Tư vấn: Răng thưa do thiếu răng nên niềng hay trồng răng?

31-07-2017|Tư vấn|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Rất mong bác sĩ tư vấn giúp tôi là răng thưa do thiếu răng nên niềng hay trồng răng mới cho đều lại ạ? Răng tôi từ nhỏ đã bị thưa, lúc đi kiểm tra thì nghe nói là do bị thiếu răng nên mới vậy. Tôi nên làm thế nào để giải quyết tình trạng này ạ? Mong nhận được tư vấn sớm từ bác sĩ. Tôi xin cảm ơn! (Ngọc Linh – Phú Yên)..

Trả lời

Chào bạn Ngọc Linh! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Răng thưa do thiếu răng nên niềng hay trồng răng? Để giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể với những thông tin sau:

Răng thưa do thiếu răng nên niềng hay trồng răng?

Khác với răng thưa do các nguyên nhân như thói quen sinh hoạt từ nhỏ hay do bệnh lý trên răng, tình trạng răng thưa do thiếu răng sẽ chỉ diễn ra ở một khu vực nhất định trên cung hàm. Cụ thể, tại vị trí răng bị thiếu, các răng xung quanh sẽ có xu hướng đổ xiên, xâm lấn vào khoảng trống chiếc răng này để lại. Đây chính là lý do mà khi thiếu răng hoặc bị mất răng trong một thời gian dài, bệnh nhân dễ dàng mắc phải tình trạng răng thưa cục bộ.

Vậy răng thưa do thiếu răng nên niềng hay trồng răng? Theo các chuyên gia nha khoa, để xác định giải pháp phù hợp với tình trạng của mình, tốt nhất, bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và đánh giá cụ thể. Tùy vào tình trạng cụ thể, bác sĩ sẽ chỉ định răng thưa do thiếu răng nên niềng hay trồng răng, từ đó giúp bạn có được hiệu quả chỉnh nha tốt nhất.

Răng thưa do thiếu răng nên niềng hay trồng răng

Răng thưa do thiếu răng nên niềng hay trồng răng còn tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của bạn.

 Trường hợp có thể trồng răng: Đối với trường hợp bệnh nhân thiếu răng có tỉ lệ khớp cắn chuẩn, tương quan giữa 2 hàm không có sự chênh lệch hoặc chỉ chênh lệch nhẹ, vòm hàm đẹp và không cần phải điều chỉnh, bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân thực hiện trồng răng bị thiếu vào khe thưa.

Tuy nhiên, trong trường hợp khe thưa không đủ rộng để đảm bảo hoạt động ổn định cho răng được trồng mới, bạn có thể sẽ phải niềng răng để chỉnh lại vị trí của các răng kế cận, từ đó tạo khoảng trống cho thân răng mới.

 Trường hợp nên niềng răng: Đối với trường hợp tỉ lệ sai lệch khớp cắn lớn, hàm trên hoặc hàm dưới rộng hơn so với hàm còn lại, thay vì băn khoăn răng thưa do thiếu răng nên niềng hay trồng răng, bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn chỉnh nha để tạo hình lại khuôn miệng, đồng thời chỉnh lại các răng không đều.

Nhìn chung, răng thưa do thiếu răng nên niềng hay trồng răng phụ thuộc rất lớn vào tình trạng cung hàm, tương quan giữa hàm trên và hàm dưới cũng như tỉ lệ sai lệch khớp cắn. Đây là những yếu tố không thể đánh giá chủ quan thông qua quan sát, mà cần phải được thăm khám kỹ lưỡng để xác định. Chính vì vậy, bạn nên trực tiếp đến gặp bác sĩ để tìm được giải pháp chỉnh nha tốt nhất đối với tình trạng của mình.

điều trị răng thưa do thiếu răng

Trực tiếp đến gặp bác sĩ để thăm khám và đánh giá chính xác nhất tình trạng của mình nhằm tìm được giải pháp điều trị hiệu quả.

Chỉnh răng thưa do thiếu răng ở đâu tốt nhất?

Bạn cần biết rằng, để đánh giá một cách chính xác chỉnh răng thưa do thiếu răng nên niềng hay trồng răng, bạn sẽ phải thực hiện chụp Xquang để kiểm tra tình trạng cụ thể, vị trí thiếu răng và độ rộng-hẹp của cung hàm, tỉ lệ tương quán khớp cắn…

Chính vì vậy, khi tìm kiếm địa chỉ chỉnh răng thưa, nơi mà bạn lựa chọn phải sở hữu hệ thống thiết bị thăm khám hiện đại, tối tân như: máy chụp Xquang ConeBeam CT3D, hệ thống phân tích Vceph niềng răng và trồng răng Simplant…, đồng thời có bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao để phân tích kết quả thăm khám, từ đó đưa ra nhận định và hướng điều trị chính xác nhất.

Đáp ứng đầy đủ những tiêu chí để trở thành địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu tại TpHCM, Nha Khoa là một trong số ít những trung tâm nha khoa sở hữu hệ thống chụp Xquang ConeBeam CT3D tích hợp với các phần mềm phân tích hiện đại. Nhờ đó, việc đánh giá răng thưa do thiếu răng nên niềng hay trồng răng luôn được thực hiện một cách chính xác, nhờ đó đảm bảo kết quả điều trị như mong đợi. Toàn bộ quá trình thăm khám, phân tích, đánh giá, tư vấn cũng như điều trị sẽ được thực hiện trực tiếp bởi các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu tại Nha Khoa.

chỉnh răng thưa do thiếu răng nên niềng răng hay trồng răng

chữa răng thưa do thiếu răng

Nha Khoa – địa chỉ chỉnh nha và điều trị, phục hình nha khoa hàng đầu.

Răng thưa do thiếu răng nên niềng hay trồng răng còn phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của bạn. Do đó, bạn nên trực tiếp đến tại Nha Khoa để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn chính xác về trường hợp của mình.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN