Thay răng giả bao nhiêu tiền đối với từng giải pháp?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bố tôi năm nay cũng đã cao tuổi nên răng bị rụng, dù chưa rụng hết nhưng cụ ăn uống rất khó khăn, giọng cũng nghe không rõ nữa. Tôi muốn đi thay răng giả cho cụ, nhưng nghe nói có nhiều cách thay lắm, nên không biết nên chọn phương pháp nào và thay răng giả bao nhiêu tiền đối với mỗi phương pháp như vậy? Rất mong được bác sĩ tư vấn. Tôi xin chân thành cảm ơn! (Thanh Duy – Cần Thơ).

Trả lời

Chào bạn Thanh Duy! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Đúng như bạn thắc mắc, hiện nay có khá nhiều giải pháp để khắc phục tình trạng mất răng và tùy mỗi phương pháp sẽ có chi phí khác nhau.

Vậy thay răng giả bao nhiêu tiền đối với từng giải pháp, và giải pháp nào phù hợp nhất với tình trạng của bố bạn? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin sau:

Thay răng giả bao nhiêu tiền?

Hiện nay, để thay răng giả cho bệnh nhân mất răng, làm hàm giả tháo lắp, làm răng sứ và cấy răng implant là những giải pháp được ứng dụng nhiều nhất, trong đó, làm hàm giả tháo lắp là giải pháp có mức chi phí thấp nhất và dễ dàng thực hiện nhất.

Thay răng giả bao nhiêu tiền nếu làm hàm giả tháo lắp?

Làm hàm giả tháo lắp là giải pháp thay răng giả đã không còn quá xa lạ. Bằng việc sử dụng nền hàm hoặc khung kim loại và răng giả làm bằng nhựa cứng hoặc sứ, làm hàm giả tháo lắp mang đến hiệu quả phục hình tương đối hoàn chỉnh về tính thẩm mỹ, đồng thời có thể đảm bảo ăn nhai tạm thời.

Răng giả giá bao nhiêu

Thay răng giả bao nhiêu tiền trong trường hợp làm hàm giả tháo lắp?

Sau đây là bảng giá làm răng giả tháo lắp đang được áp dụng tại Nha Khoa mà bạn có thể tham khảo:

GIÁ RĂNG GIẢ THÁO LẮP

Tuy nhiên, bạn cũng cần biết rằng, làm hàm giả tháo lắp không phải là giải pháp được các bác sĩ khuyến khích bệnh nhân mất răng nên lựa chọn. Trên thực tế, phương pháp này không thể mang lại kết quả phục hình toàn diện bởi không có khả năng ngăn ngừa tình trạng tiêu xương do mất răng gây ra. Bên cạnh đó, nền hàm của hàm tháo lắp là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng kích ứng và tổn thương nướu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Chi phí thay răng giả bằng phương pháp làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ là phương pháp phục hình mất răng đang rất được ưa chuộng hiện nay bởi khả năng mang lại hiệu quả thẩm mỹ lẫn ăn nhai như mong đợi. Răng sau khi được phục hình bằng phương pháp làm cầu răng sứ sẽ có thể đều đẹp y hệt răng thật với khả năng chịu lực lớn tương đương.

Răng giả bao nhiêu tiền

Cầu răng sứ mang lại khả năng phục hình tương đối toàn diện và được nhiều người lựa chọn.

Vậy thay răng giả bao nhiêu tiền nếu áp dụng phương pháp làm cầu răng sứ? Thông thường, giá làm cầu răng sứ sẽ được tính trên giá thành của số mão được sử dụng để làm các nhịp nối. Bạn có thể tham khảo chi phí làm răng sứ đang được áp dụng tại Nha Khoa như sau:

GIÁ RĂNG SỨ

Mặc dù có khả năng mang lại hiệu quả phục hình cao về tính thẩm mỹ, song cũng như làm hàm giả tháo lắp, làm cầu răng sứ không được đánh giá cao bởi khả năng ứng dụng rất hạn chế. Yêu cầu bắt buộc để bệnh nhân mất răng có thể thực hiện làm cầu răng sứ là 2 răng làm trụ cho cầu răng phải khỏe, trong khi đó, người cao tuổi hầu hết đều không thể đáp ứng điều kiện này.

Thay răng giả bao nhiêu tiền khi cấy ghép implant?

Sự ra đời của phương pháp cấy ghép implant được xem là một bước tiến vượt bậc của nền y khoa hiện đại. Bằng trụ implant được cấy vào xương hàm thay thế cho trụ răng đã mất, giúp răng giả sau khi phục hình có thể tồn tại trọn đời, cấy ghép implant mang lại hiệu quả phục hình mạnh mẽ với khả năng khắc phục toàn diện mọi hậu quả mà tình trạng mất răng gây ra.

thay răng giả bao nhiêu tiền

Cấy ghép răng implant – giải pháp tối ưu cho tình trạng mất răng.

Để tìm hiểu chi phí của giải pháp này, bạn có thể tham khảo bảng giá cấy ghép implant đang được áp dụng tại Nha Khoa như sau:

GIÁ IMPLANT

Riêng đối với trường hợp người cao tuổi đã mất răng lâu năm, tình trạng tiêu xương có thể xảy ra. Đây là yếu tố có khả năng gây ảnh hưởng xấu đến kết quả thay răng giả, chính vì vậy, bác sĩ có thể sẽ chỉ định cho bệnh nhân tiến hành ghép xương trước khi thực hiện cấy ghép implant.

Như vậy, tùy vào điều kiện, nhu cầu và tình trạng cụ thể của bạn, thay răng giả bao nhiêu tiền sẽ có mức chi phí khác nhau đối với những giải pháp được lựa chọn. Để được tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về các giải pháp phục hình mất răng, bạn có thể liên hệ Nha Khoa và được các chuyên gia nha khoa tư vấn cụ thể.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN