Tại sao trẻ cần được lấy cao răng?

07-11-2016|Chưa được phân loại|0 Comments

Vôi răng là nguyên nhân gây ra các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, nha chu, viêm nướu… Vì vậy chúng ta cần lấy cao răng sớm để phòng ngừa các bệnh răng miệng. nhất là trẻ em. Bởi vì răng sữa là giúp bé tiêu hóa thức ăn, giúp xương hàm bé phát triển bình thường và phát âm tốt.

lấy cao răng trẻ em

Có nhiều bà mẹ có suy nghĩ lệch lạc rằng, “hư răng thì sau này thay răng khác, không cần lấy làm gì”… Việc trẻ bị nhiều cao răng dẫn đến tình trạng sâu răng, viêm nướu….

Một số trường hợp răng sữa hư sớm phải nhổ khi chân răng bên dưới chưa kịp mọc, vết nhổ răng bị bít lại sẽ khiến chân răng mọc lên trở nên khó khăn hơn, răng mọc chậm, hoặc mọc lệch. Ngoài việc nếu răng sữa bị hỏng sớm phải nhổ, trẻ có thể nói ngọng, nói lấp. Chính vì vậy không thể xem thường khi trẻ bị vôi răng.

Chăm sóc, khám và điều trị các bệnh về răng cho trẻ nói chung và lấy cao răng nói riệng là một việc làm rất quan trọng để giúp hàm răng của trẻ phát triển bình thường.

Việc lấy cao răng cho trẻ em nghĩ có vẻ đơn giản nhưng thực ra lại rất phức tạp. Vì trẻ em rất nhạy cảm và dễ hoảng sợ nên không chịu hợp tác với bác sĩ khiến cho việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn.BS-khoa-cay-ghep-implant-1024x678

 

Tại Nha khoa Bệnh viện răng hàm mặt Sài gòn, với sự thân thiên của các nha sĩ cùng đội ngũ y tá sẽ giúp các trẻ an tâm hơn. Làm được điều này đã là thành công một nữa trong việc điều trị răng cho trẻ. Vì vậy cần phải hết sức nhẹ nhàng, khéo léo để trẻ đồng ý cho nha sĩ tiến hành điều trị.

Ngoài ra, với công nghệ sóng siêu âm trở nên dễ dàng hơn, đầu ống được thiết kế nhỏ gọn nên có thể xuyên qua các kẻ răng cùng dòng nước mát để lấy sạch cao răng mà không làm trẻ bị đau hay ê buốt.

 

Bạn đang xem:Tại sao trẻ cần được lấy cao răng? Thuộc chuyên mục Chưa được phân loại

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN