Bạn cần biết: Sự phức tạp của cấy ghép implant như thế nào?

01-08-2017|Kiến thức Implant|0 Comments

Cấy ghép implant có phức tạp không? – Đây là vấn đề mà rất nhiều bệnh nhân lo lắng khi muốn lựa chọn giải pháp này cho tình trạng mất răng mình gặp phải. Để giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này, bài viết sau sẽ cung cấp những thông tin về sự phức tạp của cấy ghép implant cũng như làm thế nào để đạt được kết quả tốt nhất.

Sự phức tạp của cấy ghép implant như thế nào?

Hiện nay, cấy răng implant là giải pháp điều trị mất răng có khả năng mang lại kết quả cao nhất và được các bác sĩ khuyến khích bệnh nhân nên lựa chọn. Đồng thời, trong những phương pháp điều trị nha khoa, đây cũng là giải pháp có kỹ thuật thực hiện phức tạp nhất, đòi hỏi nhiều tiêu chí cần được đáp ứng.

Chúng ta có thể hiểu về sự phức tạp của cấy ghép implant thông qua các yếu tố sau:

 Sự can thiệp đến cấu trúc xương hàm

Can thiệp và tác động đến cấu trúc xương hàm là yếu tố đầu tiên phản ánh sự phức tạp của cấy ghép implant. Việc cấy trụ implant vào sâu trong xương hàm và tích hợp xương để trở thành một phần của cơ thể chính là yếu tố quyết định đến sự thành công của ca cấy ghép.

Chính vì vậy, việc thực hiện khâu cấy trụ implant phải được tiến hành một cách kỹ lưỡng với quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo không có sai sót và chính xác đến từng yếu tố nhỏ nhất. Nếu không, ca điều trị thất bại không chỉ gây nên sự đào thải implant, mà còn dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng cho xương hàm và cấu trúc hàm mặt.

Sự phức tạp của cấy ghép implant

Sự phức tạp của cấy ghép implant thể hiện rõ ở việc can thiệp sâu vào cấu trúc xương hàm.

 Luôn tiềm ẩn tỷ lệ thất bại cao

Do có liên hệ trực tiếp đến xương hàm và phải được thực hiện thông qua phẫu thuật, sự phức tạp của cấy ghép implant còn thể hiện ở việc luôn tiềm ẩn những mối nguy hiểm với tỷ lệ thất bại cao nếu không thể đảm bảo tiêu chí an toàn và quy trình chuẩn trong quá trình tiến hành.

Trong thực tế, không ít bệnh nhân đã gặp phải sự thất bại sau cấy ghép. Cụ thể, trụ implant sẽ không thể hoạt động ổn định và đứng vững trên cung hàm, bị bong bật, chảy máu nhiều và lâu,… cùng những biến chứng khác có thể phát sinh do sự thất bại này gây nên.

sự phức tạp của cấy ghép răng implant

Cấy ghép implant tiềm ẩn tỉ lệ thất bại cao nếu không đáp ứng được các điều kiện tiêu chuẩn.

 Phải kết hợp với các phương pháp phẫu thuật khác

Đối với các bệnh nhân mất răng lâu ngày hoặc mắc phải tình trạng thiếu xương bẩm sinh, sự phức tạp của cấy ghép implant càng được thể hiện rõ nét. Sở dĩ, đây là những trường hợp mà người bệnh buộc phải thực hiện ghép xương hoặc nâng xoang trước khi tiến hành trồng trụ implant.

Thông thường, bệnh nhân ghép xương hoặc nâng xoang đều phải trải qua phẫu thuật can thiệp trực tiếp đến cấu trúc hàm mặt. Chính vì vậy, cũng như một ca cấy trụ implant, ghép xương hay nâng xoang cũng đều yêu cầu một quy trình tiến hành kỹ lưỡng, nghiêm ngặt và phải đảm bảo tính an toàn đạt mức tối đa.

cấy ghép implant phức tạp như thế nào

Người bệnh có thể ghép xương hoặc nâng xoang trong trường hợp thiếu xương hàm.

Làm thế nào để cấy ghép implant an toàn và hiệu quả?

Trước sự phức tạp của cấy ghép implant, các chuyên gia nha khoa khuyên rằng, việc chủ động lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện giải pháp này là yếu tố quan trọng nhằm giúp bạn đạt được tỉ lệ thành công cao với kết quả như mong đợi.

Nổi tiếng là hệ thống nha khoa danh tiếng hàng đầu tại Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực cấy ghép implant, Nha Khoa đã được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn và luôn đặt trọn niềm tin trong chăm sóc, điều trị răng miệng. Bằng những thế mạnh vượt trội về chất lượng nguồn nhân lực, sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu inh nghiệm, Nha Khoa cam kết mang đến những kết quả điều trị tốt nhất cho mọi trường hợp bệnh nhân.

Đặc biệt, tại Nha Khoa, công nghệ implant Fast 3D – công nghệ cấy ghép implant hiện đại hàng đầu trên thế giới – được ứng dụng với khả năng mang lại hiệu quả phục hình mạnh mẽ, nhanh chóng. Chỉ mất một khoảng thời gian ngắn (bằng một nửa so với thông thường), người bệnh đã có thể đạt được kết quả như mong đợi mà không hề gặp phải biến chứng nguy hiểm hoặc sự đào thải sau cấy ghép.

Ngoài ra, Nha Khoa đảm bảo an toàn đạt mức tối đa xuyên suốt quá trình điều trị cho người bệnh. Với hệ thống phòng nha vô trùng với ghế nha khoa, bộ dụng cụ, tay khoan riêng được vô trùng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, bệnh nhân được bảo vệ khỏi các tác nhân lây nhiễm chéo các bệnh như HIV, viêm gan B, C…

cấy răng implant có phức tạp không

Cấy ghép implant bằng công nghệ hiện đại và an toàn tại Nha Khoa.

Mặc dù sự phức tạp của cấy ghép implant là điều không thể tránh khỏi, song bạn hoàn toàn có thể xua tan mối lo về vấn đề này khi lựa chọn Nha Khoa trong trường hợp mà mình gặp phải. Chúng tôi cam kết mang đến những giá trị điều trị tốt nhất, giúp bạn nhanh chóng lấy lại hàm răng đều đặn và khỏe mạnh, tự tin hơn với nụ cười hoàn hảo.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN