Tẩy trắng răng có gây hậu quả gì không?

08-11-2016|Chưa được phân loại|0 Comments

Tẩy trắng răng là phương pháp mang lại hàm răng trắng sáng khá hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn lo lắng việc tẩy trắng răng sẽ làm yếu hay mòn men răng nên e ngại thực hiện dịch vụ này.

Tẩy trắng răng có gây ảnh hưởng gì không?

Tẩy trắng răng hoàn toàn không gây hại cho răng hay làm yếu răng, bản chất của nó chỉ là phản ứng oxy hoá khử, cắt đứt các chuỗi protein màu trong răng , p hóng thích oxy nguyên chất thấm vào, mà hoàn toàn không lấy đi yếu tố nào trong răng hay làm tổn thương đến răng do đó bạn không phải lo lắng về sự mòn răng. Cảm giác ê buốt thường gặp trong và sau tẩy trắng răng nhưng đây chỉ là hiện tượng tạm thời và sẽ chấm dứt ngay sau một vài ngày.

Nguyên nhân làm răng sậm màu

Các mảng bám trên bề mặt răng

Các mảng bám sậm màu có thể do thức ăn, nước uống, thuốc lá thường bám vào những trũng, rãnh trên bề mặt răng. Nếu không được vệ sinh kĩ, lâu ngày sẽ có màu vàng, nâu nhạt thậm chí là màu đen.

rang-bi-nhiem-mau-do-thuc-pham

>> Xem thêm: Địa chỉ tẩy trắng răng uy tín

Nhiễm Tetracycline, fluor

Bà mẹ trong thời kì mang thai hay trẻ dưới 7-8 tuổi nếu uống các thuốc có chứa nhóm tetracycline hay sử dụng các sản phẩm có chứa fluor có thể làm răng đổi màu. Mức độ nhiễm màu còn tùy thuộc vào thời gian, liều lượng và loại thuốc. Màu răng có thể trở nên vàng, nâu hoặc xám xanh. Sự thay đổi màu có khi không đều, làm răng có những dải màu khác nhau. Trong trường hợp nặng có thể làm mất đi hình dạng vốn có.

Kiểm tra răng trước khi tẩy trắng

Để bảo đảm an toàn tốt nhất bạn không nên sử dụng các sản phẩm   tẩy trắng răng tại nhà  mà không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tốt nhất nên đến nha khoa để hỏi ý kiến và tuân theo hướng dẫn của nha sĩ khi dùng. Sau khi kiểm tra tình trạng nhiễm màu, bác sĩ sẽ là người quyết định liệu lượng, thời gian tuy thuộc vào phương pháp mà bạn lựa chọn, đảm bảo an toàn. Hiện nay Nha khoa Bệnh viện răng hàm mặt Sài gòn đang sử dụng thuốc tẩy trắng Opalescence, đây là loại thuốc đã được Hiệp Hội Nha Khoa Hoa Kì kiểm định và khuyên dùng.

Bạn đang xem:Tẩy trắng răng có gây hậu quả gì không? Thuộc chuyên mục Chưa được phân loại

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN