Sau khi cấy ghép implant nên ăn những gì?

18-05-2015|Hỏi đáp|0 Comments

Để có kết quả cấy ghép implant tốt nhất, sau khi phẫu thuật bạn nên có chế độ chăm sóc đặc biệt, nhất là quan tâm đến chế độ ăn uống dinh dưỡng. Vậy sau khi cấy ghép implant nên ăn gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Trồng răng Implant thành công ngoài những yếu tố quan trọng như: bác sĩ, kỹ thuật, chất lượng xương, chất lượng trụ Implant cấy ghép…thì việc chăm sóc và chế độ ăn uống của bệnh nhân là điều chính yếu để đảm bảo cho sự thành công và tuổi thọ của răng phục hình.

Sau khi cấy ghép implant nên ăn gì?

  • Sau khi cấy ghép implant nên ăn gì bạn nên uống thật nhiều nước nhất là nên uống nhiều nước và các loại nước có chứa nhiều vitamin C để tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Sau khi cấy ghép implant nên ăn gì 01

Nếu bạn đang thắc mắc sau cấy ghép implant nên ăn gì thì không thể thiếu các loại thực phẩm giúp bổ sung vitamin C nhé

  • Để tránh răng giả phải ăn nhai và chịu nhiều áp lực sớm, bạn nên ưu tiên lựa chọn những loại thức ăn mềm hay cắt nhỏ thức ăn và tránh nhai bên phía vết mổ. Vì vậy, nên uống sữa, sau đó ăn thức ăn mềm vài ngày như như súp, cháo,… và tránh nhai bên phẫu phuật vài tuần hoặc lâu hơn tùy trường hợp.

>> Nha khoa uy tín trên đường 3-2

>> Nha khoa tốt nhất tại quận 1

Sau khi cấy ghép implant nên ăn gì 02

Các loại thức ăn mềm luôn được ưu tiên trong danh sách lưu ý sau khi cấy ghép implant nên ăn gì.

  • Ăn nhai chậm, nhẹ nhàng trong vòng 1 tuần đầu tiên sau khi cấy ghép implant.
  • Bắt đầu những tuần sau đó bạn mới nên cho răng sứ mới làm quen với các loại thức ăn khác.

Bên cạnh lưu ý sau khi cấy ghép implant nên ăn gì thì bạn cũng nên chú ý đến việc không nên ăn gì nhé:

Sau khi cấy ghép implant không nên ăn gì ?

  • Không được ăn những đồ quá nóng, như ăn lẩu, uống sữa nóng … trong vòng 1 ngày đầu sau phẫu thuật, những thức ăn nóng sẽ làm quá trình chảy máu kéo dài.
  • Không uống đồ uống bằng ống hút trong ngày đầu sau phẫu thuật, động tác mút môi má sẽ dẫn tới áp lực trong khoang miệng tăng cao, làm tăng nguy cơ chảy máu.
  • Trong vòng 1 tuần đầu sau phẫu thuật, không ăn đồ ăn quá cứng, có thể làm tổn thương vùng lợi mới phẫu thuật.
  • Không được hút thuốc lá, uống rượu ít nhất tuần đầu
Sau khi cấy ghép implant nên ăn gì 03

Tránh xa các loại bia rượu và thuốc lá sau khi cấy ghép implant để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến việc vệ sinh răng miệng sau khi làm răng implant để đảm bảo răng được vệ sinh đúng cách như chải răng bằng bàn chải mềm, nhẹ nhàng để không ảnh hưởng đến răng implant và đảm bảo duy trì được lâu dài nhất.

Tại Nha Khoa, sau khi thực hiện cấy ghép implant bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn đầy đủ và chi tiết về sau khi cấy ghép implant nên ăn gì, và không nên ăn gì để giúp bạn an tâm khi chăm sóc tại nhà.

Như vậy, sau khi thực hiện implant bạn nên thực hiện và tuân thủ theo những chỉ dẫn của bác sĩ về sau khi cấy ghép implant nên ăn gì để đảm bảo kết quả cấy ghép implant được hoàn hảo và thẩm mỹ cao nhất.

Bạn đang xem:Sau khi cấy ghép implant nên ăn những gì? Thuộc chuyên mục Hỏi đáp

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN