Thời điểm nào cấy ghép implant là thích hợp?

02-11-2016|Cấy ghép Implant, Hỏi đáp|0 Comments

Thời điểm thích hợp để cấy ghép implant sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn. Khi đó bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể nhất. Nhưng thông thường, cấy ghép implant vào những thời điểm cụ thể như sau:

Thời điểm nào cấy ghép implant là thích hợp?

Cấy ghép implant tức thì: Đây là thời điểm cấy ghép ngay khi mới nhổ răng. Việc đặt implant sẽ được tiến hành ngay khi mới nhổ răng ra khỏi ổ.

Nhưng để cấy ghép implant được trong thời điểm này thì bệnh nhân phải đạt được những điều kiện nghiêm ngặt như mô nướu săn chắc, xương đủ dày, cứng chắc, không bị viêm nhiễm,….

Ưu điểm của cấy ghép implant tức thì là rút ngắn thời gian điều trị, tiết kiệm chi phí cấy ghép implant và không phải mổ nướu nhiều lần nên hạn chế tình trạng đau nhức đến mức tối đa.

Tuy nhiên, nó cũng là con dao 2 lưỡi vì việc cấy implant lúc vạt nướu còn mở sẽ khó xác định được chính xác thành xương phía ngoài, dễ dẫn đến việc cấy ghép răng implant sai vị trí, gây viêm nhiễm, thậm chí là tụt nướu.

Thời điểm nào cấy ghép implant là thích hợp

Thời điểm nào cấy ghép implant là thích hợp?

Thời điểm cấy ghép sau 1 – 3 thángCấy ghép implant sau khi nhổ răng từ 1 đến 3 tháng rất an toàn, vì lúc này nướu đã lành thương sau khi nhổ răng, không gây ra nhiễm trùng hay bị tụt nướu. Những trường hợp răng bị nhiễm trùng, tiêu xương hay có mô nướu mỏng thì nên cấy ghép implant vào thời điểm này.

Thời điểm cấy ghép implant sau 4 thángThời điểm này được tính từ 4 đến 6 tháng sau khi nhổ răng. Lúc này cả nướu và xương đã hoàn toàn lành thương. Ở thời điểm này, sẽ gặp một vài bất lợi khi điều trị là xương đã bị tiêu. Vì thế, nhiều khả năng cần phải ghép xương mới có thể thực hiện cấy ghép implant.

Vậy thời điểm nào cấy ghép implant là thích hợp nhất? Sau khi mất răng từ 1-3 tháng là thời gian bạn nên khôi phục lại chiếc răng của mình ngay để cải thiện chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ của hàm răng và ngăn ngừa tình trạng tiêu xương diễn ra.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN