Sau khi cấy ghép răng implant có ăn đồ nóng được không?

10-11-2016|Hỏi đáp, Kiến thức Implant|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi vừa thực hiện cấy ghép răng implant xong và cảm thấy rất hài lòng vì không ai phát hiện đó không phải là răng thật. Tuy nhiên, tôi gặp một số vấn đề trong ăn uống. Sau khi cấy ghép răng implant có ăn đồ nóng được không bác sĩ? Nên có chế độ ăn uống và chăm sóc như thế nào để răng duy trì vĩnh viễn. Tôi cảm ơn! (Hoàng Ny, Đà Nẵng).

Trả lời

Chào Hoàng Ny, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tư vấn về cho chúng tôi. Với câu hỏi sau khi cấy ghép răng implant có ăn đồ nóng được không và chế độ chăm sóc răng implant như thế nào sau cấy ghép của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau.

Răng implant được cấu tạo như thế nào?

Răng implant được cấu tạo gồm 2 bộ phận, một là phần trụ làm bằng chất liệu titanium, được cắm ghép vào xương hàm, làm nhiệm vụ chống đỡ cho răng, bộ phận thứ 2 là răng sứ mà sau khi bác sĩ cắm implant sẽ làm nhiệm vụ phục hình, giúp bạn khắc phục tình trạng mất răng một cách hoàn hảo.

Giải pháp trồng răng implant là gì?

Cấy ghép răng implant được coi là giải pháp tối ưu nhất hiện nay giúp khắc phục tình trạng mất răng.

Răng implant hiện nay được đánh giá là chất liệu tốt nhất, không chỉ đảm bảo chức năng thẩm mỹ mà còn mang lại hiệu quả ăn nhai vượt trội hơn hẳn so với phương pháp làm hàm giả tháo lắp hoặc làm cầu răng. Với răng implant, khách hàng khi ăn nhai sẽ có cảm giác ngon miệng hơn. Tuy nhiên, vẫn có một số vấn đề cần lưu ý trong ăn uống như việc sau khi cấy ghép răng implant có ăn đồ nóng được không cũng như chăm sóc răng implant mới chắc chắn mang lại kết quả cao nhất.

Sau khi cấy ghép răng implant có ăn đồ nóng được không?

Cấy ghép răng implant có ăn đồ nóng được không là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng sau khi thực hiện cấy ghép răng implant. Tuy răng implant có độ bền cao, thực hiện chức năng ăn nhai tốt nhưng để đảm bảo răng được duy trì vĩnh viễn, bạn nên hạn chế ăn những thức ăn quá nóng, quá lạnh, quá cứng hoặc những loại thức ăn đòi hỏi phải cắn mạnh. Đặc biệt, trong thời kỳ đầu sau khi cắm ghép implant, bạn chỉ nên ăn những thức ăn loãng, mềm như: cháo, soup… cắt nhỏ thức ăn cứng để răng không phải tốn quá nhiều lực nhai, giúp quá trình ổn định răng nhanh chóng hơn.

cấy ghép răng implant có ăn đồ nóng được không

Bác sĩ tư vấn cấy ghép răng implant có ăn đồ nóng được không

Ngoài chế độ ăn, bạn cũng nên lưu ý một số những vấn đề sau để có kết quả cao nhất sau khi cắm ghép implant khắc phục tình trạng mất răng:

– Nếu có tình trạng sưng trong những ngày đầu thì nên chườm đá giảm sưng.

– Thời gian đầu nên uống thuốc theo đơn của bác sĩ. Sau khi răng đã ổn định, cũng nên thăm khám răng định kỳ.

– Không nên khạc nhổ mạnh hoặc vận động quá mạnh trong thời gian đầu sau khi cắm ghép.

Với những nội dung trên chắc bạn cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi sau khi cấy ghép răng implant có ăn đồ nóng được không rồi phải không? Nếu còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến ngay trung tâm chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN