Sau khi cấy ghép implant có cần uống thuốc không?

07-04-2015|Cấy ghép Implant, Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi có một câu hỏi mong các bác sĩ trả lời giúp đó là sau khi cấy ghép implant thì có cần uống thuốc không? Và với trường hợp của tôi khi bị dị ứng với một số loại thuốc thì liệu có ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép không? Cảm ơn bác sĩ nhiều. (Minh Thư – Q1)

Trả lời

Minh Thư thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của nha khoa. Chúng tôi xin được giải đáp câu hỏi của bạn cụ thể như sau:

Sau khi cấy ghép implant có cần uống thuốc không

Sau khi cấy ghép implant có cần uống thuốc không

Trước tiên xin trả lời câu hỏi của bạn là “sau khi cấy ghép implant có cần uống thuốc không?” Đau là phản ứng tất yếu sau khi phẫu thuật cấy ghép implant. Nếu bạn có bị đau trong vòng vài ngày sau khi khi phẫu thuật, thì việc này có thể kiểm soát được bằng việc sử dụng thuốc giảm đau. Bạn có thể uống liều thuốc giảm đau đầu tiền trước khi hết thuốc tê. Nếu cảm giác đau trở nên tệ hơn trong vài ngày tới thì bạn có thể liên hệ ngay với bác sĩ điều trị để được hướng dẫn.

Bạn nên uống thuốc kháng sinh đầy đủ theo toa của bác sĩ chỉ định để giảm đau, chống viêm, nhưng tuyệt đối không được tùy tiện uống thuốc kháng sinh ngoài có cùng chức năng. Vì rất có thể loại thuốc đó có chứa Aspirin. Thuốc này có thể gây ra chảy máu sau phẫu thuật.

Sau khi cấy ghép implant có cần uống thuốc không?

Sử dụng thuốc giảm đau sau cấy ghép Implant

Trong trường hợp bạn có tiền sử dị ứng với một số loại thuốc, thì bạn cũng không cần phải lo lắng nhiều bởi điều này gần như là không ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép implant. Nhưng bạn cần lưu ý, trước khi điều trị cấy ghép implant, bạn nên trình bày cụ thể với bác sĩ về tình trạng sử dụng thuốc của mình. Qua đó, bác sĩ sẽ lưu ý để kê đơn và sử dụng thuốc phù hợp cho chính bạn.

Hy vọng câu trả lời trên đã giúp bạn biết thêm về sau khi cấy ghép implant có cần uống thuốc không. Phương pháp trồng răng implant ra đời đã cải thiện được rất nhiều khuyết điểm giúp cho việc ăn nhai dễ dàng, thẩm mỹ cao y hệt như răng thật. Để biết thêm về kỹ thuật này, bạn vui lòng đến trực tiếp trung tâm Nha Khoa để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN