Răng thưa hai hàm – Nỗi khổ khiến nhiều người ngại giao tiếp

21-11-2018|Tin tức nha khoa|0 Comments

Nỗi khổ bị răng thưa hai hàm khiến nhiều người ngại ngùng khi giao tiếp, hiếm khi nở nụ cười với người đối diện. Điều này làm cho bạn mất đi nhiều cơ hội trong cuộc sống. Vậy có cách nào giải quyết tình trạng này?

Răng thưa hai hàm vì sao, ảnh hưởng như thế nào?

Răng thưa hai hàm là tình trạng cấu trúc hàm bị mất cân đối về khoảng cách giữa các răng và tình trạng này xảy ra ở cả hàm trên và hàm dưới. Với hàm trên thì răng thưa thường xuất hiện ở vị trí răng cửa. Nguyên nhân khiến răng thưa hai hàm chủ yếu là do bẩm sinh, do mắc các bệnh lý về răng miệng, do răng bị mất đi mà không có giải pháp thay thế hoặc do những thói quen xấu như xỉa răng, đẩy lưỡi vào kẽ răng.

rang-thua-hai-ham

Răng thưa bình thường đã là nhược điểm khiến hàm răng mất đi phần đều đẹp thì răng thưa hai hàm thật sự gần như là thảm họa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ răng miệng. Rất nhiều người vì tự ti, xấu hổ với hàm răng thưa khuyết điểm mà đánh mất đi nhiều cơ hội trong cuộc sống. Đó là còn chưa kể đến những ảnh hưởng về mặt sức khỏe do răng thưa gây ra.

Để khắc phục răng thưa hai hàm nhiều người đã lựa chọn giải pháp trám răng thưa để thu hẹp khoảng cách giữa các răng. Đây là giải pháp khá đơn giản, nhanh chóng lại có chi phí khá rẻ. Tuy nhiên, các bác sĩ nha khoa cũng khuyến cáo, giải pháp này chỉ có thể mang lại hiệu quả với trường hợp răng thưa ít, khoảng cách không nhiều. Vậy với răng thưa hai hàm thì phải làm sao?

Răng thưa hai hàm làm sao khắc phục?

Hiện nay, với trường hợp răng thưa hai hàm thì có hai giải pháp nha khoa phù hợp nhất, đảm bảo khắc phục, chỉnh hình thẩm mỹ tối ưu cho hàm răng trở lại se khít, đều đẹp, tự tin nở nụ cười tươi. Đó là giải pháp bọc răng sứ và niềng răng, trong đó:

– Bọc răng sứ se khít răng thưa hai hàm bằng cách tạo cùi răng trụ từ răng thật sau đó lắp một thân răng sứ lên trên. Chiếc răng sứ này được chế tạo với kích thước phù hợp, đảm bảo sẽ che lấp đi khoảng cách trước đó giữa hai chiếc răng. Ưu điểm của răng sứ là giống với răng thật, thời gian duy trì lâu dài, vĩnh viễn chứ không như hàn trám răng thường chỉ duy trì được từ 3-5 năm.

>>> Quy trình và chi phí khi thực hiện bọc răng sứ tại địa chỉ nha khoa uy tín ĐỪNG BỎ LỠ >>> Xem chi tiết chương trình tại đây

– Niềng răng là giải pháp được nhiều nha sĩ khuyên làm khi có răng thưa hai hàm. Một liệu trình niềng thường kéo dài từ 1-3 năm tùy vào mức độ và tình trạng răng cụ thể. Nhưng có thể đảm bảo sau khi niềng, hàm răng sẽ được se khít, đều đẹp, không còn tồn tại những vị trí xa cách giữa các răng. Kỹ thuật này chỉnh sửa răng bằng cách di chuyển vị trí răng từ từ về đúng chỗ của nó mà không hề đau đớn hay phải mài cùi răng thật như bọc răng sứ.

Răng thưa hai hàm là khuyết điểm mà bạn nên cố gắng khắc phục trước hết là để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, sau nữa là giúp hàm răng được đều đẹp, tự tin hơn trong cuộc sống.

 

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN