Số răng implant cấy ghép có cần bằng với số răng mất

11-03-2015|Cấy ghép Implant, Hỏi đáp|0 Comments

Số lượng implant tùy thuộc vào tình trạng hiện tại của xương hàm. Vì vậy số răng implant cấy ghép không cần tương ứng với số răng đã mất nếu xương hàm có đủ điều kiện.

Trong trường hợp mất một răng thì bắt buộc tại vị trí mất răng phải đặt một trụ implant. Còn trong trường hợp mất nhiều răng, bạn không cần phải cấy mỗi răng một trụ Implant. Vì trụ Implant được làm từ titanium, rất chắc chắn, có thể nâng đỡ được một răng hoặc tạo trụ đỡ chắc chắn như một chân răng để gắn nhiều chiếc răng sứ bên trên (làm cầu răng).

Số răng implant cấy ghép có cần bằng với số răng mất

Implant có tác dụng cố định, nâng đỡ chân răng nên 1 implant gắn vào có thể thay thế 2, 3 chân răng thật.

Đánh giá số răng implant cần cấy ghép phụ thuộc vào:

– Khoảng mất răng rộng hay hẹp

– Răng đối kháng như thế nào

– Khớp cắn có quá phức tạp hay không

– Tình trạng xương còn tốt hay không : xương đủ độ dày, đủ kích thước về chiều sâu.

Số răng implant cấy ghép có cần bằng với số răng mất

Hình ảnh trước và sau khi cấy ghép implant

Trong rất nhiều phương pháp phục hình răng cố định, chỉ có cấy ghép implant là đáp ứng được độ chắc chắn, tính thẩm mỹ và cảm giác ăn nhai giống y như răng thật. Ngoài ra, răng sứ cắm trên trụ implant sẽ không bao giờ bị sâu, nhiễm màu hay xuất hiện chấm đen. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn cần vệ sinh răng miệng cẩn thận. Đánh răng 2 lần/ngày, dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng làm sạch kĩ vùng nướu quanh răng giúp giữ màu răng trắng, hơi thở thơm mát và phòng chống các bệnh về nướu.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN