Sau khi cấy ghép implant bạn nên làm gì?

28-03-2015|Cấy ghép Implant, Hỏi đáp|0 Comments

Để răng implant sau khi cấy ghép có thể tồn tại vĩnh viễn thì đòi hỏi bệnh nhân phải có chế độ vệ sinh và chăm sóc răng implant đúng cách, nhất là thời gian đầu sau khi cấy ghép. Vì vậy sau khi cấy ghép implant nên làm gì để đảm bảo kết quả ?

Vệ sinh vùng thực hiện phẫu thuật như thế nào?

Vệ sinh sạch sẽ vùng phẫu thuật giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng, chống sưng cho vết thương. Bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bệnh nhân phương pháp chăm sóc răng sau cấy ghép implant đúng cách, cách lựa chọn bàn chải, và nước súc miệng phù hợp. Đối với vùng phẫu thuật cần sử dụng những dụng cụ chuyên biệt như bàn chải lông mềm, bàn chải điện, bàn chải kẽ răng, chỉ tơ nha khoa,…

Cách giảm sưng sau khi cấy ghép implant :

Sau khi cấy ghép implant bạn nên làm gì?

Chườm đá giúp giảm đau sau cấy ghép implant

Tình trạng sưng nhẹ sau khi cấy ghép răng implant là phản ứng hoàn toàn tự nhiên mà bất cứ ai cũng gặp phải. Sưng nhiều hay ít tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, có thể sẽ kéo dài trong 1-2 ngày. Lúc này, bạn cần tích cực chườm đá lạnh được bọc trong một chiếc khăn để giảm tình trạng sưng tấy.

Có cần uống thuốc theo đơn của bác sĩ

Sau phẫu thuật bạn cần phải uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ, không tự ý uống bất cứ loại thuốc nào khác.

Ăn uống có cần kiêng gì không?

Ăn uống cũng ảnh hưởng một phần không nhỏ tới ca điều trị cấy ghép implant. Bên cạnh những thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng thì bạn cần chú ý tránh những thực phẩm không tốt cho vết thương như đồ ăn quá nóng, lạnh, quá cứng, dai hoặc không để cho xương cá, thịt đâm vào vùng mới cấy ghép.

Tái khám định kỳ sau khi cấy ghép implant là điều nên làm

Mặc dù răng của bạn sau khi cấy ghép vẫn phát triển thuận lợi và ăn nhai rất tốt nhưng việc tái khám định kỳ là điều rất quan trọng. Tái khám định kì 6 tháng/lần để vệ sinh răng, kiểm tra implant và chỉnh khớp cắn, điều chỉnh lực nhai trên implant nếu cần thiết.

Một vài lưu ý khác cần làm:

– Tránh vận động hay tập thể dục quá sức.

– Không khạc nhổ liên tục

Sau khi cấy ghép implant bạn nên làm gì?

Trường hợp hút thuốc lá không nên cấy ghép implant

– Tuyệt đối không hút thuốc 2 đến 4 tuần sau khi cấy ghép implant.

– Kiểm soát việc nghiến răng vô thức khi ngủ cũng là những yếu tốt quan trọng giúp bạn bảo trì răng cấy ghép dài lâu.

Sau khi phẫu thuật cấy ghép implant, các bạn nên thực hiện và tuân thủ theo những chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa để đảm bảo kết quả cấy ghép implant được hoàn hảo.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN