Thời gian niềng răng chỉnh nha mất khoảng bao lâu?

16-12-2014|Chưa được phân loại|0 Comments

Để những chiếc răng mọc lệch, hô, móm về đúng vị trí trên cung hàm trả lại cho bạn hàm răng đều đẹp thì phải mất một khoảng thời gian. Tuy phải mất nhiều thời gian để niềng răng nhưng những gì mà bạn có được sau quá trình điều trị là hàm răng đều đẹp, khớp cắn hoàn chỉnh hơn và một diện mạo xinh xắn thì bạn được nhiều hơn những gì mà bạn mất.

>> Nho rang khenh co dau khong

nu-cuoi13a

Thời gian niềng răng có thể rút ngắn hoặc kéo dài hơn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

– Tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn: Thời gian niềng răng sẽ lâu hơn nếu trước và trong quá trình điều trị bạn gặp phải các vấn đề về sức khỏe răng miệng. Chính vì thế, bạn sẽ được các nha sĩ kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát để chắc rằng răng bạn khỏe mạnh, nếu có những bệnh về răng miệng bạn sẽ được điều trị trước khi tiến hành niềng răng.

Your teeth are looking great!

– Độ phức tạp của răng và độ khó dễ của xương hàm: Qua quá trình kiểm tra sức khỏe tổng quát, chụp x-quang, bác sĩ sẽ kiểm tra đánh giá về tình trạng răng và xương hàm của bạn. Nếu răng bạn xấu tức là răng khập khểnh, mọc lệch,… quá nhiều và độ khó của xương hàm cao thì thời gian để sắp xếp răng vào đúng vị trí sẽ lâu hơn.

Độ tuổi của bạn: Độ tuổi thích hợp cho việc niềng răng là khoảng 8 – 15 tuổi. Nhưng hiện nay bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể niềng răng. Nhưng độ tuổi của bạn càng cao thì thời gian niềng răng của bạn càng lâu.

young-girl-thinking-1-w500

Thời gian niềng răng còn phụ thuộc vào những yêu cầu và mong muốn của từng bệnh nhân. Có thể sẽ phải nhổ bỏ một vài chiếc răng mọc lệch, mọc thừa, quá to,… theo chỉ định của nha sĩ để tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển. Điều này cũng sẽ khiến thời gian niềng răng của bạn kéo dài thêm vài ngày.

Thời gian chỉnh nha niềng răng khoảng bao lâu?

Thời gian trung bình cho trường hợp niềng răng thông thường là khoảng 18 – 24 tháng. Còn đối với một số trường hợp cá biệt thì thời gian niềng răng có thể lâu hơn.

Bạn đừng lầm tưởng khi tháo các mắc cài thì quá trình niềng răng của bạn đã hoàn thành. Bởi các mắc cài chỉ giúp điều chỉnh các răng về đúng vị trí của khớp cắn. Sau khi tháo các mắc cài bạn còn phải đeo máng duy trì trong ít nhất là 6 tháng để xương hàm và răng ổn định hơn.

Bệnh viện răng hàm mặt Sài gòn – Địa chỉ niềng răng uy tín

Đến với Bệnh viện răng hàm mặt Sài gòn, chỉnh nha niềng răng được thực hiện bởi các bác sĩ giỏi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha – niềng răng, được đào tạo bài bản tại trường đại học Y Dược TP. HCM và hoàn thành các khóa tu nghiệp tại tại các nước có kỹ thuật nha khoa tiên tiến như: Mỹ, Úc, Hà Lan, Hàn Quốc sẽ mang đến cho bạn kết quả chỉnh nha – niềng răng hoàn hảo.

Ứng dụng sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, Bệnh viện răng hàm mặt Sài gòn mang đến cho bạn nhiều phương pháp niềng răng chỉnh nha không đau, không gây mất thẩm mỹ khi niềng răng giúp cải thiện vẻ đẹp của hàm răng bạn.

Thời gian niềng răng sẽ không còn là vấn đề khi kết thúc quá trình niềng răng bạn có một hàm răng đều đẹp như mong ước, khớp cắn hoàn chỉnh giúp quá trình ăn nhai được thuận lợi hơn. Và giờ bạn có thể tự tin và thoải mái với nụ cười của mình.

Bạn đang xem:Thời gian niềng răng chỉnh nha mất khoảng bao lâu? Thuộc chuyên mục Chưa được phân loại

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN