy răng Implant 3D tiên tiến nhất đang được ứng dụng tại Nha Khoa.

Trồng răng implant mất bao lâu thì hoàn thành?

+ Thời gian cấy ghép implant nhanh nhất trong vòng 1 ngày: Yêu cầu để thực hiện phục hình răng implant trong vòng 1 ngày là bệnh nhân phải đảm bảo các yếu tố sau: Xương hàm tốt, đủ kích thước để thực hiện cấy ghép, sức khỏe đảm bảo, vị trí trồng răng không chịu lực trong quá trình nhai, khớp cắn không phức tạp thì có thể hoàn thành quá trình cấy ghép trong vòng 1 ngày.

+ Thời gian cấy ghép implant từ 3 – 6 tháng: Nếu xương ổ răng đã bị tiêu xương do quá trình mất răng lâu ngày thì cần thực hiện cấy ghép xương ở ổ răng. Thời gian hoàn thành ít nhất từ 1-3 tháng, nhiều hơn là từ 3-6 tháng để theo dõi sự dung nạp implant của cơ thể và tạo thời gian cho sự tích hợp xương.

Hiện nay, trồng răng implant tại Nha Khoa ứng dụng công nghệ 3D tiên tiến nhất, bạn có thể tiết kiệm được tối thiểu từ 3 – 4 tuần trong tổng thời gian điều trị. Thời gian đặt trụ vào xương hàm cũng chỉ cần 15-20 phút. Sau 3-4 tháng, bạn có thể ăn nhai tốt như răng thật mà không bị đau nhức hay khó chịu.

Muốn biết chính xác trồng răng implant mất bao lâu? Có thể thực hiện nhanh trong vòng 1 ngày hay phải đợi từ 3-6 tháng thì bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa để các bác sĩ kiểm tra cụ thể tình trạng sức khỏe cũng như cấu trúc xương hàm.

Bạn đang xem:Thời gian trồng răng implant mất bao lâu? Thuộc chuyên mục Hỏi đáp

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN