Sự tiến bộ giữa cấy ghép implant ngày xưa và ngày nay

Chúng ta đang ở vào thời đại mà kỹ thuật cấy ghép implant đã rất thành công và phát triển, nó mang đến cho hàng triệu người trên thế giới chiếc răng giả hoàn hảo nhất. Vậy chúng ta hãy cùng nhìn lại kỹ thuật cấy ghép implant ngày xưa và ngày nay phát triển như thế nào.

Kỹ thuật cấy ghép implant cổ xưa

Nhiều người nghĩ rằng cấy ghép implant chỉ mới xuất hiện ở những năm gần đây. Tuy nhiên các nhà khảo cổ đã tìm những bằng chứng cho thấy rằng người Nam Mỹ và người Ai Cập cổ đại đã có thể thay thế những răng thật đã mất bằng ngà voi, vỏ sò hay gỗ mài nhỏ. Ngoài ra còn có những trường hợp ghép răng thật của những người cho, tặng điều này được ghi nhận vào khoảng thế kỷ 18. Kỹ thuật cấy ghép implant ban đầu có vẻ thô sơ nhưng lại chính là nền tảng giúp hình thành kỹ thuật cấy ghép implant sau này.

Sự tiến bộ giữa cấy ghép implant ngày xưa và ngày nay

Bằng chứng cho thấy kỹ thuật cấy ghép implant đã được hình thành từ xa xưa.

Đến đầu thế kỷ 19, nhờ sự tìm tòi và nghiên cứu của các bác sĩ, họ đã phát triển kỹ thuật cấy ghép implant hơn bằng cách dùng các vật liệu bằng vàng, bạch kim,…để ghép răng, nhưng tỉ lệ thành công khá thấp. Cho đến khi GS. Per Ingvar Branemark (Trưởng nhóm nghiên cứu Đại học Lund, Thụy Điển) đã tình cờ phát hiện ra vật liệu titanium nhờ việc đặt nó vào xương đùi của thỏ để cố định tạm thời nơi gãy xương. Sau vài tháng quan sát thì ông phát hiện ra chốt titanium tích hợp xương khá tốt, không gây ra phản ứng phụ và không gây hại gì đến sức khỏe của thỏ.

Kỹ thuật cấy ghép implant mới

Sự tiến bộ giữa cấy ghép implant ngày xưa và ngày nay

Kỹ thuật cấy ghép implant tiên tiến ngày nay.

Sau nhiều năm nghiên cứu, ngành nha khoa quốc tế đã đưa ra phương pháp cấy ghép implant, phục hồi lại cả chân răng và thân răng bằng trụ implant giúp răng giả thực hiện chức năng ăn nhai và đạt tính thẩm mỹ tương đương như răng thật.

Cho đến ngày hôm nay, kỹ thuật cấy ghép implant đã không ngừng phát triển và đổi mới bổ sung các tính năng về trang thiết bị, vật liệu, cấu trúc,… Chính nhờ điều này mà cấy ghép implant trở nên đơn giản hơn, nhanh hơn, giúp cho việc điều trị dễ dàng hơn rất nhiều.

Ưu điểm của cấy ghép implant không chỉ thể hiện qua việc phục hồi chức năng vốn có của răng hay tính thẩm mỹ mà còn rất tiện lợi trong quá trình sử dụng, không hề gây ra phản ứng phụ hay làm tổn thương tới sức khỏe người bệnh.

Sự tiến bộ giữa cấy ghép implant ngày xưa và ngày nay

Hình ảnh trước và sau khi thực hiện cấy ghép implant tại Nha Khoa. Lưu ý: Kết quả và thời gian phục hình phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Hiện nay, kỹ thuật cấy ghép implant đã được ứng dụng phổ biến tại Việt Nam. Trong đó Nha Khoa là địa chỉ đầu tiên ứng dụng công nghệ cấy ghép implant 3D tiên tiến nhất. Toàn bộ quá trình trồng và phục hình răng đều được hỗ trợ bởi các thiết bị máy móc tiên tiến.

Chính nhờ vậy mà nâng cao tỷ lệ thành công khi cấy ghép, kiểm soát tối đa các biến chứng mang lại sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng. Kỹ thuật cấy ghép răng implant 3D giúp bạn có được chiếc răng đẹp như mong đợi, đảm bảo chức năng ăn nhai và độ bền chắc tuyệt đối.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về kỹ thuật cấy ghép răng implant 3D xin vui lòng liên hệ trực tiếp Nha Khoa hoặc theo hotline 19006899 để được tư vấn cụ thể nhất.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN