Răng lung lay phải làm sao – Tư vấn từ các chuyên gia nha khoa

05-01-2018|Tin tức nha khoa|0 Comments

Răng lung lay có thể do nhiều nguyên nhân. Răng lung lay phải làm sao? Có nên nhổ không? Làm sao để khắc phuc. Những thắc mắc này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp trong bài viết sau.

Nguyên nhân khiến răng lung lay?

Răng bị lung lay có thể do các tác động bên ngoài lẫn các bệnh lý bên trong cơ thể chúng ta. Có thể kể đến các nguyên nhân chính sau:

  • Răng lung lay do viêm nha chu: Viêm nha chu thường gây ra tình trạng chảy máu lợi, hôi miệng. Tình trạng này kéo dài có thể sẽ khiến răng lung dẫn đến tiêu xương chân răng.
  • Răng lung lay do viêm tủy: Sâu răng thường dẫn đến tình trạng viêm tủy răng, khiến răng bị đau nhức. Tình trạng này kéo dài răng sẽ chuyển từ lung lay sang rụng hẳn.

Răng lung lay phải làm sao cho răng CHẮC KHỎE chỉ trong 3 ngày 1

Những cơn đau răng dai dẳng có thể khiến răng bạn bị lung lay và tồi tệ nhất là mất răng

  • Răng lung lay do mọc răng khôn: Khi răng khôn mọc các răng thường chen chúc nhau khiến răng bị đẩy ra khỏi ổ nướu, dẫn đến tình trạng răng bị lung lay.
  • Răn lung lay do thiếu chất dinh dưỡng: Nếu bạn bị loãng xương hoặc thiếu canxi thì răng của bạn sẽ rất yếu, dễ bị các bệnh viêm nha chu, chảy máu răng.
  • Phụ nữ mang thai răng cũng dễ rất bị lung lay do nội tiết tố thay đổi khiến men răng yếu và dễ bị tấn công bởi vi khuẩn.

Răng lung lay phải làm sao cho răng CHẮC KHỎE chỉ trong 3 ngày 2

Phụ nữ mang thai cũng dễ gặp phải tình trạng răng bị lung lay

  • Các yếu tố bên ngoài như tai nạn hoặc có va chạm mạnh, cắn, nhai vào vật thế quá cứng cũng khiến răng dễ bị lung lay.

Răng lung lay khiến chức năng ăn nhai bị ảnh hưởng đồng thời ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt thường ngày cũng như tâm lý người bệnh. Vậy răng lung lay phải làm sao mới có thể khắc phục? Có nên nhổ chiếc răng đó đi không?

Răng lung lay phải làm sao – Tư vấn từ các chuyên gia nha khoa

Tùy vào nguyên nhân khiến răng lung lay mà các bác sĩ sẽ giúp bạn trả lời thỏa đáng cho câu hỏi răng lung lay làm sao?

  • Đối với việc thiếu chất dinh dưỡng khiến răng lung lay: Bạn hãy bổ sung vào thực đơn hằng ngày các thực phẩm chứa nhiều canxi, vitamin D, vitamin C, chất sắt…

Răng lung lay phải làm sao cho răng CHẮC KHỎE chỉ trong 3 ngày 3

Các thực phẩm chứa nhiều canxi rất tốt cho răng

  • Đối với trường hợp phụ nữ mang thai hoặc do các bệnh lý nha khoa răng lung lay phải làm sao? Theo chuyên gia việc cần làm là hãy giữ gìn vệ sinh răng miệng thật tốt, đánh răng ít nhất 2 lần 1 ngày trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy. Súc miệng với nước muối pha loãng sẽ giúp diệt khuẩn và làm sạch răng rất tốt.

Răng lung lay phải làm sao cho răng CHẮC KHỎE chỉ trong 3 ngày 4

Vệ sinh răng miệng thường xuyên sẽ giúp bạn tránh được tình trạng răng bị lung lay

  • Nếu răng bị lung lay do va đập, chấn thương: Nếu răng vẫn còn bảo tồn được thì bạn hãy đến các địa chỉ nha khoa thực hiện các phương pháp cố định răng để răng chắc khỏe lại. Còn nếu mất răng hoàn toàn bạn có thể thực hiện trồng răng implant, làm cầu răng sứ hoặc làm hàm giả tháo lắp.

Răng lung lay phải làm sao cho răng CHẮC KHỎE chỉ trong 3 ngày 5

Khách hàng thực hiện trồng răng implant phục hình răng đã mất tại Nha Khoa

  • Nếu răng bị lung lay do mọc răng khôn: Bạn có thể tìm đến bác sĩ nha khoa để bác sĩ xem xét cấp thuốc giảm đau. Trường hợp nặng bạn phải thực hiện nhổ răng để tránh biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nha Khoa với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động, đã từng thực hiện thành công nhiều ca chăm sóc răng miệng lớn nhỏ sẽ cho bạn giải pháp hợp lý với câu hỏi răng lung lay phải làm sao? Với đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi, các công nghệ nha khoa tiên tiến như nhổ răng siêu âm, bọc răng sứ, trồng răng implant, làm cầu răng sứ….chúng tôi sẽ giúp bạn điều trị triệt để các bệnh lý nha khoa cũng như phục hình răng đẹp.

Răng lung lay phải làm sao cho răng CHẮC KHỎE chỉ trong 3 ngày 6

Nha Khoa với các kỹ thuật nha khoa tiên tiến sẽ giúp bạn ngăn ngừa và điều trị tình trạng răng bị lung lay

Như vậy bạn đã có cho mình câu trả lời răng lung lay phải làm sao. Nếu sắp xếp được thời gian hãy đến Nha Khoa để thăm khám và nghe chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN