Tại sao phải chỉnh nha niềng răng khểnh?

19-02-2015|Nha khoa tổng quát|0 Comments

Câu hỏi

Có nên niềng răng khểnh hay không là điều khiến bạn băn khoăn. Vì răng khểnh mang lại cho người sở hữu một nét duyên ngầm, thu hút sự chú ý của người đối diện. Tuy trong một số trường hợp răng khểnh không những không mang lại nét duyên mà còn gây ra nhiều tác hại xấu cho sức khỏe răng miệng. Vậy khi nào nên và không nên niềng răng khểnh?

Trả lời

Niềng răng khểnh là gì?

Chỉnh nha niềng răng khểnh là việc sắp xếp nắn chỉnh răng khểnh bằng những khi cụ cố định hoặc khí cụ tháo lắp. Những thiết bị này sẽ tạo ra một lực nhẹ và liên tục tác động lên răng, làm cho răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm mang lại cho bạn hàm răng đều và đẹp hơn.

Niềng răng khểnh là gì?

Niềng răng khểnh là gì?

Có nên niềng răng khểnh không?

Trong khi mọi người đi trồng răng khểnh để được duyên dáng và thu hút sự chú ý của người khác sao ta lại đi niềng răng?
Nếu bạn đang sở hữu những chiếc răng khểnh mà cung hàm của bạn đẹp, các răng còn lại đều đặn, độ khểnh phù hợp tỷ lệ với cung răng và khuôn mặt. Thì nên cân nhắc khi quyết định chỉnh nha niềng răng.

Những chiếc răng khểnh khỏe mạnh, sáng bóng, không nhiễm màu, không có viền đen ở nướu, không có mảng bám hay cao răng. Đặc biệt là vị trí của răng khểnh không được gây cản trở vệ sinh răng miệng thì việc không niềng răng khểnh cũng không có vấn đề gì.

Tại sao phải chỉnh nha niềng răng khểnh?

Nếu răng khểnh của bạn đẹp, mang lại duyên dáng cho nụ cười của bạn thì việc niềng răng có thể là không cần thiết, nhưng đối với những chiếc răng khểnh quá đà không mang lại nét đẹp cho bạn mà còn khiến cho bạn có nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng thì niềng răng là giải pháp tốt nhất.

Bởi vì, mỗi chiếc răng trong khoang miệng của bạn có một chức năng riêng: răng cửa có nhiệm vụ cắn thức ăn, răng nanh thì xé thức ăn, còn răng hàm thì làm nhiệm vụ nghiền thức ăn. Còn với những chiếc răng khểnh mọc lệch thì chức năng của nó sẽ không được đảm bảo, làm sai, lệch khớp cắn.

Không những thế, những chiếc răng khểnh còn làm cho việc vệ sinh răng miệng của bạn khó khăn hơn và dễ dẫn tới các vấn đề như nha chu, sâu răng, viêm nướu,…

Khi chỉnh nha răng khểnh sẽ được kéo xuống vị trí mới, được xếp đúng vào vị trí của nó trên cung hàm, giúp bạn có được hàm răng đều đẹp hơn.

Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, được đào tạo 6 năm về khớp cắn tại trường ĐH Y Dược TP.HCM và 3 năm về phẫu thuật hàm mặt, đã được tu nghiệp ơ nước ngoài. Và có bề dày hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành. Đảm bảo quá trình niềng răng của bạn sẽ an toàn và có được một kết quả hoàn hảo.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN